2 sai lầm phòng thủ rõ ràng suýt khiến Knicks phải trả giá trong ván 2

Sau trận thua đáng thất vọng ở Ván 1 trước Miami Heat, Knicks rất cần một chiến thắng trước một đội không có Jimmy Butler. Bất chấp một số pha chơi xấu trong suốt trận đấu, New York vẫn có thể vượt qua, đánh bại Heat với tỷ số 111-105.

Mặc dù Knicks có thể đã giành chiến thắng trong trò chơi, nhưng nó đã gần hơn nhiều so với lẽ ra một phần là do một số sơ đồ và lối chơi phòng thủ rất kém. Knicks không chỉ chơi phòng ngự không tốt mà sơ đồ lên bóng bên phía đó của Tom Thibodeau cũng chẳng đem lại hiệu quả gì.

Hy vọng rằng New York sẽ rút ra bài học từ những sai lầm của mình khi bước vào Ván 3, vì đội không thể để xảy ra quá nhiều sai sót trong phòng ngự nếu Butler trở lại.

2 sai lầm phòng ngự suýt khiến Knicks phải trả giá ở game 2 trước Heat

2. Giao tiếp kém/bảo vệ kém trên màn hình

Có những khoảnh khắc trong suốt trò chơi này mà Knicks hoàn toàn bị đốt cháy khi chọn và cuộn. Không chỉ có một số khoảnh khắc giao tiếp kém mà cách New York tấn công trận đấu nói chung cũng không hiệu quả.

Cho dù đó là xử lý bóng kép, chạy chỗ bỏ bóng hay thực sự chỉ là phòng ngự tổng thể, Knicks đã không thể kiểm soát trận đấu này hết lần này đến lần khác. Thông thường trong các trận đấu loại trực tiếp, hiệu quả của việc chọn và lăn không thành công vì nó có thể đoán trước được. Tuy nhiên, sự thiếu kỷ luật của Knicks dễ dàng khiến Erik Spoelstra và Heat vận hành trận đấu liên tục mà không mắc sai lầm.

New York cần phải trở nên tốt hơn trong việc bám sát những người xử lý bóng ngoài đường biên, đặc biệt là với khả năng bắn ba điểm của đội Heat tốt như thế nào trong giai đoạn hậu mùa giải. Rõ ràng là hơi khó thực hiện khi Bam Adebayo liên tục thiết lập các màn hình chuyển động, nhưng tôi lạc đề rồi.

Hy vọng rằng Thibodeau và Knicks có thể cải thiện trong Ván 3 và phần còn lại của loạt trận này. Butler là một tay xử lý bóng xuất sắc trong pick and roll và Knicks không thể để anh ấy nấu ăn ngoài vòng cấm.

1. Thực hiện phòng thủ dựa trên bẫy

Với tất cả sự tôn trọng dành cho Thibodeau, chúng tôi không biết anh ấy đã nghĩ gì với sơ đồ phòng thủ của mình trong Ván 2. Mặc dù các cầu thủ có thể đã không thực hiện nó một cách hoàn hảo, nhưng việc triển khai hàng phòng ngự dựa trên bẫy trong khi đội đối phương thiếu cầu thủ tốt nhất của họ là gần với một quang sai.

Heat có thể không phải là một đội quá tài năng, nhưng với một huấn luyện viên thông minh như Spoelstra, họ luân chuyển bóng rất tốt mà không cần cầu thủ tốt nhất của mình. Thành thật mà nói, chuyển động của bóng trong trò chơi này mượt mà hơn so với trong trò chơi 1. Heat không phải là đội tốt hơn, nhưng thật hợp lý khi mong đợi một pha tấn công mượt mà hơn khi đội mất cầu thủ chạm bóng nhiều nhất.

Điều này khiến Knicks mất rất nhiều điểm vì có vẻ như hầu như mỗi khi một cầu thủ có bóng và không rê bóng thì sẽ có hai đường chuyền. Điều này khiến quá nhiều game bắn ba điểm bị bỏ ngỏ, điều này giải thích tại sao Heat lại giành được 49 quả ba điểm trong Ván 2.

Mặc dù may mắn là Heat chỉ bắn trúng 17 trong số 49 nỗ lực của họ, nhưng kiểu phòng thủ này đơn giản là không bền vững, đặc biệt là trước một đội như thế này.

New York có cơ hội lật ngược tình thế trong Ván 3 vào thứ Bảy. Thibodeau phải rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình trong hai trận đầu tiên và thực hiện một số điều chỉnh nghiêm túc. Nếu điều này xảy ra, Knicks sẽ có cơ hội thực sự để giành chiến thắng trong một loạt trận playoff khác.

Jimmy Butler mỉm cười và vẫy tay với đám đông MSG sẽ khiến người hâm mộ Knicks sợ hãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *