Báo cáo: Nổi bật trong danh sách các điểm đến thương mại của Lillard

Nếu Portland Trail Blazers và Damian Lillard quyết định chia tay mùa giải này, thì Miami Heat dự kiến ​​​​sẽ quan tâm đến việc giao dịch cho All-Star bảy lần, theo Brian Windhorst của ESPN.

  • Tương lai của Lillard ở Portland là không rõ ràng sau khi Trail Blazers bỏ lỡ vòng loại trực tiếp trong mùa giải thứ tư liên tiếp.
  • Portland đã cố gắng xây dựng lại xung quanh Lillard và bổ sung những cựu binh như Jerami Grant, nhưng họ cũng trẻ hơn bằng cách giao dịch với CJ McCollum và nâng Anfernee Simons và Shaedon Sharpe lên những vai trò lớn hơn.
  • Trong một buổi truyền thông trước đó, cầu thủ 32 tuổi Lillard nói rằng anh ấy không quan tâm đến việc xây dựng lại ở giai đoạn này của sự nghiệp.
  • Lillard đang ghi trung bình 32,2 điểm khi sút 46,3% (37,1% trong 3 giây) và 7,3 đường kiến ​​​​tạo trong mùa giải này.

họ nói gì

“Tôi nghĩ rằng Heat đang trên đà tìm kiếm một cơ động ngôi sao khác,” Windhorst nói trên podcast của mình. “Tôi sẽ đưa chúng vào danh sách cho Dame Lillard nếu cuối cùng Dame được mua bán. Nếu anh ấy được đưa ra thị trường, tôi nghĩ Heat sẽ nằm trong danh sách đó. Tôi không biết nếu họ là đủ. Rất nhiều giao dịch của họ sẽ được xây dựng xung quanh Tyler Herro, người vừa dính chấn thương. Tôi nghi ngờ, tôi không biết chắc chắn, chỉ cần làm rõ, tôi không chắc liệu họ có cung cấp dịch vụ đó hay không, nhưng tôi nghi ngờ đó sẽ là một loại việc. Điều đó và lựa chọn dự thảo.

Heat có thể xây dựng một gói thương mại không?

Như Windhorst đã lưu ý, bất kỳ gói thương mại nào mà Heat có thể kết hợp với nhau đều có thể bắt đầu với Tyler Herro và một lượt chọn nháp. The Heat sẽ không đánh đổi Jimmy Butler trong thỏa thuận này, vì điều đó sẽ đánh bại quan điểm của hành động ngay bây giờ có lợi này, và họ cũng sẽ không được kỳ vọng sẽ chia tay với Bam Adebayo. The Heat đã từ chối đưa Adebayo vào các thỏa thuận tiềm năng cho Kevin Durant và Donovan Mitchell vào mùa hè năm ngoái và coi anh ấy như một mỏ neo cho hàng thủ của họ.

Xét về mức lương phù hợp, Herro và Duncan Robinson, cộng với các lựa chọn dự thảo, đã làm việc. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu điều đó có đủ cho Trail Blazers hay không. The Heat có khả năng giao dịch tối đa ba lượt chọn ở vòng đầu tiên trong tương lai (nếu họ dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ đối với OKC và không sử dụng tạp dề thuế xa xỉ thứ hai), cộng với các giao dịch.

Đủ chưa?

Không thể phủ nhận Lillard vẫn là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của NBA, nhưng số tiền nợ anh ấy có thể buộc một số đội phải đàm phán. Lillard sẽ kiếm được 45,6 triệu đô la trong mùa giải tới trước khi các phần mở rộng bắt đầu mang lại cho anh ấy 58,5 triệu đô la và 63,2 triệu đô la khi anh ấy 35 và 36 tuổi.

Đó là số tiền rất lớn đối với một người bảo vệ nhỏ bé có thể đã qua tuổi trưởng thành. Bất kỳ đội nào đổi lấy Lillard cần phải làm như vậy khi biết rằng họ có thể còn hai năm và sẽ phải đối mặt với một trong những mức lương đắt nhất giải đấu trong ba mùa giải.

Liệu điều đó có khiến một số ít người theo đuổi tiềm năng sợ hãi và hạ giá chào bán của Portland không? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, và có lẽ là kịch bản duy nhất mà Heat có đủ khả năng để hoàn tất thương vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *