Điều gì đã xảy ra khi Heat thua Celtics trong Ván 5?

Miami Heat đã thua trận thứ hai liên tiếp trong loạt trận trước Celtics, thua 110-97 vào đêm thứ Năm tại Boston. Tỷ số từng dẫn trước 3-0 trong trận chung kết Hội nghị Miền Đông đã trở thành tỷ số khó chịu 3-2. Đây là sai lầm.

thay phiên nhau

Đây là một thống kê điên rồ: Trước khi bỏ cuộc trong hiệp 4, Heat thực sự đã sút gần như chính xác (54,5%) so với Celtics (55,6%) trong 3 quý đầu tiên. Vấn đề của Miami là họ thực hiện ít hơn 8 cú sút trong thời gian đó và thực hiện 15 lần quay đầu dẫn đến 25 điểm của Celtics.

Đã có rất nhiều lời bàn tán về việc Celtics trở nên nóng nảy từ sâu trong hai trận đấu vừa qua, nhưng họ đã ghi 40% từ 3 bàn sau khi ghi 39% trong mùa giải thông thường. Điều này gần với con người của họ hơn là trong ba trò chơi đầu tiên. Đối đầu với một đội bắn súng giỏi như Boston, Heat không thể nhường quyền sở hữu và ghi điểm dễ dàng trong quá trình chuyển đổi.

Bam Adebayo và Kyle Lowry là thủ phạm chính. Adebayo đã có sáu lần chuyển hướng, chủ yếu là từ những đường chuyền qua lại trong vùng sơn cước.

Huấn luyện viên Erik Spoelstra nói: “Họ đã ngăn chặn chúng tôi một vài lần trong vùng sơn cước bằng những pha ra tay nhanh, hạ gục, những thứ tương tự.

Lowry (xuất phát thay cho Gabe Vincent bị thương) chịu trách nhiệm thực hiện bốn quả, hầu hết trong số đó đều thực hiện những đường chuyền hỏng. Tình huống này đặc biệt nguy hiểm vì hai lý do: Thứ nhất, đó là một nỗ lực sai lầm khi để Kevin Love vượt qua một số hậu vệ. Thứ hai, vì Lowry đã từ bỏ cái nhìn cởi mở. Đây là một loạt trận khó khăn đối với Lowry, nhưng anh ấy cần phải sẵn sàng để bắt kịp khi sơ hở.

Jimmy Butler không thể đi

Đây là trận đấu thực sự đáng thất vọng đầu tiên của Butler sau mùa giải. Anh ấy chỉ thực hiện 10 cú sút và ghi được 14 điểm khi hành vi phạm lỗi của anh ấy cần câu trả lời. Anh ấy khác xa với sức mạnh hai chiều mà anh ấy đã giúp Heat cho đến thời điểm này.

Không phải vì thiếu cố gắng. Hàng thủ của Boston đã chặn đường lên rổ của Butler. Jayson Tatum, kể từ khi chuyển đến vị trí phòng thủ xuất phát của Butler, đã khiến anh ấy khó chịu với đôi tay dài và nhanh nhẹn của mình. Celtics bắt đầu nhân đôi thời gian để lấy bóng khỏi tay Butler.

Đây là điều mà Celtics – với rất nhiều hậu vệ dài, tích cực – làm tốt nhất. Ngay cả khi Butler tấn công không phù hợp với Derrick White hoặc Payton Pritchard, Boston vẫn làm rất tốt việc gửi các đường kiến ​​​​tạo và giảm thiểu những cơ hội đó. Lần đầu tiên trong các trận loại trực tiếp này, Butler dường như hoàn toàn không có câu trả lời.

Spoelstra nói: “Hành vi phạm tội của chúng tôi đã thất bại một chút. “Chúng tôi không thể bắt đầu tấn công, đưa bóng đến nơi cần đến ở những nơi mà bạn có thể xử lý. Nếu chúng ta có thể đưa Jimmy vào vùng thoải mái và vùng sức mạnh của anh ấy một cách nhất quán hơn, anh ấy sẽ ổn thôi.”

Đối với Ván 6 ở Miami, Spoelstra và Butler đã có mặt để vạch ra một kế hoạch mới nhằm giúp đưa ngôi sao của Heat đến một nơi mà anh ấy có thể thành công.

Vạch xuất phát không hoạt động

Vào thời điểm Spoelstra thay người đầu tiên, thay Caleb Martin cho Love ở mốc 6:56 của hiệp đầu tiên, Heat đã tự đào cho mình một lỗ hổng 10 điểm. The Heat đã bị dẫn trước 12 điểm trong phút của Love trong loạt phim này.

Trong hiệp hai, Spoelstra thừa nhận rằng cần phải thay đổi bằng cách loại bỏ Haywood Highsmith, đặt anh ta vào vị trí tiền đạo của Love. Highsmith là một trong số ít điểm sáng của Heat, thu về 15 điểm khi bắn 6/9, hai lần bật lại, một lần hỗ trợ và hai lần đánh cắp trong 36 phút.

Spoelstra nên đi cùng với Highsmith hoặc Martin (thêm 17 trong sê-ri) ở vị trí của Tình yêu để bắt đầu Ván 6, với Tình yêu vào sân từ băng ghế dự bị để dự bị cho Adebayo trước Cody Zeller, người đã phải vật lộn để theo kịp tốc độ và phạm vi tấn công của Boston .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *