Chơi dòng thời gian Damian Lillard Heat

Các cuộc đàm phán về đại lý tự do trên toàn NBA có thể bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều hôm nay, nhưng vì Miami Heat bị hạn chế về những gì họ có thể cung cấp bên ngoài đại lý tự do, nên họ sẽ tập trung vào việc thực hiện một vụ mua lại lớn thông qua thương mại.

The Heat dự định kiên nhẫn chờ Damian Lillard đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình. Sau cuộc gặp với những người ra quyết định của Portland Trail Blazers vào tuần này, Lillard đã quyết định cho họ cơ hội cải thiện đội hình trong công ty tự do trước khi có khả năng chuyển sang đội hình tầm cỡ vô địch. Nếu Lillard yêu cầu giao dịch, người ta tin rằng Heat sẽ đứng đầu danh sách các điểm đến ưa thích này.

Nhưng điều đó có thể không xảy ra trong một vài tuần, nếu có. Dòng thời gian này làm mọi thứ phức tạp hơn một chút đối với Heat, người phải xử lý các công việc kinh doanh khác trong khi vẫn sẵn sàng giao dịch cho Lillard.

The Heat chuyển sang công ty tự do đối mặt với vấn đề giới hạn lương. Với 179 triệu đô la đã được cam kết cho 10 cầu thủ, Miami đã vượt quá giới hạn lương và mức thuế xa xỉ đầu tiên là 172 triệu đô la, và gần như vượt mức dự đoán về thuế thứ hai là 182,5 triệu đô la.

Các đại lý tự do của Miami bao gồm Gabe Vincent và Max Strus (cả hai đều có thể được tái ký hợp đồng với quyền của Bird), cũng như Omer Yurtseven, Kevin Love, Cody Zeller, Jamal Cain và Orlando Robinson. Jaime Jaquez Jr., người được nhóm lựa chọn với lượt chọn thứ 18 trong bản dự thảo tuần trước, được cho là sẽ kiếm được 3,5 triệu đô la vào mùa giải tới khi anh ấy ký hợp đồng mới.

Ngoài các đại lý miễn phí của riêng họ, Heat cũng có những quyết định liên quan đến Kyle Lowry và Victor Oladipo. Cả hai dự kiến ​​​​sẽ kiếm được tổng cộng 39 triệu đô la trong mùa giải tới và Miami có động lực để chuyển cả hai hợp đồng để tạo thêm không gian giới hạn dưới tạp dề thứ hai. The Heat có thời hạn đến ngày 1 tháng 9 để sử dụng các điều khoản miễn trừ và kéo dài trong bất kỳ hợp đồng nào, điều này có thể giúp tiết kiệm tới 26 triệu đô la tiền lương và mở khóa khoản miễn trừ cấp trung bình trị giá 5 triệu đô la của người nộp thuế.

Tuy nhiên, việc Lowry ngồi ngoài và kéo dài đã giải phóng số tiền lương sắp hết hạn mà lẽ ra có thể được sử dụng để hoàn thành thương vụ Lillard. Mức lương 9,5 triệu đô la của Oladipo cũng có thể được sử dụng trong một động thái.

Vì vậy, đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan của Miami: Chờ Lillard và xem cuộc cạnh tranh lấy một cầu thủ tự do có giá trị, hoặc tiếp tục và cố gắng cải thiện đội hình bên lề.

Có thể có nhiều cách để làm cả hai. Đây là một mốc thời gian giả định cho phép Heat xử lý công việc kinh doanh nội bộ và vẫn là một người chơi nếu Lillard muốn tìm kiếm một giao dịch.


Ngày 30 tháng 6: Bắt đầu đàm phán hợp đồng với Vincent. Giữ liên lạc với Strus, người mong đợi các giao dịch trong khoảng 12 triệu đô la mỗi mùa.

ngày 7 tháng 7: Vincent đã ký hợp đồng sử dụng quyền Bird của anh ấy đối với một hợp đồng trị giá 33 triệu đô la trong ba mùa.

Để mắt đến công ty tự do của Jerami Grant. Việc Grant trở lại Portland có thể kéo dài kết quả của Lillard, trong khi trận thua của anh ấy có thể là giọt nước tràn ly cho Lillard. Cũng xem Draymond Green. Những người trong cuộc của giải đấu kỳ vọng Green sẽ tái ký hợp đồng với Warriors, điều này sẽ loại bỏ một cựu binh có giá trị cho Lillard và Blazers.

Tái ký hợp đồng với Love có thời hạn một năm trị giá 3,8 triệu đô la.

Đã ký hợp đồng tối thiểu một năm với Dario Saric với lời hứa sẽ cạnh tranh cho vị trí tiền đạo xuất phát.

Strus đã ký hợp đồng với một đội khác trị giá 48 triệu đô la trong ba năm.

Ngày 15 tháng 7: Mức lương 1,9 triệu đô la của Haywood Highsmith cho mùa giải tới sẽ được đảm bảo hoàn toàn nếu Heat không từ bỏ anh ta trước ngày này.

7-17 tháng 7: Cho phép đại lý tự do chơi trong khi chờ quyết định của Lillard. Mười ngày sẽ là khoảng thời gian dư dả để Lillard và Blazers giải quyết công việc của họ. Đúng vậy, những đại lý tự do hàng đầu có thể sẽ xuất hiện trên bảng, nhưng Heat không chơi cho họ vì họ không có giới hạn. Bằng cách giữ tiền lương của Lowry, Heat cũng sẽ không được miễn thuế cho người nộp thuế ở mức trung bình.

Giữa tháng 7 đến tháng 8: Ký hợp đồng tối thiểu với một đại lý tự do bên ngoài. Các mục tiêu ở mức giá đó có thể bao gồm: Damion Lee, Seth Curry, Jevon Carter, Cory Joseph, Jae Crowder, TJ Warren, Juan Toscano-Anderson, Jeff Green, Taurean Prince và Wesley Matthews. Một số trong số họ sẽ đồng ý với các điều khoản cho đến nay.

Đối với bài tập giả định này, giả sử Heat sign Crowder (một lựa chọn ở vị trí tiền đạo) và Matthews (để thay thế Strus).

Ngày 01 tháng 8: Nếu Lillard vẫn chưa đưa ra quyết định nào, hãy bắt đầu tích cực mua sắm Lowry để giảm giới hạn lương. Spurs và Clippers, nếu họ chọn không tham gia đại lý miễn phí và các giao dịch khác, có thể trở thành đối tác thương mại. Thỏa thuận Clippers có thể bao gồm Marcus Morris Sr. và Terence Mann, trong khi Spurs có thể thu hút Lowry vào không gian giới hạn của họ và gửi lại những hợp đồng nhỏ hơn như Doug McDermott và Khem Birch.

Vào một thời điểm nào đó trong tháng 8: Blazers, đã bỏ qua các mục tiêu ngoài mùa giải như Green và OG Anunoby, không thể cho Lillard cơ hội thi đấu ở phương Tây. Nó đã được tweet bởi một người trong cuộc NBA gần với tình hình, Damian Lillard và Trail Blazers đều đồng ý rằng chia tay là tốt nhất cho cả hai bên tiến về phía trước. GM Joe Cronin của Blazers sẽ hợp tác chặt chẽ với Lillard để gửi anh ấy đến một đội mà All-Star bảy lần có thể cạnh tranh chức vô địch và cho phép Blazers xây dựng cốt lõi trẻ đầy triển vọng của họ.

Tháng tám: The Heat đổi Herro, Robinson/Lowry, Nikola Jovic, Jaime Jaquez Jr., lượt chọn ở vòng một vào năm 2028 và 2030, lượt chọn ở vòng hai vào năm 2029 và 2030, đồng thời hoán đổi lượt chọn vào năm 2027 và 2029 cho Lillard và Jusuf Nurkic.


Vấn đề lớn nhất với kịch bản giả định này là không thể sử dụng ngoại lệ cấp trung bình trị giá 5 triệu đô la và rủi ro rõ ràng là không nhận được Lillard. Dù bằng cách nào, việc từ bỏ có thể sẽ không khiến Heat trở thành một cầu thủ tầm cỡ trong mùa hè này có khả năng đẩy mạnh quy mô vào mùa giải tới. Nếu Heat không hạ cánh Lillard, họ có thể từ bỏ và kéo dài Lowry và Oladipo trước ngày 1 tháng 9 và vẫn có những sự miễn trừ đó cho mùa giải thông thường. The Heat có thể trao đổi Lowry hoặc Duncan Robinson vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa hè mà vẫn có đủ tiền lương để mua Lillard.

Chờ đợi Lillard có một chút hạn chế, nhưng rủi ro xứng đáng với phần thưởng tiềm năng.

Kế tiếp: Trong quyết định của Heat giữa Lowry và Vincent
  • Xuất bản vào ngày 30/06/2023 lúc 10:00 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 30/06/2023 lúc 10:00 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *