Bản thảo nhiệt làm việc chăm chỉ, Jaime Jaquez Jr.

Miami Heat đã chọn Jaime Jaquez Jr., một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và là một nhân viên chăm chỉ từ UCLA, với vị trí số 1. 18 trong dự thảo NBA tối thứ Năm. Dưới đây là một số quan sát nhanh về ý nghĩa của việc lựa chọn đối với Miami trong tương lai.

Anh ấy có thể làm gì cho Heat?

Điều đầu tiên nổi bật về Jaquez là sự hối hả của anh ấy. Anh ấy chơi hết mình ở cả hai đầu sân, thích nhảy qua làn đường hoặc giành lấy các pha phản công phòng thủ và chạy nước rút xuống sân trong quá trình chuyển đổi, thường bị ngắt quãng bởi những cú ném bóng. Nhưng anh ấy không chỉ là một cầu thủ bận rộn. Jaquez lớn lên ở Nam California, thần tượng Kobe Bryant và bạn có thể thấy ảnh hưởng đó trong động tác chân của anh ấy. Ông đã được so sánh với Bill Walton bởi các chuyên gia dự thảo. Anh ấy có cảm giác tuyệt vời với trò chơi và chỉ số IQ bóng rổ, biết cách đi đến vị trí của mình trong sơn và lấy xô. Về mặt phòng ngự, anh ấy rất đa năng. Với chiều cao 6 foot-7 với sải cánh dài 6 foot-10, anh ta có thể bảo vệ nhiều vị trí. Anh ấy dự kiến ​​​​như một tiền đạo nhỏ trên Heat.

Anh ấy có thể chơi ngay không, hay đây là một dự án phát triển?

Jaquez đã chơi bốn năm tại UCLA và tham gia giải đấu ở tuổi 22 với tư cách là một trong những người lớn tuổi hơn được chọn ở vòng đầu tiên. Anh ấy có rất nhiều công việc đại học ở Miami để đánh giá và họ chắc chắn cảm thấy thoải mái với anh ấy với tư cách là một tân binh lớn tuổi hơn, nghĩa là họ có thể coi anh ấy là người có thể đóng góp ngay lập tức. Anh ấy có thể hỗ trợ trên bảng (8,2 lần bật lại mùa trước) và có thể di chuyển bóng (2,4 lần hỗ trợ) trong khi bảo vệ những cầu thủ lớn hơn. Cú sút 3 điểm của anh ấy cần hiệu quả (32,8% cho sự nghiệp đại học của anh ấy) nhưng các nhà phân tích tin rằng cú sút của anh ấy khả thi và sẽ được cải thiện.

Điều này có ý nghĩa gì đối với đại lý miễn phí sắp tới của Miami?

Jaquez không chơi cùng vị trí với Max Strus hay Gabe Vincent nên việc lựa chọn này dường như không ảnh hưởng đến việc Miami tiếp cận cầu thủ tự do hàng đầu của mình. Nhưng nếu Heat mất đi một người bảo vệ bắn súng trong mùa giải, Caleb Martin luôn có thể trượt lên và cho phép Jaquez sử dụng một số tiền đạo dự phòng nhỏ phía sau Jimmy Butler vài phút. Nhưng không, việc lựa chọn Jaquez không ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của Vincent và Strus.

Lựa chọn này có phù hợp với những gì Pat Riley nói rằng Heat đang tìm kiếm không?

Riley giải thích rằng Miami đang tìm kiếm “kích thước và chiều dài của cánh” và một tay cầm bóng đa năng. Vì vậy, vâng.

  • Xuất bản vào ngày 23/06/2023 lúc 02:39 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2023 lúc 02:39 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *