Cách Gabe Vincent hỗ trợ hàng thủ của Heat

Miami Heat có cơ hội đánh bại New York Knicks vào thứ Tư. Để làm được như vậy, Gabe Vincent sẽ cần tiếp tục gây rắc rối cho Jalen Brunson.

Chỉ cần quét điểm số của Ván 4 vào Thứ Hai là đủ để thấy hiệu suất 32 điểm, 11 pha kiến ​​​​tạo của Jalen Brunson. Vậy là xong, rất ấn tượng.

Tuy nhiên, điều mà những con số đó không cho bạn thấy là anh ấy đã phải làm việc bao nhiêu để đạt được điều đó. Gabe Vincent gây khó dễ cho Brunson là một trong những nguyên nhân chính giúp Miami Heat dẫn trước 3-1 trong loạt đấu này.

Khi loạt phim bắt đầu, Vincent chịu trách nhiệm về RJ Barrett và hầu như không bảo vệ Brunson, nhưng điều đó bắt đầu thay đổi khi Butler dính chấn thương, và kết quả rất đáng khích lệ.

Vincent trở thành hậu vệ chính của Brunson và ngay cả trong những trận đấu mà anh ấy chỉ chơi 22 phút, như thứ Hai, anh ấy vẫn là người dành nhiều thời gian nhất cho người gác đền Knicks, liên tục gây sức ép với anh ấy trong mỗi lần Knicks cầm bóng.

Ván 1 là ván đấu có điểm số cao nhất với số lần thử nhiều nhất trong chuỗi đối với Brunson. Trong trận đấu, Vincent chỉ dành sáu tài sản để bảo vệ Brunson, trong khi Jimmy Butler gánh gần hết.

Ván 3 và 4 là nơi Vincent trở thành hậu vệ chính của Brunson, với cách tiếp cận khác nhưng kết quả cuối cùng giống nhau. Trong Ván 3, Brunson hầu như lần nào cũng bắn khi nhìn thấy Vincent trước mặt mình, đánh 3 ăn 13 từ trên sàn với Vincent làm hàng thủ, chỉ với hai pha kiến ​​​​tạo. Trong ván 4, Brunson chỉ bắn bốn phát khi bị Vincent khống chế.

Áp lực mà Vincent đặt lên người bảo vệ điểm của Knicks có tác dụng, khiến anh ta hoặc thực hiện các cú đánh có tỷ lệ thấp, tranh chấp hoặc cứ thế bỏ qua. Mặc dù Brunson đã có 32 điểm vào đêm qua, nhưng chỉ có 5 điểm trong số đó có Vincent bảo vệ, đó là minh chứng cho công việc mà anh ấy đang làm.

Ván 3

Hãy xem Brunson phải làm việc bao nhiêu để có được cú sút của mình. Trọng tâm thấp của Vincent đã loại bỏ lợi thế của Brunson trước phần lớn các cầu thủ NBA. Vincent có thể treo cổ với Brunson và giữ thăng bằng qua một loạt các cú chao đảo và đánh giả. Tại đây, Vincent bỏ lái bên trái, giơ tay vào cú đánh giả và đứng thẳng để tranh cú đánh.

Trong các lựa chọn, Vincent nhìn vào màn hình và biết Brunson sẽ tìm kiếm những người liên hệ để đạt được lợi thế. Vì vậy, anh ta ở lại với anh ta trên màn hình và tránh tiếp xúc, điều này cho phép anh ta tranh giành các bức ảnh nhanh hơn so với việc anh ta để Brunson đưa cơ thể vào người mình.

Kỷ luật nhưng năng nổ. Brunson tấn công đường cơ sở và Vincent ở lại với anh ta, tiếp xúc đủ ở cuối đường lái xe, buộc Brunson phải đi xuống trước khi đi lên và cho phép sự trợ giúp của Strus đến kịp thời cho khu nhà.

ván 4

Trận đấu hôm thứ Hai mang đến một cách tiếp cận khác, với việc Vincent dồn ép toàn sân và Brunson nhận bóng nhanh hơn. Trong tình huống này, Vincent đã từ chối đường chuyền vào của Brunson sau khi mở tỷ số, vì vậy tiền đạo Julius Randle của Knicks đã đưa bóng lên và cố gắng chuyền cho người bảo vệ điểm của anh ấy. Vincent phát hiện ra điều này và ở lại làn đường đi qua để thu thập chiến lợi phẩm. Trận đấu kết thúc với cú ném bóng ngược của Bam Adebayo.

Sự thống trị kết thúc với tỷ số nghiêng về Knicks, nhưng cho thấy cách Vincent thay đổi cách tiếp cận của Brunson. Đây có thể là một pha pull/float cho đến Ván 3, nhưng áp lực lên bóng của Vincent sau một màn hình đã biến Brunson thành một người hỗ trợ. Kevin Love đến để giúp đỡ và Butler dự kiến ​​​​sẽ bị đuổi ra ngoài, vì vậy, Mitchell Robinson đã kết thúc bằng một cú ném bóng dễ dàng. Tuy nhiên, Vincent đã loại Knicks khỏi lượt chọn đầu tiên của họ và đó là phần lớn của trận chiến.

Một lần nữa, mức độ khó khăn cho Brunson. Nó giống như hầu hết các cú đánh mà anh ấy thực hiện trong Ván 3, với việc Vincent né tránh các màn và luôn sẵn sàng tung cú đánh mà không cần đặt tay lên bóng. Thay vào đó, anh ta giơ hai tay lên và ở tư thế thẳng đứng, chờ đợi đòn tấn công nếu cú ​​va chạm của Brunson quá hung hãn. Nó đã không và vì vậy anh ấy đã kết thúc với một cú đánh không cân bằng.

Vincent đã tăng từ trung bình 20,5 điểm trong hai trận đầu tiên lên 16,5 điểm trong hai trận cuối cùng. Người ta có thể đánh giá đó là sự sụt giảm trong sản xuất, nhưng chính xác hơn, vai trò của Vincent trong loạt phim đã thay đổi.

Công việc của Vincent là ngăn chặn vũ khí tấn công chính của Knicks, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc thiếu điểm ở đầu bên kia. Anh ấy sẽ được giao nhiệm vụ làm điều tương tự trong Ván 5 vào thứ Tư khi Heat tìm cách tiến tới trận chung kết Hội nghị miền Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *