Ai là lựa chọn thứ 52 Karlo Matkovic?

New Orleans Pelicans có ba lượt chọn trong NBA Draft 2022 và đã sử dụng một trong số đó cho Karlo Matković của giải VĐQG Serbia.

Tất nhiên, lượt chọn thứ 8 Dyson Daniels đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất cùng với EJ Liddell, người mà nhiều người tin rằng sẽ đánh cắp bản nháp.

Hầu hết người hâm mộ không biết nhiều về Matković, nhưng anh ấy là một triển vọng rất thú vị, người có thể là một viên ngọc quý khác của New Orleans Pelicans.

Nhưng câu chuyện liên quan: Biểu đồ chiều sâu của Pelicans sau NBA Draft

Anh ấy đã thu hút sự chú ý của Pels sau một ngày thi đấu chuyên nghiệp đáng kinh ngạc, nơi anh ấy gây ấn tượng với tinh thần thể thao, sức mạnh tăng lên và khả năng sút xa, bạn có thể xem toàn cảnh tại đây:

Anh ấy có thể sẽ thực hiện vòng quay ngay lập tức, nhưng anh ấy có lợi thế lớn và có thể khiến một số người ngạc nhiên.

New Orleans Pelicans: Điểm mạnh và điểm yếu của Karlo Matković và cách anh ấy phù hợp

Như bạn có thể thấy trong video ở trên, Matković là một người đàn ông cao 6 foot 10 vạm vỡ, chơi giống một cánh hơn là một tiền đạo cắm. Anh ấy có động cơ cao và thi đấu có chút góc cạnh, điều này phù hợp với văn hóa mà Pelicans đang cố gắng xây dựng.

Về mặt tấn công, anh ấy rất giỏi trong việc di chuyển không bóng, đặc biệt là khi lăn bóng trong PnR, nơi anh ấy rất xuất sắc. Anh ấy rất giỏi trong những pha lăn bóng khó và là người dứt điểm ở đường biên khi anh ấy đưa bóng xuống dốc, như bạn có thể thấy từ những điểm nổi bật này.

Anh ta cũng có khả năng lướt vào không gian sau khi nhổ lông và tìm chỗ cho những chiếc móc nhỏ và phao.

Về mặt phòng ngự, anh ấy là một cầu thủ cản phá khá tốt, nhưng vấn đề là liệu anh ấy có thể trở thành một tiền đạo NBA mà không bị đẩy xung quanh hay không. Một số lo lắng đó đã được giảm bớt vào ngày thi đấu chuyên nghiệp của anh ấy, vì có vẻ như anh ấy đã tăng cân và tăng thêm cơ bắp cho khung hình của mình.

Anh ấy có một cú sút tốt, nhưng chủ yếu chơi ở vị trí vận động viên chạy vành đai và người bắt bóng ở giải VĐQG Serbia, nhưng anh ấy cần tăng cường độ và độ chính xác của các cú sút để thành công ở NBA.

Tôi coi Matković là sự thay thế tiềm năng cho Jaxson Hayes ở phía trước nếu Pelicans kết thúc giao dịch với anh ấy hoặc cho phép anh ấy gia nhập công ty tự do sau mùa giải tới. Hai cầu thủ này có một số điểm tương đồng nên Matković có thể phải bươn chải ở G-League hoặc nước ngoài trước khi có cơ hội luân chuyển.

Đừng ngủ quên với anh chàng này, bởi vì Matković rất ngoan cường, chăm chỉ và đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong một số điểm yếu của anh ấy.

Kế tiếp: Kẻ lẻ loi ngoài vòng quay Pelicans là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *