Cựu vô địch ca ngợi Heat, bác bỏ câu chuyện ‘thiếu tôn trọng’

Những khó khăn và nghi ngờ là điều mà Miami Heat đã trải qua trong mùa giải thường và bây giờ là ở NBA Finals. Như huấn luyện viên Erik Spoelstra đã nói gần đây, “Chúng tôi muốn làm điều đó một cách khó khăn.”

Họ đánh bại hạt giống hàng đầu Milwaukee Bucks trong năm, New York Knicks trong sáu và loại Boston Celtics trong Ván 7 để trở thành hạt giống thứ tám từng lọt vào Chung kết NBA. Theo cựu vô địch NBA Spoelstra, Steve Kerr và Draymond Green, điều thúc đẩy cuộc chạy đua không tưởng này là sự hy sinh, trách nhiệm và khả năng dập tắt tiếng ồn của Heat.

Hiện đang lần đầu tiên dẫn trước một loạt trận trong các trận loại trực tiếp này, Heat phải đối mặt với một thử thách khác trong Ván 4 quan trọng vào tối thứ Sáu tuần này. Để vượt qua khó khăn nhỏ này, họ cần chuyển tải mọi thứ đã đưa họ đến thời điểm này.

Từ nhà vô địch này đến nhà vô địch khác

Sau chiến thắng trong Game 2 của Miami trong trận Chung kết NBA, huấn luyện viên Steve Kerr của Warriors đã xuất hiện trên podcast của Draymond Green và khen ngợi các cầu thủ Heat đã nắm bắt vai trò của họ.

“Không ai trong số họ ở Miami ngồi đó mà nói, ‘Tôi không chơi đâu’ hoặc ‘Trời ạ, họ bỏ cái này cái kia vào.’ Họ chỉ muốn giành chiến thắng,” Kerr nói. “Khi bạn có tinh thần vô địch đó, mọi chàng trai đều bị thu hút.”

Green và Kerr đã cùng nhau giành được bốn chức vô địch với Warriors. Nếu bất cứ ai xứng đáng để phá vỡ cách mà Heat đã đi xa đến mức này, thì đó chính là họ.

Kerr tiếp tục nói rằng Heat hiểu tầm quan trọng của việc đặt đội của họ lên hàng đầu và chưa bao giờ đánh mất cam kết hướng tới sự xuất sắc cũng như quyết tâm vượt qua các chướng ngại vật. Anh ấy ghi công Spoelstra vì đã xây dựng một nền văn hóa đại diện cho cách chơi bóng rổ và nói rằng đó là lý do tại sao họ xứng đáng có được vị trí cạnh tranh danh hiệu NBA.

Dừng lại với những câu chuyện “không có khung”.

Duncan Robinson, Max Strus, Gabe Vincent và Caleb Martin đã đóng những vai trò quan trọng đối với các nhà vô địch của Hội nghị phía Đông mặc dù không được cải thiện khi họ tham gia giải đấu. Đó là một câu chuyện dễ dàng để các phương tiện truyền thông quốc gia đưa tin, nhưng Spoelstra và Green đã quá mệt mỏi với nó.

“Điều đó thật thiếu tôn trọng,” Spoelstra nói sau Ván 2, rõ ràng là rất khó chịu với chủ đề này. “Cốt truyện đó đã kết thúc.”

Green, người đã bị bỏ qua trong lớp dự thảo của chính mình và rơi xuống vòng thứ hai, đã cân nhắc trên Twitter và podcast của anh ấy.

“Họ được trả tiền để chơi trò chơi này như những người khác,” Green nói. “Cho dù bạn đang nhập ngũ hay 60 hay chưa được chế tạo, một khi bạn ở giữa các dòng, bạn sẽ làm gì giữa các dòng này? Vì vậy, dừng lại với tất cả những thứ chưa được chế tạo, anh bạn. Tôi chắc chắn rằng anh chàng đã chán nghe nó vì tôi đã chán nghe nó.

Người chơi này có một câu chuyện đáng kinh ngạc đáng để kể và đã phải làm việc chăm chỉ để đi đến điểm này. Max Strus đã góp phần vào thành công bắn 3 điểm của Heat và không hề nao núng trước màn trình diễn bắn kém. Sau khi dẫn trước 0-10 ở Ván 1, anh ấy đã đáp trả bằng 14 điểm khi bắn 4-10 từ ngoài vòng cung ở Ván 2. Sau khi rời khỏi vòng quay của mùa giải thông thường, Duncan Robinson là một trong những người gây ấn tượng nhất sau mùa giải ở Miami. Gabe Vincent và Caleb Martin là những người đóng góp quan trọng ở cả hai đầu của tòa án.

Vincent gần đây đã nói với Shaquille O’Neal trong chương trình Inside the NBA của TNT rằng anh ấy không quan tâm đến việc truyền thông đưa tin, tiếng ồn bên ngoài hay những gì được cảm nhận.

Chính thái độ đó đã duy trì Heat sau giải đấu play-in, trong Ván 7 của trận chung kết Hội nghị Miền Đông, và giúp họ vượt qua sự nghi ngờ trong trận Chung kết. Trong Ván 2, Heat trở thành đội đầu tiên đánh bại Nuggets ở Denver sau mùa giải.

Bây giờ đối mặt với tỷ số 2-1 trong trận Chung kết, Heat sẽ phải vượt qua nghịch cảnh một lần nữa. Họ sẽ có thêm một cơ hội để bảo vệ sân nhà trong Ván 4 vào thứ Sáu và hòa với tỷ số 2-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *