Caleb Martin là nhân tố X trong ECF

Miami Heat đã dẫn trước 11 điểm vào đầu hiệp hai và có vẻ như Boston Celtics đang trên đường kết thúc loạt trận. Vào thời điểm đó, Heat gặp khó khăn trong việc tạo ra những thế trận nhất quán trước hai ông lớn của Boston, với Robert Williams III đối đầu với Caleb Martin và từ chối các cú sút của Jimmy Butler và Bam Adebayo ở đường biên.

Vì vậy, cái nóng đã khiến Martin trở nên lỏng lẻo. Huấn luyện viên của Heat, Erik Spoelstra, đã điều khiển trận đấu để khai thác phạm vi phủ sóng của Williams và thách thức Martin tận dụng khoảng trống mà anh ấy được giao. Vì vậy, hai phút sau hiệp hai, Martin đặt một màn hình cho Kyle Lowry, người đã kéo Jayson Tatum và Williams cùng anh ta ra giữa sàn. Lowry đá nó cho Martin, người bật lên và Williams cố gắng che chắn. Martin sử dụng quả tạt từ trái sang phải để Williams xoay người, sang tay phải và dứt điểm bằng một chạm.

Đó là điểm đầu tiên trong số 12 điểm của Martin trong hiệp hai để giúp đưa Miami trở lại cuộc chơi và cuối cùng, đánh bại Celtics, 111-105, và dẫn trước 2-0 trong trận chung kết Hội nghị miền Đông.

Celtics đã sử dụng một chiến lược tương tự trong trận chung kết đại hội mùa trước, với việc Williams giúp đỡ PJ Tucker. Williams khi còn khỏe mạnh là người thay đổi loạt trận cho Celtics, làm giảm tác động của trò chơi bốc thăm của Miami và đặc biệt gây khó khăn cho Adebayo trong việc tiếp cận vành đai. Tucker, một cầu thủ tấn công hạn chế, chỉ có thể làm được rất nhiều trong khoảng trống mà Williams dành cho anh ta. Khi quả phạt góc 3 điểm của anh ấy trở nên nguội lạnh, thì hành vi phạm tội của Miami cũng vậy.

Martin không phải là Tucker. Anh ấy là một cầu thủ tấn công năng động hơn, có thể tấn công vào khoảng trống bằng những pha rê bóng khó và dứt điểm vào rổ đầy thể lực. Anh ấy đã phát triển thành một vận động viên bắn 3 điểm hạ gục khi có khoảng trống. Trong hiệp 2, anh thực hiện 2 quả 3 điểm từ cánh phải. Khi Williams áp sát anh ta nhiều hơn, Martin tấn công bố cục và đi đến rổ.

Để đáp lại, Celtics chơi nhỏ trong hiệp hai, dẫn trước Derrick White vào thay Williams. Huấn luyện viên của Celtics Joe Mazulla thừa nhận rằng họ không thể đối xử với Martin, cũng như hành vi phạm tội của Miami theo cách đó. Họ lại dâng cao phòng thủ, Butler và Adebayo phải săn đón những sai lầm và hàng công của Miami rất rộng mở. Martin kết thúc với 25 điểm. Butler (27 điểm) và Adebayo (22) tiếp quản cuộc thi.

Đây là tầm nhìn của Heat dành cho Martin và hành vi phạm tội của họ. Sau khi bị mắc kẹt trong trận chung kết đại hội năm ngoái, chỉ trong gang tấc để tiến lên chỉ nhờ hành động anh hùng của Butler và sự sụp đổ muộn màng của Celtics, Spoelstra biết rằng anh ta phải đa dạng hóa thế tấn công. Sự phát triển của Martin là một phần quan trọng trong đó, và màn trình diễn của anh ấy trong trận chung kết đại hội đã giúp tạo nên giai điệu cho loạt trận và giúp Heat dẫn trước 2-0.

Nếu Celtics sử dụng đội hình bóng nhỏ để bắt đầu Ván 3 vào Chủ nhật, sẽ rất thú vị để xem liệu Spoelstra có đổi Martin lấy Kevin Love hay không. Spoelstra đã cam kết đưa Martin vào sân từ băng ghế dự bị kể từ kỳ nghỉ All-Star, nhưng Heat đã buộc Celtics phải điều chỉnh.

TỔNG KẾT: Cuộc biểu tình muộn nóng bỏng phía sau Butler để dẫn trước Boston 2-0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *