CJ Pels xếp hạng game bắn súng mọi thời đại ở đâu?

Người bảo vệ của New Orleans Pelicans CJ McCollum là một vận động viên bắn súng bị đánh giá thấp và là một hậu vệ chọn vị trí tốt. Nhưng suy cho cùng, lý do khiến anh ấy có thể có một sự nghiệp lâu dài và thịnh vượng như vậy là nhờ khả năng ghi bàn của anh ấy.

Và một yếu tố quan trọng để ghi bàn là bắn súng, thứ mà McCollum cũng khá giỏi. Nhưng những người bắn súng trong lịch sử đã từng là những người bảo vệ mười năm tốt như thế nào? Đó là những gì chúng tôi muốn biết ở đây.

Trong suốt sự nghiệp mùa giải thường xuyên của mình, kéo dài mười mùa giải và 665 trận đấu, McCollum đã đạt được 1.579 lần. Điều đó giúp anh ấy đứng thứ 38 mọi thời đại về số lần ba điểm được thực hiện trong lịch sử NBA.

Tất nhiên, McCollum vẫn còn rất nhiều khả năng chơi bóng rổ tuyệt vời (anh ấy đã ra sân trong mùa giải với trung bình 20,9 PPG), vì vậy anh ấy chắc chắn sẽ chỉ tiếp tục leo lên bảng xếp hạng. Nhưng anh ta sẽ leo cao đến mức nào?

Chà, phép toán cơ bản cho chúng ta biết rằng nếu McCollum đã chơi mười mùa giải và đạt được 1.579 lần ăn ba, điều đó có nghĩa là anh ấy thực hiện trung bình khoảng 158 lần mỗi mùa. Vì vậy, giả sử anh ấy có thêm năm mùa sản xuất loại đó và sau đó là hai mùa nữa cho một nửa sản lượng đó (để tính đến đường cong lão hóa cuối cùng).

Theo logic đó, anh ấy sẽ đạt 948 ba lần nữa trong bảy mùa tiếp theo, điều này sẽ đưa anh ấy đạt tổng điểm 2.527. Nếu không có ai khác trong danh sách mọi thời đại tiến lên (chúng ta phải giả định rằng khi chúng ta thực hiện các bài tập như thế này), McCollum sẽ kết thúc sự nghiệp của mình trong tình huống này với vị trí thứ năm mọi thời đại về số lần ném ba điểm – chỉ sau Stephen Curry, Ray Allen, James Harden và Reggie Miller.

Tất nhiên, ngày nay, ném ba điểm giống như chuyền bóng trong bóng đá – những cầu thủ mới sẽ luôn chơi tốt hơn những cầu thủ cũ vì chúng ta sút ba điểm trong bóng rổ (và chuyền bóng trong bóng đá) nhiều hơn trước đây rất nhiều.

Một cách độc lập hơn với thời đại để tiếp cận điều này là xem xét tỷ lệ phần trăm ba điểm trong sự nghiệp, vì tỷ lệ phần trăm ba điểm trong toàn giải đấu hầu như không thay đổi kể từ năm 1994-95.

Theo Basketball Reference, trong sự nghiệp của mình, McCollum đã chuyển đổi các nỗ lực ba điểm của mình với tỷ lệ 39,52%. Điều này xếp anh ấy ở vị trí thứ 65 mọi thời đại, ngay trước ông lớn Karl Anthony-Towns của Minnesota Timberwolves (39,48%) và xếp ngay sau (trớ trêu thay) Nhà phân tích truyền hình hiện tại của Pelicans, Antonio Daniels (39,53%).

Vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì?

Câu hỏi hay. Mặc dù ba điểm được thực hiện và tỷ lệ phần trăm ba điểm không phải là tất cả, các chỉ số cuối cùng về khả năng bắn súng, nhưng chúng cung cấp một bức tranh khá rõ ràng về người có thể và không thể thực hiện nó. Và dựa trên những con số trong sự nghiệp của McCollum, anh ta có thể không nằm trong số những xạ thủ hàng đầu mọi thời đại.

Như đã nói, danh sách những người chơi mà bạn có thể chắc chắn nói là bắn súng giỏi hơn McCollum vẫn còn rất ngắn.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *