Các "kịch bản" cho toàn bộ mùa giải New Orleans Pelicans

Như người hâm mộ đã nghi ngờ từ lâu, thể thao luôn có kịch bản. Chúng không được sử dụng theo cách bạn nghĩ.

Không, không có kế hoạch cụ thể nào được vạch ra cho toàn bộ mùa giải NBA sẽ diễn ra như thế nào. Không có kẻ chủ mưu nào sắp xếp mọi thứ quan trọng từ trong bóng tối. Khi chúng ta nói về việc lập kịch bản trong thể thao, chúng ta đang nói về việc thực hành lập kế hoạch cho một vài lượt tấn công đầu tiên trước khi trận đấu bắt đầu.

Cách làm này đặc biệt phổ biến trong bóng đá, nơi không có gì lạ khi một huấn luyện viên thường nghĩ đến tám đến mười lượt chơi đầu tiên mà họ muốn thực hiện trước khi trận đấu bắt đầu.

Với tính chất tự do/tự phát của bóng rổ, việc viết kịch bản cho nhiều trận đấu nhất có thể trong bóng đá sẽ khó hơn nhiều. Vì vậy, hầu hết các huấn luyện viên đều tránh lập kế hoạch như vậy. Thay vào đó, nhiều huấn luyện viên sẽ chọn viết kịch bản cho một hoặc hai trận đầu tiên.

Ví dụ, năm ngoái, New Orleans Pelicans thường bắt đầu trận đấu của họ bằng một số kiểu giao bóng. Những gì họ thường mong đợi là những gì thường được gọi là Hành động Chicago (một cú chốt hạ sau đó là một cú trình bày rê bóng). Dưới đây là một số ví dụ về việc họ bắt đầu trò chơi với trò chơi này:

Lý do họ làm điều này là vì hai cầu thủ ghi bàn tốt nhất của họ (Brandon Ingram và CJ McCollum) rất thoải mái khi thực hiện hành động này. Và theo nguyên tắc chung, việc đưa người đàn ông chính của bạn bắt nhịp sớm luôn là điều tốt.

Với suy nghĩ này, một đội được chuẩn bị tốt sẽ tính đến xu hướng này và yêu cầu các hậu vệ của họ chuẩn bị cho quy trình theo kịch bản này. Ví dụ: khi họ đóng vai Golden State Warriors vào ngày 28 tháng 3, Jonathan Kuminga đã có thể xé bỏ kịch bản bằng cách mạnh mẽ từ chối cho Ingram một màn giới thiệu sớm – dẫn đến việc thay đổi vị trí và chuyển đổi vị trí.

Khi điều gì đó tương tự xảy ra, trách nhiệm sẽ chuyển sang người viết kịch bản gốc để tạo ra một biện pháp phản công của đội đối phương. Trong trường hợp này, có thể lần sau bạn hướng dẫn Ingram hạn chế khả năng từ chối bóng hung hãn của Kuminga (tương tự như những gì Klay Thompson đã làm trong vở kịch này ở đây).

Bất chấp điều đó, cuộc chiến giữa người tạo kịch bản và kẻ giết kịch bản là một trong nhiều trận chiến vi mô diễn ra trong trò chơi hay mà chúng ta gọi là bóng rổ. Vì vậy, lần xem tiếp theo, hãy đảm bảo bạn chú ý kỹ đến những gì xảy ra ngay sau khi nhận được thông tin.

Kế tiếp: 3 kịch bản mà Pelicans cần tránh trong năm 2023-24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *