3 Người chơi khởi động cần tăng tốc trong Ván 2

DENVER – Mặc dù thua với tỷ số hai con số trong trận mở màn của Vòng chung kết NBA, Miami Heat rời Ball Arena vào tối thứ Năm với niềm tin rằng họ có thể lội ngược dòng kịp thời cho Trận 2 vào Chủ nhật gặp Denver Nuggets.

“Chúng tôi có thể muốn trò chơi đó trở lại,” Caleb Martin nói. “Nhưng tại thời điểm này, nó là như vậy. Bạn học hỏi từ nó. Đó là vẻ đẹp của vòng loại trực tiếp, từ đầu đến thứ tư.”

May mắn thay cho Miami, đã có một số lĩnh vực cải thiện rõ ràng so với Ván 1, đặc biệt là khi bắn 3 điểm và tấn công. Dưới đây là ba người chơi có thể thúc đẩy sự cải thiện đó và khiến mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn.

Max Struss

Heat đã bắn 13 trên 39 (33,3%) từ cự ly 3 điểm trong Ván 1, tốt nhưng chưa đủ tốt sau khi bắn 45% ở hiệp đầu tiên và 43% trong trận chung kết đại hội. Để giành chiến thắng trong loạt trận này, Heat có thể cần đạt 40% từ cự ly xa. Trong số 26 lỗi của Miami, Max Strus chiếm 9 trong số đó trong đêm bắn súng 0 ăn 9. Làm thêm một vài trận nữa và Heat là nơi họ cần đến, Nuggets mất ít bóng sống hơn trong quá trình chuyển đổi và toàn bộ trận đấu có thể có một kỳ hạn khác.

“Họ rất dễ cháy,” huấn luyện viên Erik Spoelstra nói khi được hỏi về Strus và Caleb Martin, những người đã sút 1 ăn 7 từ sân trong Hiệp 1. “Tôi thích vẻ ngoài mà họ đang có. Tôi thích khi họ nhìn thấy một vài, hai hoặc ba xuống; mà có thể biến thành năm hoặc sáu.

Khi các cú sút không thành công, Strus tìm mọi cách để tạo ra tác động với tư cách là đối tác bắt bóng với Bam Adebayo. Có một số trường hợp trong Ván 1 của Strus xuất hiện trước màn hình của Adebayo với việc Nikola Jokic bị giảm phạm vi bảo hiểm, khiến Jokic giao cho Strus làm người xử lý bóng và sau đó đánh Adebayo để thực hiện một cú đánh nhịp nhàng.

Spoelstra nói: “Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện tất cả các bức ảnh mình muốn. “Bạn phải tìm những cách khác nhau để tác động đến trò chơi.”

Duncan Robinson

Duncan Robinson (1 ăn 6 chung cuộc, 1 ăn 5 3 giây) chiếm 4 trong số 3 lần bỏ lỡ 3 điểm của Miami trong Ván 1 nhưng khả năng di chuyển không bóng của anh ấy sẽ là chìa khóa giúp Nuggets phòng thủ trong không gian. Khi Robinson di chuyển như thế này, rất khó để theo dõi anh ta. Khi anh ta bắt đầu thực hiện 3 giây, hàng phòng ngự phải cam kết giữ cơ thể anh ta, điều này sẽ mở ra khoảng trống cho những kẻ tấn công vành đai của Miami.

Trận đấu giữa hai người của Robinson với Adebayo, đặc biệt là pha rê bóng, có thể dẫn đến bàn mở tỷ số trước một đội Nuggets không muốn đặt hai quả bóng trong những tình huống đó.

Robinson sẽ có một cảnh quay mở trong loạt phim này, và anh ấy cần phải thực hiện được. Nếu không, anh ấy có nguy cơ mất vài phút trước Tyler Herro, người được cho là sẽ cố gắng ra mắt NBA Finals trong Ván 2.

Jimmy quản gia

Jimmy Butler bước vào NBA Finals với trung bình 9,1 lần ném phạt mỗi trận, nhiều thứ ba trong vòng loại trực tiếp và cho đến nay là người dẫn đầu trong số những người chơi còn lại. Nhưng anh ấy đã không thực hiện một cú phạm lỗi nào trong Ván 1.

Theo Second Spectrum, Butler chỉ thử hai lần trong tám lần lái xe vào thứ Năm, vượt qua sáu lần còn lại. Trước Ván 1, Butler đã thực hiện 48% số lần đánh bóng của mình ở vòng loại trực tiếp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Butler không thực hiện một quả ném phạt nào.

Nhìn chung, Heat chỉ thực hiện hai quả ném phạt trong cả trận đấu, lập kỷ lục NBA mới về số lần ném phạt ít nhất trong một trận đấu loại trực tiếp. Kết quả là họ đã bị Nuggets bỏ xa 14 điểm ở vạch phạm lỗi. Chỉ riêng việc thực hiện nhiều quả ném phạt hơn đã có thể thu hẹp khoảng cách trong chuỗi 11 điểm của Miami.

Butler nói: “Tôi phải hung hăng hơn một chút. “Tôi phải tạo áp lực lên vành xe. Tôi không có ném phạt, tất cả là do tôi, không ai khác. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ sửa nó trong trận đấu tiếp theo, nhưng chỉ có tôi mới có thể làm được điều đó.”

Những gì chúng ta đã học được về Heat sau Game 1 của Chung kết NBA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *