4 hậu quả lớn nhất của việc Ja Morant bị đình chỉ thi đấu tại Grizzlies

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Adam Silver cuối cùng đã để con mèo ra khỏi túi. Sau một tháng căng thẳng, NBA thông báo rằng Ja Morant bị treo giò 25 trận để bắt đầu mùa giải NBA 2023-24.

Perak lần đầu tiên ám chỉ về mức độ nghiêm trọng của việc Morant bị treo giò trong NBA Draft Xổ số vào ngày 17 tháng 5. Kể từ đó, các chương trình trò chuyện về thể thao đã dành hàng giờ để suy đoán xem Perak sẽ hạ búa mạnh đến mức nào. Nhiều người nghĩ rằng việc đình chỉ sẽ kéo dài gần 40 trận. Hầu hết người hâm mộ Grizzlies có lẽ đã thở phào nhẹ nhõm khi thấy Morant sẽ “chỉ” vắng mặt 25 trận. Tuy nhiên, án treo giò của Morant là dài thứ chín trong lịch sử NBA. Ngôi sao của Memphis sẽ ra sân cho đến khoảng giữa tháng 12, giả sử anh ấy vượt qua được những rào cản mà Silvers dành cho anh ấy.

Rất may cho Grizzlies, Morant sẽ có mặt trong phần lớn thời gian của mùa giải. Nhưng việc đình chỉ này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch nghỉ mùa giải của Grizzlies và kết quả mùa giải thông thường. Hãy đọc tiếp để biết bốn hậu quả lớn nhất của việc Ja Morant bị đình chỉ thi đấu.

1) Không có giải thưởng All-NBA, MVP hoặc các giải thưởng khác cho Ja Morant

Điều đầu tiên rất dễ dàng: nhờ Thỏa thuận thương lượng tập thể (CBA) mới của NBA, Ja Morant không đủ điều kiện để được công nhận toàn NBA hoặc bất kỳ giải thưởng lớn nào khác – bao gồm cả MVP.

Morant đã giành được danh hiệu All-NBA cho đội thứ hai vào năm 2021-22. Anh ấy dường như đã sẵn sàng lặp lại thành tích đó ở mùa giải trước trước khi bị treo giò 8 trận vì sự cố súng đầu tiên trên Instagram Live. Khi bỏ lỡ All-NBA, Morant đã bỏ lỡ một hợp đồng supermax – và 39 triệu đô la.

Memphis là một trong tám thương hiệu NBA hiện tại chưa từng có cầu thủ nào giành được MVP. Cầu thủ phòng ngự của năm Jaren Jackson Jr. có thể một ngày nào đó sẽ thi đấu, nhưng Morant chắc chắn là chân sút tốt nhất của Memphis vào thời điểm này. Có vẻ như Grizzlies vẫn sẽ tìm kiếm chiếc cúp MVP đầu tiên khó nắm bắt đó vào năm 2024-25.

Kế tiếp: Mùa trái vụ có thể khó khăn

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *