Đã đến lúc Blazers GM Joe Cronin đối mặt với thực tế

Những bình luận mới nhất của GM Joe Cronin của Blazers chỉ ra rằng anh ta không thực tế khi tìm kiếm một đối tác thương mại không phải Miami Heat cho Damian Lillard.

Khi nói đến đàm phán giao dịch siêu sao, có thái độ và sau đó là ảo tưởng.

Kể từ khi yêu cầu giao dịch Damian Lillard hồi đầu tháng, GM Joe Cronin của Trail Blazers đã phản hồi như mong đợi. Ngay từ vở kịch giao dịch siêu sao: Các ngôi sao yêu cầu giao dịch và rò rỉ cho biết yêu cầu giao dịch với một số phóng viên nhất định, tổ chức tiết lộ rằng họ sẽ nhận được một cuộc điện thoại từ bất kỳ đội nào không có trong danh sách các điểm đến ưa thích và sẵn sàng chờ đợi lời đề nghị lý tưởng. Đây là một thái độ và Cronin đã đúng khi làm như vậy. Anh ấy sẽ không hoàn thành công việc của mình nếu anh ấy làm bất cứ điều gì ít hơn.

Nhưng những bình luận mới nhất của Cronin cho thấy anh ta đã đi chệch khỏi lập trường chiến lược và hiện đang không thực tế khi tìm kiếm một đối tác thương mại ngoài Miami Heat cho Lillard.

Trong cuộc họp báo ở Las Vegas hôm thứ Hai, Cronin nói rằng mặc dù ông có kế hoạch đáp ứng yêu cầu thương mại của Lillard, nhưng việc tìm kiếm thỏa thuận phù hợp có thể mất “hàng tháng”.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là cách tiếp cận của tôi với điều này và sẽ tiếp tục với điều này,” Cronin nói. “Chúng tôi sẽ kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì đội của mình. Chúng ta sẽ thấy điều này xảy ra như thế nào. Và nếu phải mất hàng tháng, thì phải mất hàng tháng.”

Cronin cho biết ông đã không nói chuyện với Lillard kể từ yêu cầu giao dịch ngày 1 tháng 7 của Lillard. Ngay sau khi yêu cầu được công bố, Lillard và người đại diện Aaron Goodwin của anh ấy đã nói rõ rằng đội duy nhất mà anh ấy muốn được giao dịch là Heat, nơi anh ấy có thể hợp tác với Jimmy Butler, Bam Adebayo và Erik Spoelstra và tranh chức vô địch.

Cho đến nay, Cronin vẫn chưa tìm được thỏa thuận phù hợp với Miami — một gói được xây dựng xung quanh Tyler Herro, Duncan Robinson hoặc Kyle Lowry và ít nhất hai lượt chọn đầu tiên. Gói này đã bị chỉ trích bởi những người hâm mộ Blazers và các thành viên của giới truyền thông và đã khiến Twitter trở nên khó ở hơn so với thời của Elon Musk.

Và đây là lúc thực tế phải bắt đầu: Dù muốn hay không, lời đề nghị của Miami là lời đề nghị duy nhất dành cho Lillard.

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Portland để bắt đầu một thị trường, vẫn không có. Không còn nghi ngờ gì nữa, Lillard vẫn là một trong số 10 đến 15 cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu, nhưng anh ấy sẽ bước sang tuổi 33 sau vài ngày nữa và đang nợ hơn 215 triệu đô la trong 4 năm tới. Trong các giải đấu đã có những người bảo vệ điểm, không có nhiều đội hợp lý về nhu cầu hoặc tài sản sẵn có. Nhưng đừng hiểu ý tôi, chỉ cần hiểu thực tế là không có giao dịch nào khác được báo cáo.

Clippers không có mục. Celtics không quan tâm. 76ers đang bận rộn với James Harden. Spurs và Jazz, mặc dù được thả nổi như những khả năng, đã không đưa ra lời đề nghị.

Dù muốn hay không, chính Sức nóng – và chỉ Sức nóng – mới định hình thị trường thương mại của Dame và họ sẽ không thương lượng với chính mình. Vì vậy, một gói là một gói.

Những lợi nhuận đó có đạt tiêu chuẩn mà các ngôi sao trong quá khứ đã kiếm được trong các giao dịch không? Dĩ nhiên là không. Nhưng mỗi thương mại được đàm phán trong bối cảnh riêng của mình. Blazers không nhận được những gì Utah nhận được cho Rudy Gobert. Dù Lillard có giỏi đến đâu, anh ấy cũng sẽ không sản xuất gói hàng giống như Brooklyn đã nhận được vào tháng Hai cho Kevin Durant.

Lập luận từ Portland là thế này: Vâng, chúng tôi sẽ chỉ chờ đợi.

Điều gì sẽ thay đổi trong vài tháng tới? Dự thảo đã kết thúc. Đại lý miễn phí, hầu hết đã kết thúc. Một giao dịch Harden có thể xảy ra, nhưng sau đó thì sao? Philadelphia có thể mua được Tobias Harris, Tyrese Maxey và ba lượt chọn ở vòng đầu tiên không? Điều đó có thực sự tốt hơn những gì Miami có thể cung cấp ngay bây giờ không? (Chưa kể rằng Sixers được cho là không muốn đưa Maxey vào một giao dịch.)

À, Dame còn hợp đồng 4 năm. Chúng tôi không có động lực để thay đổi nó bây giờ. Chúng tôi sẽ tiếp tục chờ đợi.

Và rồi chuyện gì xảy ra? Tôi không thấy kịch bản mà một đội đột nhiên cần Lillard khi anh ấy (a.) già hơn và (b.) đắt hơn.

Vì vậy, hãy thực tế, Portland. Đối tác duy nhất của bạn là Heat. Khoanh tay và quay đi tất cả những gì bạn muốn, nhưng chuyến tàu choo-choo đang đến. Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là chấp nhận nó và cố gắng tận dụng tối đa tình huống xấu.

(Một tình huống tồi tệ — thứ lỗi cho tôi trong khi tôi hắng giọng — bạn đã ở trong đó! Tóm tắt nhanh về tình hình của chúng tôi rất đến đây: Bạn giao dịch CJ McCollum và trẻ hơn, sau đó giao dịch Josh Hart vào thời hạn chót để lấy lượt chọn nháp, sau đó chọn Scoot Henderson với lượt chọn tổng thể thứ ba thay vì giao dịch anh ta để lấy tuổi của Lillard. Tất cả những quyết định này đều là điều đúng đắn vào thời điểm đó, nhưng mặc dù tuyên bố đang cố gắng xây dựng một ứng cử viên xung quanh Lillard, hành động của Blazers nói lên việc xây dựng lại đội. Đừng nhầm lẫn, Blazers muốn đổi Lillard.)

Bạn làm nó như thế nào? Bạn nuốt niềm tự hào của mình và làm việc với Heat. Theo tờ Miami Herald, mặc dù mọi người đang ở Las Vegas để tham dự Giải đấu mùa hè, nhưng những người ra quyết định của Portland vẫn chưa gặp được Pat Riley, Andy Elisburg và Adam Simon để cố gắng tìm kiếm một giao dịch có lợi cho cả hai bên.

Theo Adrian Wojnarowski của ESPN, Blazers muốn đổi lại “một gói các lựa chọn dự thảo đáng mơ ước và những cầu thủ trẻ có trình độ cao”. Họ không quan tâm đến Herro. Theo Woj, một số đội sẽ sẵn sàng từ bỏ ít nhất một lượt chọn đầu tiên trong tương lai cho Herro. Brian Windhorst của ESPN cho biết Heat đã làm việc trên điện thoại, cố gắng tạo ra một giao dịch nhiều nhóm có thể bao gồm tối đa năm đội.

Người ta có thể tưởng tượng việc đính hôn của Cronin dễ dàng như thế nào.

“Chúng tôi phải làm những gì tốt nhất cho mình và chúng tôi phải tìm ra thỏa thuận phù hợp cũng như tìm ra đội hình phù hợp mà chúng tôi sẽ tiếp tục,” Cronin nói. “Bạn hy vọng bạn có thể tìm thấy tình huống hoàn hảo phù hợp và [Lillard] đi đến nơi anh ấy muốn và bạn nhận được lợi nhuận tốt nhất. Nó phức tạp và thường thì nó không tự nhiên xảy ra.”

Để tìm được giao dịch phù hợp, bạn cần tìm một nơi có thể tồn tại giao dịch đó. Đó không phải là Utah. Đó không phải là San Antonio. Đó không phải là Philadelphia, Boston hay Brooklyn. Đó là Miami. Nó chỉ là Miami.

Để mọi người đạt được điều mình muốn, Blazers cần phải đối mặt với thực tế và hợp tác với Heat chứ không phải chống lại họ.

Kế tiếp: Đốt Qs: Khi nào Lillard sẽ được giao dịch?
  • Xuất bản vào ngày 07/11/2023 lúc 19:29 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 11/07/2023 lúc 19:29 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *