Bài học lớn nhất cho Pelicans học

Vì đã bị Oklahoma City Thunder loại ở vòng play-in nên về mặt kỹ thuật, New Orleans Pelicans không đủ điều kiện tham dự NBA Playoffs 2023. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể học được bài học lớn từ đó.

Một trong những chủ đề chính của Vòng loại trực tiếp NBA năm 2023 là nếu bạn không kiểm soát bóng hoặc nếu bạn không phải là trung tâm có thể thực hiện các pha rê bóng và giao bóng (a la Bam Adebayo và Anthony Davis), và bạn không thể bắn, bạn sẽ bị chơi trên sàn.

Chúng ta đã thấy nó ở vòng đầu tiên của loạt trận Cleveland Cavaliers gặp New York Knicks. Ở đó, Isaac Okoro bắt đầu ván 1 chỉ chơi ba phút trong ván 2 rồi bị loại khỏi đội hình xuất phát từ ván 3 đến ván 5.

Chúng tôi đã thấy nó trong loạt trận Sacramento Kings chống lại Golden State Warriors. Trong trò chơi đó, Davion Mitchell đã chơi từ 28 phút trong Ván 4 và 24 phút trong Ván 5 để chỉ chơi lần lượt 11 và 8 phút trong Ván 6 và 7.

Chúng tôi đã thấy điều đó với Los Angeles Lakers và Jarred Vanderbilt. Vanderbilt bước vào giai đoạn hậu mùa giải với tư cách là cường quốc / phòng thủ mọi thứ của Lakers nhưng đã kết thúc trận đấu play-off của mình với một DNP-CD (không thi đấu – quyết định của huấn luyện viên) trong Ván 4 với Denver Nuggets.

Trong tất cả các trường hợp này, chúng tôi thấy những cầu thủ không thể liên tục đánh ba quả (hoặc chơi bóng/trung lộ) sẽ bị chơi lấn lướt vì hàng phòng ngự buông lơi họ để hỗ trợ họ trong thế trận, như thế này:

Điều này có liên quan đến Pelicans bởi vì mùa này, họ là đội bắn 3 điểm kém. Họ đứng thứ 29 về số lần thực hiện 3 điểm (30,1) và thứ 23 về số lần thực hiện 3 điểm (11,0). Và như chúng tôi đã đưa tin ngày hôm qua, họ chỉ liệt kê 4 cầu thủ vượt quá mức trung bình của giải đấu về số lần 3 điểm trong 3 mùa giải gần đây (theo thinkingbasketball.net).

Nói một cách đơn giản, Pelicans cần phải tăng thêm sức mạnh nếu họ hy vọng tránh được những gì đã xảy ra với Cavaliers, Kings và Lakers năm nay khi (vâng, chúng tôi đã nói khi nào!) Họ lọt vào vòng loại trực tiếp. Họ cần bổ sung những cầu thủ có thể khiến hàng phòng ngự phải trả giá để giúp đỡ họ. Bằng cách này, họ có thể giữ cho lớp sơn không bị tắc nghẽn (và lớp sơn mở để Zion Williamson hoạt động là một cảnh tượng đáng sợ).

Đó là lý do tại sao, cùng với việc bảo vệ vành xe, việc bổ sung khả năng bắn súng vào danh sách của họ lại rất quan trọng.

Kế tiếp: Xếp hạng 6 tài sản thương mại hàng đầu của New Orleans Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *