Đối với Heat, bây giờ bắt đầu chờ đợi Damian Lillard

Nếu Miami Heat thực sự muốn đổi Damian Lillard, có vẻ như họ sẽ phải đợi. Mặc dù sự lựa chọn của Lillard được biết đến rộng rãi cho Trail Blazers để đánh đổi vị trí số 1. 3 cho sự giúp đỡ của cựu chiến binh, việc lựa chọn Scoot Henderson của Portland đến và đi mà không có yêu cầu giao dịch từ Lillard. Bây giờ, các báo cáo chỉ ra rằng Lillard có thể dành thời gian để đưa ra quyết định về tương lai của mình.

Một nguồn tin nói với Shams Charania của The Athletic rằng thời hạn đưa ra quyết định của Lillard “có thể kéo dài ngay bây giờ từ tối nay đến khi bắt đầu đại lý tự do và trở thành đại lý tự do.” Chris Haynes của TNT báo cáo rằng Lillard đã không liên lạc với các quan chức của Trail Blazers vào cuối đêm thứ Năm.

Blazers đã có các cuộc đàm phán thương mại với một số đội, bao gồm cả Pelicans, theo Charania, nhưng đã chọn Henderson, ngôi sao của G League Ignite, người được nhiều người coi là triển vọng tốt thứ hai trong bản dự thảo chỉ sau Victor Wembanyama của thế hệ. Lillard trì hoãn quyết định của mình có thể cho phép Portland khám phá các lựa chọn khác để bổ sung đội bằng các cựu binh trong cơ quan tự do hoặc thông qua thương mại.

Tổng giám đốc Trail Blazers Joe Cronin nói với các phóng viên vào tối thứ Năm rằng anh ấy đã có “cuộc nói chuyện dài” với Lillard vào sáng thứ Ba về kịch bản giao dịch để nhận sự giúp đỡ của cựu chiến binh và kế hoạch là cải thiện Lillard chứ không phải giao dịch với anh ấy.

“Chúng tôi đã bổ sung một số cầu thủ trẻ. Bây giờ mục tiêu là bổ sung thêm nhiều cầu thủ kỳ cựu,” Cronin nói với các phóng viên. “Tôi đã nói rằng mục tiêu của tôi là Damian Lillard giải nghệ với tư cách là một Trail Blazer. Tôi không có mong muốn thay đổi nó. Tôi hy vọng nó hoạt động ở đây.

Lillard cho biết sau mùa giải rằng anh ấy không quan tâm đến những cầu thủ trẻ và ưu tiên của anh ấy là chơi với những cầu thủ kỳ cựu, những người có thể giúp anh ấy cạnh tranh chức vô địch. Mặc dù anh ấy vẫn chưa yêu cầu giao dịch, nhưng các đội xung quanh giải đấu, bao gồm cả Heat, đang theo dõi tình hình và chuẩn bị trước các đề nghị cho các yêu cầu giao dịch tiềm năng.

Có vẻ như Lillard đang kiểm soát tương lai của anh ấy và Portland sẽ cân nhắc việc chuyển Lillard nếu anh ấy yêu cầu giao dịch. Người ta tin rằng nếu Lillard đưa ra yêu cầu như vậy thì tổ chức sẽ chấp nhận và làm việc với anh ấy và là người đại diện của Aaron Goodwin để gửi anh ấy đến một tổ chức nơi anh ấy có thể tranh chức vô địch.

Cronin cho biết anh ấy không tin rằng Lillard sắp rời đi vì quyết định trong đêm dự thảo của đội.

“Không, tôi không,” cronin nói khi được hỏi liệu anh có cảm thấy đội có nguy cơ mất Lillard sau 11 mùa giải không. “Anh ấy có thể to tiếng hơn trước, nhưng tôi không coi đó là điều tiêu cực. Anh ấy muốn nó hoạt động ở đây và anh ấy đã thách thức chúng tôi giải quyết nó, điều đó công bằng hơn. Anh ấy đã kiếm được nó.

The Heat tiếp tục kinh doanh vào tối thứ Năm và dự thảo UCLA về phía trước Jaime Jaquez Jr. với lựa chọn thứ 18. Cao 6 foot 6 với sải cánh dài 6 foot 10, Jaquez leo lên bảng dự thảo của Miami vì cảm giác của anh ấy đối với trò chơi, tính cạnh tranh và tính linh hoạt. Kevin O’Connor của The Ringer đã viết rằng Jaquez “Được trang bị để bắt nạt những người không phù hợp trong cột vì kích thước, sức mạnh và phạm vi chuyển động của anh ấy” và là “một hậu vệ xuất sắc không bóng, người không bỏ lỡ một cú xoay nào. Anh ấy có một cảm giác tốt khi đọc các vở kịch và một nền tảng vững chắc để thực hiện những gì anh ấy nhìn thấy.”

Jaquez lớn lên ở Nam California khi xem ngôi sao của Lakers, Kobe Bryant, và nói rằng Jimmy Butler là một trong những cầu thủ yêu thích của anh ấy.

“Tôi nghĩ chỉ là sự cứng rắn chính. Anh ấy là một đối thủ cạnh tranh,” Jaquez nói trong một cuộc gọi truyền thông hôm thứ Năm. “Đó là con người của anh ấy, và đó là những gì tôi cố gắng trở thành mỗi ngày. Anh ấy cải thiện đội của mình và anh ấy chỉ biết cách chơi. Anh ấy luôn cố gắng chơi đúng cách và tôi cố gắng bắt chước điều đó trong trận đấu của mình.”

Trong số những cầu thủ mà Heat ký hợp đồng ở tuổi 18 có tiền đạo Villanova Cam Whitmore, tiền đạo Alabama Noah Clowney, hậu vệ Arkansas Nick Smith Jr., tiền đạo Iowa Kris Murray và tiền đạo Marquette Olivier-Maxence Prosper. The Heat hạ gục Jaquez vì, “Có tính cạnh tranh, chú ý đến từng chi tiết, chỉ làm việc chăm chỉ, bắn súng, một đứa trẻ có tính cách tuyệt vời.” Nhiệt trợ lý tổng giám đốc Adam Simon nói. “Anh ấy kiểm tra rất nhiều hộp.”

Trong khi Heat chờ đợi quyết định của Lillard, họ có một số việc cần làm khi các cuộc đàm phán về đại lý tự do bắt đầu vào ngày 30 tháng 6 (được phép ký kết bắt đầu từ ngày 6 tháng 7). Gabe Vincent và Max Strus sẽ là những đặc vụ tự do không hạn chế, Kevin Love và Cody Zeller cũng vậy. Omer Yurtseven là một đại lý tự do bị hạn chế và Miami phải quyết định xem họ muốn cung cấp cho anh ta một đề nghị đủ điều kiện hay để anh ta thử nghiệm thị trường.

Bao gồm cả Jaquez, Heat đã cam kết trả khoảng 177 triệu đô la cho 10 cầu thủ. Họ đã vượt quá giới hạn 136 triệu đô la và dòng thuế xa xỉ là 165 triệu đô la, và rất gần với việc vượt qua tạp dề thuế thứ hai là 182,5 triệu đô la. Vượt qua tạp dề thứ hai, như Miami mong đợi, sẽ ngăn cản họ sử dụng khoản miễn trừ cấp trung bình trị giá 5 triệu đô la của người nộp thuế.

Điều đó có nghĩa là Heat sẽ không thể ký hợp đồng với các đại lý tự do bên ngoài với bất kỳ thứ gì nhiều hơn mức tối thiểu kỳ cựu. Heat có thể thực hiện các quyền của Bird để mang Vincent và Strus trở lại với bất kỳ mức lương nào cho đến mức tối đa và được phép cung cấp cho Love số tiền lên tới 3,8 triệu đô la cho mùa giải tới.

The Heat cần một sự đánh đổi để tạo ra những thay đổi lớn đối với đội hình, và kỳ vọng là họ sẽ khám phá con đường đó. Chỉ tiêu số 1 họ là Lillard, nhưng giống như trong đêm dự thảo, họ chỉ có thể kiên nhẫn cho đến khi phải đưa ra quyết định khác.

  • Xuất bản vào ngày 23/06/2023 lúc 13:59 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 23/06/2023 lúc 13:59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *