Cody Zeller có thể giải quyết New Orleans Pelicans?

Bước vào mùa giải này, chúng tôi biết rằng New Orleans Pelicans cần giải quyết hai lĩnh vực: bắn súng và bảo vệ vành đai. Trong quá trình dự thảo, Pelicans tập trung vào hạng mục cũ, bổ sung tay súng thiện xạ Jordan Hawkins với lượt chọn đầu tiên của họ (và ký hợp đồng với người bảo vệ chưa được chế tạo Landers Nolley II).

Điều này có nghĩa là phần còn lại của mùa giải sẽ được dành để dành các nguồn lực để bổ sung một số biện pháp bảo vệ vành đai cho tuyến đầu của họ. Cho đến nay, sự bổ sung lớn duy nhất mà họ đã thực hiện trong công ty đại lý miễn phí là thêm Cody Zeller vào hợp đồng một năm.

Nhưng câu hỏi bây giờ trở thành: Zeller có giải quyết được vấn đề bảo vệ vành xe của Pelicans không? Để trả lời câu hỏi hóc búa này, chúng tôi sẽ xem xét ba chỉ số để đo khả năng bảo vệ vành của người chơi mà chúng tôi đã xác định trong bài đăng trước (hãy nhớ xem chúng tại đây).

1. Tỷ lệ khối (BLK%)

Theo Cleaning the Glass, Zeller đứng ở phân vị thứ 25 về tỷ lệ phần trăm khối (BLK%) trong số các ông lớn mùa trước. Một số người có thể lập luận rằng đây là kết quả của một cỡ mẫu nhỏ (anh ấy chỉ chơi 217 phút không rác vào năm ngoái). Tuy nhiên, anh ấy đã ở phần trăm thứ 25 hoặc thấp hơn trong danh mục này trong bốn mùa giải trước.

2. KHÁC BIỆT (bằng sáu feet)

Vào năm 2022-23, các đối thủ đã bắn tốt hơn 2,5% so với dự kiến ​​(hay còn gọi là “DIFF”) đối với các cú đánh tranh chấp trong phạm vi 6 feet của Zeller. Năm trước, các đối thủ có DIFF +3,4% đối với các cú đánh do Zeller tranh chấp trong vòng 6 feet. Xin nhắc lại, có điểm DIFF dương không phải là một dấu hiệu tốt khi ước tính khả năng bảo vệ vành của người chơi.

Nhưng như chúng ta sẽ sớm thấy với chỉ số thứ ba mà chúng ta đã xem xét, Zeller hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực này từ năm 2018 đến năm 2021. Trong mỗi mùa giải đó, các đối thủ đều có DIFF âm (đây là một điều tốt khi xem xét khả năng bảo vệ vành xe ).

3. Bật/Tắt tần số vành đối diện

Năm ngoái, Zeller đã hoàn thành ở phân vị thứ 15 về tần suất bật/tắt vành của đối thủ (theo Clearing the Glass). Năm trước, anh ấy ở phần trăm thứ 16 trong hạng mục này. Nhưng trước đó, anh ấy ở phần trăm thứ 74 trở lên trong lĩnh vực này hàng năm từ năm 2018 đến năm 2021. Vì vậy, có lẽ anh ấy có thể khơi dậy một số giá trị chặn vành của mình từ thời còn thi đấu cho Charlotte Hornets.

Nhìn chung, có vẻ như Zeller là một người bảo vệ vành xe vững chắc vài năm trước nhưng đã sa sút rõ rệt trong hai mùa giải qua. Có thể anh ấy sẽ trở lại phong độ vào năm 2023-24 với Pelicans. Nhưng ngay cả khi anh ấy làm vậy, khả năng bảo vệ vành đai của anh ấy trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy không ở mức mà anh ấy có thể định hình lại hoàn toàn cục diện phòng ngự của Pelicans.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 07/03/2023 lúc 16:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 16:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *