3 sự thật cho thấy Adrian Griffin là người phù hợp để gắn bó lâu dài

Sau năm mùa giải dưới thời Mike Budenholzer, văn phòng chính của Milwaukee Bucks hiện đã bổ nhiệm Adrian Griffin làm huấn luyện viên trưởng tiếp theo của nhượng quyền thương mại.

Trong nhiệm kỳ của mình, Budenholzer đã dẫn dắt Milwaukee lọt vào top ba hạt giống hàng đầu của miền Đông và mang về danh hiệu đầu tiên cho Bucks sau 50 năm. Vòng loại trực tiếp 2022-23 đánh dấu lần đầu tiên dưới nhiệm kỳ của Budenholzer mà Bucks không thể thoát khỏi vòng đầu tiên.

Không có cách nào mà Adrian Griffin có thể tiếp tục đạt được mức độ thành công này, phải không? Thật sự?

Dưới đây là ba lời giải thích tại sao có thể thực tế khi nghĩ rằng Adrian Griffin sẽ ở lại đây:

3 sự thật cho thấy Adrian Griffin phù hợp làm huấn luyện viên lâu dài cho Bucks

1. Giày Hy Lạp có vừa không

Khi công việc lần đầu tiên bị bỏ trống, đã có lời bàn tán xung quanh việc một cựu chiến binh quỷ quyệt sẽ lấp đầy công việc. Nick Nurse là người dẫn đầu, người mà nhiều người cho rằng sẽ giúp Bucks dễ dàng lựa chọn huấn luyện viên. Rốt cuộc, Y tá là một huấn luyện viên đã giành chức vô địch.

Tuy nhiên, có một yếu tố trong quá trình tuyển dụng bị bỏ qua đến nỗi cuối cùng, thực sự không có quyết định nào được đưa ra: Giannis muốn làm việc với ai?

Giannis Antetokounmpo đã gặp riêng từng ứng cử viên huấn luyện cuối cùng của Bucks. Theo Chris Haynes của Bleacher Report, Antetokounmpo đã chấp thuận việc thuê Griffin.

Văn phòng chính của Milwaukee đã thể hiện niềm tin to lớn vào Giannis Antetokounmpo không chỉ là một nhà lãnh đạo mà còn là tiếng nói của lý trí. Cho phép Antetokounmpo trở thành người ra quyết định tuyển dụng quan trọng có nghĩa là mối quan hệ ngôi sao-huấn luyện viên này chỉ là khởi đầu cho thời gian của Griffin ở Milwaukee.

2. Mọi thứ đều có vòng tròn đầy đủ

Mặc dù Adrian Griffin đến từ Wichita, Kansas, nhưng anh ấy có thể là “anh hùng quê hương” tiếp theo của Milwaukee.

Griffin không xa lạ gì với bóng rổ Bucks, với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên. Vào năm 2008, Griffin là một phần của giao dịch ba đội đã đưa anh ấy đến Milwaukee vào cuối sự nghiệp của mình (mặc dù anh ấy chưa bao giờ phù hợp với đội). Cuối năm đó, Griffin được đưa trở lại làm việc dưới quyền của Scott Skiles với tư cách là trợ lý huấn luyện viên.

Có điều gì đó để nói về tính nhất quán trong một tổ chức. Griffin tham gia một danh sách ngắn các cá nhân để huấn luyện đội mà họ từng thi đấu và gia nhập lại tổ chức Milwaukee luôn tự hào về văn hóa chiến thắng.

Mặc dù cả một thập kỷ (và sau đó là một số) đã trôi qua kể từ lần cuối cùng anh ấy khoác áo Milwaukee, nhưng việc tuyển dụng này chắc chắn là một câu chuyện vui đang được thực hiện. Nếu Bucks đánh giá cao anh ấy với tư cách là một cầu thủ kỳ cựu và trợ lý huấn luyện viên, thì chắc chắn có một mức độ tin cậy cao thể hiện vào khả năng lãnh đạo của Griffin.

3. Trải nghiệm “thế giới thực”.

Bạn đã bao giờ nghe mọi người nói về “trải nghiệm thế giới thực” và tự hỏi chính xác điều đó có nghĩa là gì chưa? Ý tôi là, tôi có ấn tượng rằng mọi thứ đều thuộc về thế giới thực.

Trong trường hợp này, và trong thế giới bóng rổ, không gì có thể thay thế cho việc hiện tại.

Adrian Griffin đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm huấn luyện NBA và chức vô địch với Toronto Raptors 2019 để chứng tỏ điều đó. Điều ấn tượng nhất trong năm nay là Griffin từng là trợ lý huấn luyện viên trưởng dưới quyền huấn luyện viên năm nhất Nick Nurse.

Tuy nhiên, chuyên môn của Griffin còn vượt ra ngoài NBA. Vào năm 2014, Griffin đã giúp dẫn dắt Đội tuyển Hoa Kỳ giành huy chương vàng tại FIBA ​​​​World Cup, huấn luyện các ngôi sao như Stephen Curry, James Harden, Anthony Davis, v.v.

Adrian Griffin không chỉ mang đến những kỹ năng để phát triển cầu thủ đúng cách; anh ấy mang đến một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng trong việc huấn luyện các cầu thủ siêu sao.

Có một huấn luyện viên từng phục vụ cho một câu lạc bộ giành chức vô địch, một đội tuyển quốc gia giành huy chương vàng và khao khát nhiều hơn nữa, sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho Milwaukee.

Có con dấu chấp thuận của Giannis Antetokounmpo cũng không hại gì.

Kế tiếp: Milwaukee Bucks: 4 đội có thể đánh cắp Brook Lopez trong cơ quan miễn phí NBA

Hãy theo dõi để biết thêm phân tích về Milwaukee Bucks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *