Chiến lược này có thể mở khóa song song Ingram/Williamson

Một trong những lời chỉ trích phổ biến mà mọi người dành cho cặp đôi Brandon Ingram và Zion Williamson (ngoài thực tế là cả hai đều không khỏe mạnh cùng một lúc) là cả hai đều thích chơi với quả bóng trong tay. Và đây có thể là một vấn đề vì “chỉ có một quả bóng”.

Câu chuyện đó thiếu sắc thái, đặc biệt là khi Ingram đứng ở phân vị thứ 84 về tỷ lệ bắn và bắn 3 điểm trong ba năm qua (theo Think Basketball). Nhưng đúng là cả hai đều đang ở trạng thái tốt nhất khi tham gia vào hành động ngay lập tức. Đó là lý do tại sao nếp nhăn tiềm năng này có thể giúp phát huy toàn bộ tiềm năng của cả hai.

Theo Basketball Reference, Williamson đã dành 5% số phút trong sự nghiệp của mình ở vị trí trung phong. Dựa trên dòng tweet này, có vẻ như New Orleans Pelicans muốn tăng tỷ lệ này. Điều này có thể giúp ích cho các nhóm vì hai lý do chính.

Đầu tiên, việc sử dụng Williamson thường xuyên hơn với tư cách là người sàng lọc trong các pha bắt bóng sẽ mở ra cơ hội cho Ingram trở thành người xử lý bóng. Điều này cho phép cả hai cùng tham gia vào hành động trên bóng. Williamson sẽ là một người sàng lọc/cuộn phim tuyệt vời. Thân hình cường tráng của anh khiến anh trở thành chướng ngại vật khó khăn cho các hậu vệ khi di chuyển xung quanh. Trong khi đó, tốc độ và sức mạnh của đoàn tàu chở hàng khiến nó trở thành một con lăn năng động.

Ngoài ra, nếu anh ấy có thể thực hiện cú nhảy với tư cách là người chuyền bóng trong năm nay, Ingram có thể lật bóng cho Williamson để anh ấy thực hiện như một đường chuyền cuộn ngắn.

Lý do thứ hai điều này có thể mở khóa hoàn toàn mối quan hệ hợp tác giữa hai người (và toàn bộ nhóm) là vì nó giúp tăng khoảng cách giữa các đơn vị. Theo nguyên tắc chung, bạn càng tạo được nhiều khoảng trống thì khả năng tấn công của bạn càng tốt.

Nếu Williamson mới 5 tuổi, điều đó có nghĩa là họ không phải đóng những vai không phải game bắn súng như Jonas Valanciunas hay Larry Nance Jr. Thay vào đó, họ có thể ưu tiên thực hiện nhiều cú sút hơn với Ingram và Williamson. Hãy tưởng tượng Ingram/Williamson có thể sử dụng bao nhiêu không gian nếu họ được hỗ trợ bởi bộ ba CJ McCollum, Trey Murphy III và xạ thủ tân binh Jordan Hawkins.

Tuyến này chắc chắn sẽ có một số vấn đề ở hàng thủ, nhưng hàng công của họ có thể quá nhiều nên đó không phải là vấn đề. Bất chấp điều đó, hy vọng họ sử dụng mùa giải thường xuyên để thử chiến thuật này.

Kế tiếp: 5 cựu đội Pelicans sẽ vắng mặt mùa này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *