Butler thừa nhận anh ấy đã chơi với ‘mắt cá chân’

Trước trận đấu đầu tiên của Miami Heat với Denver Nuggets trong trận Chung kết NBA, Jimmy Butler đã thừa nhận hôm thứ Tư rằng chấn thương mắt cá mà anh ấy gặp phải trong trận play-off đã ảnh hưởng đến thể chất của anh ấy.

“Tôi vẫn được kỳ vọng sẽ hoàn thành công việc của mình ở cấp độ cao nếu tôi tham gia, điều mà tôi sẽ làm,” Butler nói trước Trận 1 vào tối thứ Năm. “Chúng tôi sẽ ổn thôi. Chúng tôi sẽ hoàn thành công việc, mắt cá chân hay không.”

Butler bị trẹo mắt cá chân phải trong Ván 1 của loạt trận thứ hai của Miami với New York Knicks, một chấn thương khiến anh phải bỏ lỡ Ván 2 của loạt trận này. Butler trở lại và giúp Heat tiến vào trận chung kết miền Đông. Tuy nhiên, trong trận đấu với Celtics, Butler đã chơi chậm lại khi chuỗi trận kéo dài đến bảy trận. Trong ván 6, anh ấy chỉ ghi được chín điểm trong ba phần tư trước khi ghi được 15 điểm trong hiệp thứ tư.

Trong ván 7 tại Boston, Butler dường như bị bong gân mắt cá chân và đi khập khiễng trong suốt trận đấu mặc dù kết thúc với 28 điểm.

Cách Butler giữ thể lực sẽ là một yếu tố quan trọng trong trận Chung kết NBA này với Denver Nuggets. Trong khi xử lý chấn thương, Butler không có nhiều đòn bẩy hay sự bùng nổ khi đánh lái vào vành. Bất kỳ sự thiếu bùng nổ nào cũng có thể khiến anh ấy khó ghi bàn trước hàng thủ lớn của Denver, và việc ghi bàn sẽ rất quan trọng trước hàng công được đánh giá cao nhất của Nuggets.

Sự trở lại cuối cùng của Tyler Herro cũng có thể giúp ích. Herro, phải ngồi ngoài vì bị gãy tay phải trong trận đấu loại trực tiếp đầu tiên của Miami, đã bị loại khỏi Ván 1. Herro đã được phép bắt đầu các hoạt động bóng rổ, bao gồm rê bóng và sút bóng và các báo cáo cho biết anh ấy có thể trở lại vào một thời điểm nào đó trong loạt trận, có thể là ngay sau đó như Trò chơi 3 ở Miami.

“Tôi không phải là người giỏi toán, vì vậy tôi không giỏi về tỷ lệ phần trăm,” Spoelstra nói khi được hỏi về cơ hội trở lại của Herro. “Anh ấy sẽ không chơi [Thursday].

“Chúng tôi không muốn vượt lên chính mình bây giờ. Anh ấy chỉ mới bắt đầu quá trình này. Chúng tôi có một vài ngày ở đây chỉ để tiếp tục công việc của mình. Tôi không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào cho đến khi anh ấy thực hiện bước quan trọng tiếp theo này, đó là tiếp cận và trực tiếp làm nhiều việc hơn trước tòa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *