Đánh giá thể lực của Damian Lillard trước Milwaukee Bucks

Đó là khoảng thời gian thú vị ở Milwaukee, khi Bucks đã thực hiện giao dịch lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại, giao dịch Jrue Holiday, Grayson Allen và chọn mua lại người bảo vệ điểm ngôi sao Damian Lillard.

Mọi người đều biết cầu thủ Lillard tầm cỡ như thế nào trong suốt sự nghiệp của anh ấy – anh ấy có bảy lần được chọn vào All-Star, bảy lần được chọn vào All-NBA, ghi trung bình hơn 25 điểm mỗi trận trong sự nghiệp của mình và được đặt tên vào Đội kỷ niệm 75 năm thành lập NBA lần thứ 75. . cầu thủ của mọi thời đại. Nhưng chính xác thì anh ấy sẽ phù hợp với đội Bucks này như thế nào?

Chà, thật khó chịu, anh ta phải vừa vặn như một chiếc găng tay.

Đánh giá thể lực của Damian Lillard trước Milwaukee Bucks sau giao dịch

Dame là một trong những hậu vệ bắn súng và ghi bàn giỏi nhất trong lịch sử trò chơi, vì anh ấy và Stephen Curry là hai cầu thủ duy nhất trong lịch sử giải đấu cố gắng thực hiện hơn 8 cú ném ba mỗi trận trong sự nghiệp của họ và Lillard là tay bắn súng đạt tỷ lệ 37,2% trong sự nghiệp. từ khoảng cách trên mỗi Thống kê Đầu người (Yêu cầu đăng ký). Anh ấy cũng là một trong 20 cầu thủ duy nhất trong lịch sử giải đấu có nhiều mùa giải mà anh ấy ghi trung bình ít nhất 30 điểm mỗi trận.

Lillard đã có biệt danh là “Logo Lillard” nhờ khả năng cản phá các chân ba chân từ độ cao 30-35 feet. Anh ấy đã thực hiện 176 cú ném ba từ độ cao hơn 30 feet kể từ năm 2018 và đang sút gần 34% cho những cú đánh đó trong khoảng thời gian đó… thật nực cười. Hàng phòng ngự phải đón anh ta khi anh ta băng qua nửa sân và anh ta liên tục thu hút được hai đội ở vòng ngoài. Việc kết hợp cầu thủ ghi bàn bên ngoài nguy hiểm nhất giải đấu với cầu thủ bên trong xuất sắc nhất giải đấu Giannis Antetokounmpo sẽ rất nguy hiểm.

Một trong những cách mà combo Lillard-Giannis có thể gây chết người là ở các lượt chọn. Dame là một cầu thủ ghi bàn theo kiểu chọn và cuộn xuất sắc với khả năng sút xa ngoài màn hình, xếp ở phân vị thứ 90 hoặc cao hơn về khả năng ghi điểm theo kiểu chọn và cuộn ở sáu trong bảy mùa giải qua.

Trong khi đó, Antetokounmpo là một trong những cầu thủ lăn lộn giỏi nhất trong trò chơi, người luôn chờ đợi để có một người bảo vệ điểm mà anh ấy có thể sử dụng một cách nhất quán trong các trò chơi pick-and-roll. Theo ShotQuality, anh ấy xếp ở phân vị thứ 97 về khả năng tạo ra một cú đánh tốt khi lăn vào rổ. Bucks trong nhiệm kỳ của Giannis đã thiếu một cầu thủ có thể thực hiện các pha rê bóng và chuyền bóng tốt cho Giannis, và giờ họ có một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trò chơi.

Và nếu hàng phòng ngự sụp đổ trong pha phối hợp ngẫu nhiên để ngăn chặn Lillard và Antetokounmpo, Khris Middleton sẽ chờ đợi ở vòng ngoài để thực hiện những nỗ lực ba điểm mở, một anh chàng đã sút 3 điểm 40,6% kể từ năm 2019.

Lillard cũng đáp ứng nhu cầu ghi bàn lớn cho Bucks. Milwaukee đã phụ thuộc rất nhiều vào Khris Middleton trong việc tạo ra các cú đánh theo chu vi trong suốt cả năm, và mặc dù Middleton là một cầu thủ cô lập xuất sắc, nhưng đó là một gánh nặng khá lớn đối với anh ấy và cần có một lựa chọn khác để đạt được mục tiêu vào cuối giờ.

Đó chính xác là những gì Dame là, vì anh ấy luôn xếp hạng giữa phần trăm thứ 85-90 trong giải đấu về khả năng ghi bàn cách biệt (Jrue Holiday ở phần trăm thứ 20 mùa trước, Giannis ở phần trăm thứ 35 và Middleton ở phần trăm thứ 49). Anh ta có thể đối đầu một chọi một trong vòng vây với nhiều động tác đa dạng trong túi và khả năng bắn sâu khiến anh ta luôn khó phòng thủ. Anh ấy có thể sẽ là cầu thủ ghi bàn năng động nhất từng mặc đồng phục Bucks.

Bucks hiện có một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong trò chơi ở Lillard, một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong trò chơi ở Middleton và một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong sơn ở Antetokounmpo. Họ không thể ngăn cản được vì điều đó.

Tuy nhiên, về mặt phòng ngự, Lillard sẽ là một sự hạ cấp đáng kể so với Jrue Holiday. Lillard chỉ cao 6 foot 2, nặng 195 pound nên luôn ở thế bất lợi và sẽ bị truy lùng.

Như đã nói, không có tiền tuyến nào tốt hơn để hỗ trợ một người bảo vệ điểm phòng thủ yếu hơn Giannis Antetokounmpo và Brook Lopez, vì cả hai đều là những trụ cột phòng thủ ưu tú. Nếu Khris Middleton hoặc Jae Crowder có thể đảm nhận vai trò hậu vệ cánh giỏi trong mùa giải này, thì nhìn chung Bucks vẫn có một hàng phòng ngự rất tốt.

Và với khả năng tấn công tốt của Bucks, họ không còn cần phải là đội phòng thủ tinh nhuệ như trong vài năm qua nữa. Họ lẽ ra không nên mắc những sai lầm tấn công thường xuyên mắc phải trong kỷ nguyên Budenholzer, và họ được kỳ vọng có lẽ là đội tấn công hay nhất NBA, vì vậy nếu họ có thể trở thành một đội phòng ngự tốt thì họ sẽ ổn thôi.

Nhìn chung, việc mất Jrue Holiday sẽ có tác dụng phòng thủ, nhưng những gì Damian Lillard bổ sung một cách tấn công sẽ nhiều hơn là bù đắp cho điều đó. Giao dịch này làm tăng đáng kể mức trần của Bucks và không làm ảnh hưởng đến sàn của họ, và đây nên được coi là một chiến thắng đậm cho Milwaukee.

Kế tiếp: 6 giao dịch hàng đầu trong kỷ nguyên Jon Horst Milwaukee Bucks

Nếu Lillard phù hợp với đội này và có vẻ như anh ấy sẽ làm được, Bucks có thể sẽ nâng cao chiếc cúp Larry O’Brien một lần nữa vào tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *