3 chìa khóa để Heat đánh bại Celtics

Lần thứ ba sau bốn năm, hai đối thủ nặng ký này gặp nhau trong trận chung kết Hội nghị phía Đông. Miami Heat tham gia loạt trận này với tư cách là hạt giống số tám và sẽ trở thành hạt giống số tám thứ hai trong lịch sử NBA tiến tới NBA Finals. Trên thực tế, theo Phân tích của ESPN, Heat chỉ có 3% cơ hội để đánh bại Celtics.

Nếu Heat làm được ba điều này trước Boston Celtics, tôi tin rằng họ có hơn 3% cơ hội giành chiến thắng trong loạt trận này.

1. Sự hiện diện tấn công của Bam Adebayo

Lối chơi năng nổ của Bam Adebayo là nhân tố chính dẫn đến thành công trong tấn công của Heat và bộ kỹ năng đa dạng của anh ấy tạo ra những thách thức cho Celtics. Khi Adebayo sút 20 lần trở lên, Heat có tỷ số ấn tượng 5-1. Lối chơi quyết đoán của anh không chỉ gia tăng khả năng ghi bàn cho Miami mà còn tạo cơ hội cho các đồng đội. Nếu Heat có ý định bắt loạt trận, Adebayo không thể bị động.

2. Hiệu ứng hai chiều của Jimmy Butler

Sau mùa giải đáng kinh ngạc của Jimmy Butler là lý do lớn nhất khiến Heat chơi ở trận chung kết đại hội thứ ba trong bốn mùa giải. Anh ấy ghi trung bình 31,1 điểm mỗi trận trong khi sút xa 53%. Tuy nhiên, để giành chiến thắng trong loạt trận này, Heat sẽ yêu cầu Butler phải làm rất nhiều việc ở cả hai đầu sân.

Butler có khả năng phòng thủ để ngăn chặn những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Celtics là Jayson Tatum và Jaylen Brown. Nếu Butler có thể phá vỡ nhịp điệu của Celtics bằng khả năng phòng thủ của mình, điều đó có thể có lợi cho Heat.

3. Hiệu quả của Kyle Lowry và khả năng phòng ngự trên băng ghế dự bị của Caleb Martin

Khả năng lãnh đạo và năng lượng dồi dào từ băng ghế dự bị của cựu binh Kyle Lowry đã mang lại giá trị cho Heat. Màn trình diễn của anh ấy trong Ván 6 trước Knicks (11 điểm, 9 pha kiến ​​​​tạo và 3 lần đánh cắp) đã giúp Miami kết thúc chuỗi trận này. Để Heat vượt qua Celtics, Lowry cần duy trì phong độ cao này.

Khả năng phòng thủ của Caleb Martin sẽ rất quan trọng trong việc kiểm soát Tatum và Brown. Sự nhanh nhẹn và chiều dài của anh ấy khiến anh ấy trở thành lựa chọn tốt nhất không phải Quản gia / Bam của Miami để bảo vệ cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Boston. Mặc dù Martin có thể sẽ bắt đầu loạt trận này từ băng ghế dự bị, nhưng anh ấy sẽ có nhiều thời gian để bảo vệ Tatum và Brown trong những thời điểm quan trọng của loạt trận này và có khả năng là vào cuối trận.

Miami Heat lên kế hoạch làm chậm Jayson Tatum như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *