Câu hỏi hóc búa: Chẩn đoán các vấn đề về tính điểm của Heat

Chào mừng bạn đến với Câu hỏi cháy bỏng! Túi thư Miami Heat với những câu hỏi hấp dẫn và câu trả lời hấp dẫn hơn.

Như thường lệ, bạn có thể gửi câu hỏi cho các cột trong tương lai trên X, Twitter trước đây, @wcgoldberg hoặc gửi câu hỏi qua email tới [email protected]. Hãy bắt đầu!

Hãy nghe Erik Spoelstra phát biểu sau đủ những mất mát này và hai từ liên tục xuất hiện: “Có chủ ý” và “kiên trì”.

Để Heat giành chiến thắng trong các trận đấu, họ cần phải làm việc chăm chỉ. Có thể khó hơn các đội khác có trình độ tài năng cao hơn (Spoelstra cũng cho rằng làm việc chăm chỉ kỹ năng). Thật khó để duy trì sự tập trung và làm việc chăm chỉ đó trong cả trận đấu và vì vậy, đương nhiên, Heat sẽ bỏ một vài trận đấu thường lệ trong mùa giải. Điều đó thỉnh thoảng xảy ra với mọi đội.

Vấn đề đối với Heat là nó liên tục xảy ra. Họ đã vượt qua đối thủ trong hiệp 4 chỉ một lần trong năm trận mùa này (và đó là trận đấu với đội Bucks đã mất đà sau khi dẫn trước 25 ở đầu trận).

Một phần nguyên nhân dẫn đến sự tụt dốc này là do đối phương chỉ sút tốt để kết thúc trận đấu. Nets đã thực hiện 55% số cú sút trong nửa sau của trận đấu sa sút vào tối thứ Tư và đối thủ có tỷ lệ ghi bàn hiệu quả là 56,5% trước Heat trong quý 4 của mùa giải. Một số trong đó chỉ là do may mắn và phải lùi lại khi mùa giải tiếp tục.

Nhưng cũng có một vấn đề cơ bản, đó là thiếu vũ khí ghi bàn. Hãy nghĩ về những đội thành công nhất trong giải đấu và những gì họ làm khi đạt được thành tích đó. nhu cầu một cái xô Warriors tham dự trận đấu hai người Steph Curry-Draymond Green. Lakers đưa ra các lựa chọn giữa LeBron James và Anthony Davis. Nuggets có Nikola Jokic và Jamal Murray.

Lựa chọn của Heat là gì? Ở vòng loại trực tiếp, họ sẽ trao nó cho Jimmy Butler trong bài đăng. Nhưng những khó khăn và chứng viêm gân ở đầu gối mới bị cắt cụt của Butler đã khiến ông mất quyền lực sau mùa giải đó. Gần đây, họ đã nhờ Tyler Herro cứu họ. Như Herro đã chơi, đó không phải là chiến thuật buộc hàng phòng ngự phải phản ứng và mắc sai lầm. Herro và Butler chưa bao giờ tìm ra cách để chơi đùa với nhau. Điều này không có gì mới. Mùa giải trước, Heat có chỉ số lưới kém thứ 8 trong hiệp hai.

Có nhiều lý do dẫn đến những vấn đề của Miami trong hiệp hai, nhưng nguyên nhân chính là do đội hình thiếu những tài năng hàng đầu và hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất không bổ sung cho nhau chút nào.

Nói thật, tôi đồng ý với những đêm kém cỏi của Herro vì anh ấy là người duy nhất trong đội này sẵn sàng thực hiện cú sút. Butler đã tự mình làm chủ, Bam Adebayo bận rộn làm hầu hết mọi việc khác trên sân, và ai đó phải nhắc Kyle Lowry rằng anh ấy được phép sút bóng. Sự tiến hóa của Duncan Robinson là một câu chuyện hay, nhưng đôi khi tôi nghĩ anh ấy quá phấn khích khi chứng tỏ rằng anh ấy có thể rê bóng trong các pha cản phá và cuối cùng từ bỏ những pha bắt và sút tốt từ bên ngoài vòng cung.

Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi chắc chắn khi Herro và Robinson đứng dậy sẽ nhảy, nhưng chỉ có vậy thôi.

Rõ ràng Spoelstra không tin tưởng Nikola Jovic ở thời điểm này. Với việc Kevin Love phải ngồi ngoài hôm thứ Tư, Spoelstra đã chọn tân binh Jaime Jaquez Jr. hơn Jovic trong đội hình xuất phát và Jovic là DNP-CD.

Vấn đề là, để Jovic có thể thi đấu, anh ấy phải nhường chỗ cho ai đó. Sẽ không phải của Lowry vì họ chơi ở những vị trí khác nhau. Haywood Highsmith đã trở lại vào thứ Tư và gây ấn tượng mạnh khi có mặt trên sân. Caleb Martin khi khỏe mạnh sẽ góp phần quan trọng trong quá trình luân chuyển. Tình yêu, dù anh ấy có mắc lỗi gì đi chăng nữa, hiện tại vẫn là người chơi đáng tin cậy hơn. Thật khó để tìm được vị trí phù hợp cho Jovic.

Khả năng tấn công của anh ấy có thể linh hoạt và nhịp độ của anh ấy có xu hướng tăng lên khi anh ấy có mặt trên sân, nhưng trong phòng ngự, anh ấy vẫn mắc rất nhiều sai lầm và anh ấy là một cầu thủ phản công dưới mức trung bình ở cấp độ này. Có thể Spoelstra sẽ rất muốn tha thứ cho những điểm yếu trong phòng thủ nếu điều đó đồng nghĩa với việc nâng mức trần cho hành vi phạm tội này, nhưng anh ấy vẫn chưa đạt đến mức đó.

Đây là những câu hỏi mà Spoelstra và nhân viên của ông sẽ đặt ra trong những ngày tới. Hành vi phạm tội của Miami đứng thứ 24 về hiệu quả. Nó xếp thứ 25 trong mùa giải thường lệ trước. Khác với mùa giải trước, nguyên nhân không phải vì nổ súng. Sau khi vật lộn để kiếm được 3 quả nhiều nhất ở mùa giải trước, Heat đang kiếm được 37,6% số quả 3 của họ mùa này (thành tích tốt thứ 8 giải đấu). Một phần của vấn đề là họ chỉ thực hiện được 33 lần ném 3 điểm mỗi trận trong khi lẽ ra họ phải tiến gần đến con số 40. Ai đang thực hiện những cú sút đó? Herro và Robinson cần kết hợp ít nhất 20 lần ném 3 điểm để Heat ghi được 40 điểm với tư cách một đội. Qua 5 trận, họ đạt trung bình 15,6.

Vượt quá khối lượng bắn 3 điểm, Heat không đến được vành. Họ thực hiện cú sút vào rổ ít thứ ba trong giải đấu và chuyển đổi thành cú sút tệ thứ sáu (60,4% trong vòng cấm).

Thay vào đó, Heat thực hiện hầu hết các cú sút của họ ở khu vực cấm đi và tầm trung. Không đội nào thực hiện được nhiều cú sút từ hai khu vực này cộng lại hơn Heat, đội thực hiện 36,8 cú sút từ khu vực sàn được coi là cú sút kém hiệu quả nhất trong bóng rổ – một cú sút dài 2 con trỏ.

Hãy nghĩ về vị trí thuận lợi dành cho ba cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Miami: vận động viên nhảy ném phạt Adebayo, vận động viên nhảy rê bóng tầm trung Herro, vận động viên gầy hơn Butler trong sơn. Tất cả đều thuộc loại 2 điểm dài này. Không ai lên rổ như Giannis hay chìm 3 giây như Steph Curry. Điều này có nghĩa là việc tổ chức một cuộc tấn công hiệu quả là điều gần như không thể.

Để phân tích điều này theo thuật ngữ phân tích, giả sử Heat thực hiện 50% số cú sút tầm trung của họ trên 100 lần sở hữu (Vì vậy, về cơ bản, mọi người đều bắn những vận động viên nhảy tầm trung như Michael Jordan hàng đầu). Đó sẽ là 50 điểm 2 điểm, hoặc 100 điểm.

Đây là công thức để tính điểm tấn công:

ORTG = 100 * [(Points)/(Poss)]

ORTG = 100* [100/100]

ORTG = 100,0

Xếp hạng tấn công 100,0 sẽ không còn nữa trong mỗi mùa giải kể từ năm 2016, và điều đó thậm chí xảy ra với cả đội bắn như Michael Jordan trong 2 giây dài để có được 100 lần sở hữu liên tiếp! Đó là bởi vì bắn 50% từ cự ly được coi là ưu tú, trong khi bắn 50% vào rổ được coi là rất kém. Đoán xem, cả hai cú đánh vẫn được tính hai điểm.

Những cầu thủ xuất sắc nhất của Heat đều cố gắng ghi bàn như Michael Jordan và ngay cả khi họ làm vậy, điều đó cũng không tạo ra một pha tấn công hiệu quả. Heat cần thực hiện nhiều cú sút vào rổ và ngoài vạch 3 điểm hơn. Hiện tại, họ chưa làm được điều gì ở mức độ đủ cao.

Như chúng ta đã thảo luận, ở đây có vấn đề về xây dựng danh sách. Điều hợp lý duy nhất cần làm là trộn nó lên. Vấn đề là (a.) Heat đã cố gắng thực hiện một giao dịch lớn trong mùa giải và đã thất bại, (b.) không có người đại diện tự do nào sẵn sàng giải quyết vấn đề này và (c.) thực hiện giao dịch sớm như vậy trong mùa giải. mùa khó khăn.

Heat cần một đội khác đi đến kết luận rằng cần phải thực hiện những thay đổi và để đội đó cũng có được những gì Miami cần. Hiếm khi có một đội sẵn sàng thực hiện giao dịch khi mùa giải chưa đầy một tháng (rõ ràng là trừ khi có James Harden tham gia). Thời hạn giao dịch là vào tháng Hai. Có lẽ điều gì đó có thể được thực hiện gần hơn với điều đó.

Hiện tại, Heat đang mắc kẹt với vấn đề tương tự như mùa giải trước.

Heat có một vấn đề nghiêm trọng ở vị trí bảo vệ điểm và họ cần khắc phục điều đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *