Ai ở Heat chịu trách nhiệm về trận thua vào phút cuối trước Celtics?

Tùy thuộc vào những gì xảy ra vào đêm thứ Hai, cú đánh đầu vào phút cuối của Derrick White có thể trở thành một trong những cú đánh hoang dã và quan trọng nhất trong lịch sử NBA.

ngày 27 tháng 5 năm 2023; Miami, Florida, Mỹ; Tiền đạo Jimmy Butler (22) của Miami Heat kiểm soát bóng trước trung tâm Boston Celtics Al Horford (42) và tiền đạo Jayson Tatum (0) trong hiệp 4 trong ván 6 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông cho vòng loại trực tiếp NBA 2023 tại Trung tâm Kaseya. Tín dụng bắt buộc: Rich Story-USA TODAY Sports

để dẫn trước một điểm khi còn ba giây. Butler triệu tập bất cứ phép thuật nào mà anh ta còn lại để ghi 15 trong số 24 điểm của mình trong hiệp thứ tư, đến vạch 10 lần để làm được điều đó. Ba người cuối cùng đã làm nên chuyện từ đường ném phạt sau khi cho Al Horford thực hiện một cú sút khi anh ta bị bắt quả phạt góc.

Khi đồng hồ chỉ còn 3,0, Celtics có một cơ hội cuối cùng để tránh sa sút nghiêm trọng và cứu lấy mùa giải của họ. White, người bước vào, tìm thấy Jayson Tatum, người đang lơ lửng về phía biểu tượng giữa sân của Heat. Butler và Max Strus đã khóa chặt anh ta và từ chối thành công ngôi sao Boston, người có 31 điểm cao nhất trận. Marcus Smart chạy về phía White, bắt bóng, xoay người và bắn một con trỏ 3 điểm mất thăng bằng.

Bóng đập vào vành rổ, bay xung quanh bên phải và nảy ra bên trái của rổ. Trong khi đó, White đã rời vị trí của mình ở bên trái để chạy nước rút dọc theo đường cuối sân. Khi quả bóng rơi xuống, Trắng nhảy lên và từ từ đặt nó trở lại.

Tiếng còi vang lên. Butler và Gabe Vincent ngồi ngoài như thể tiền boa của White đến sau thời gian chờ. Bam Adebayo quay trở lại đường biên của Heat trong sự hoài nghi. Các quan chức đã kiểm tra nhanh và rõ ràng là chiếc giỏ vẫn còn tốt. White, một anh hùng Boston. The Heat, đội từng dẫn trước 3-0 trong loạt trận, phải chơi Ván 7 để tiến vào Chung kết.

Vì vậy, những gì đã xảy ra trong trò chơi kết thúc? Làm thế nào mà Haba có thể cho phép Trắng có được một cú lùi gọn gàng như vậy? Và ai – giữa Strus, Adebayo và các quan chức – phải chịu trách nhiệm?

Theo huấn luyện viên Erik Spoelstra, Heat đã chơi gần như hoàn hảo thời gian cầm bóng cuối cùng. Mục tiêu là để từ chối bóng của Tatum, thực hiện những cú sút mạnh và ra khỏi vòng cấm.

“Làm cho quả bóng đi bất cứ nơi nào trừ Jayson Tatum,” Spoelstra nói. “Đó là nơi duy nhất (quả bóng) có thể nảy để làm tổn thương chúng tôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có rất nhiều điều để nói trong trò chơi và đôi khi điều đó không ngăn được bạn.”

Đây là phát lại.

Về mặt kỹ thuật, White là người của Strus, nhưng anh ta đã quay lại sau khi nhân đôi Tatum, như Spoelstra đã chỉ dẫn, và bị tụt hậu trong vở kịch. Đây cũng không phải là lời bào chữa. Đi đến phần đầu của clip. Strus trở lại Trắng. Ưu tiên hàng đầu của anh là từ chối Tatum. Anh ấy đã thành công. Ưu tiên thứ hai của anh ấy là trở lại White. Anh ấy đã cố gắng. Nhưng Smart đã lùi lại, chặn đường của Strus. Việc anh ta ở gần White khi anh ta boa là một tín hiệu cho sự hối hả của anh ta. Trò chơi kỳ lạ.

Còn Adebayo thì sao? Anh ấy là người đàn ông to lớn duy nhất của Miami, anh ấy không nên ở gần rổ hơn để giành lấy những pha phản công phòng thủ và hoàn thành tài sản sao? Không cần thiết. Người chơi trong tình huống này được huấn luyện để lấy cơ thể trên cơ thể gần nhất để tránh những gì đã xảy ra ở đây — một cái nhìn rõ ràng về mẹo sắp tới. Chỉ còn vài giây nữa, một quả bóng rơi xuống sân cũng tốt như một quả bóng nảy. Sau đó, Adebayo đã đảm bảo rằng người của anh ta, Jaylen Brown, đã không bị bắt gọn, khi Smart bắt được anh ta, cắt làn đường lái xe. Khi Smart lao lên, anh ta quay lại và đấm Brown. Anh ấy điều hành công việc kinh doanh của mình.

“Cố gắng đẩy bóng ra khỏi rổ,” Adebayo nói về chiến lược của Miami trong trò chơi. “(Thông minh) bắn trượt và anh chàng chạy vào và bị layup.”

Liệu Spoelstra có nên hủy đánh đôi và để Strus chơi thẳng với các cầu thủ của mình không? Dễ dàng để nói trong nhận thức muộn màng. Nếu Tatum bắt gọn và thực hiện một cú sút, các nhà phê bình sẽ hỏi làm thế nào anh ta có thể để cầu thủ giỏi nhất của Boston thực hiện cú sút.

Đây chỉ là một trò chơi hay thay đổi được sinh ra từ sự hỗn loạn của một trò chơi có tính cạnh tranh cao giữa các đối thủ. Ghi công cho White vì đã thực hiện một vở kịch lịch sử. Đây là cách White giải thích sau trận đấu.

“Tôi đã gửi nó. (Gabe) Vincent ở phía trên tôi, và anh ấy đã từ chối (Tatum), vì vậy tôi không thể lấy bóng cho anh ấy, và họ cũng đã từ chối rất tốt (Brown), và Smart chớp thời cơ, đánh anh ấy, và thực sự không có ai trên tôi. Vì vậy, tôi chỉ đi vào góc và khi anh ấy bắn nó, tôi chỉ cố lao vào. Bóng đến chỗ tôi, tôi thực hiện cú sút. Đó là những gì tôi thấy.”

Ngoài ra còn có vấn đề về thời gian còn lại trên đồng hồ: 3.0. Báo cáo chính thức về hai phút cuối cùng sẽ được công bố vào thứ Hai và sẽ rất thú vị khi giải thích lý do tại sao 0,9 giây được thêm vào đồng hồ sau khi quả ném phạt của Butler được thực hiện khi còn 2,1 giây. Khi các quan chức nhìn lại, người ta thấy rằng liên hệ ban đầu của Horford với Butler được thực hiện khi còn 3,0 giây. Chưa đầy 2,9 giây, và có lẽ cú sút của Trắng là quá muộn và Heat đang chuẩn bị cho chuyến đi vào Chung kết.

Dù kết quả của bản báo cáo hai phút trước là gì, nó không nên đến mức này. Một tuần trước, Heat đã thắng 3-0 và Celtics trông có vẻ suy sụp tinh thần. Họ đã thua ba trận liên tiếp, bao gồm cả hai trận trên sân nhà.

Vào thứ Bảy, Butler đã chơi 3/4 trận đấu tệ nhất sau mùa giải, bỏ lỡ 14 trong số 16 cú sút đầu tiên của anh ấy. Anh ấy đã không ghi bàn thắng đầu tiên trong vòng cung cho đến hai phút trước khi nghỉ giải lao.

“Tôi đã nói với những người trong phòng thay đồ,” Butler nói, “rằng nếu tôi chơi tốt hơn, chúng tôi đã không ở vị trí này.”

Butler sẽ phải chơi tốt hơn vào thứ Hai để biến cú đánh đầu thần kỳ của White trở nên vô nghĩa và giúp Heat tránh làm sai lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *