Dự đoán dòng chỉ số 2023-24 của Damian Lillard

Bây giờ Damian Lillard đã hạ cánh ở Milwaukee và đã quen với các đồng đội Bucks của anh ấy, chúng ta có thể bắt đầu dự đoán anh ấy sẽ có loại chỉ số nào trong năm 2023-2024.

Lillard sắp bước vào một năm sự nghiệp mà anh ghi trung bình 32,2 điểm mỗi trận, cao hơn 8 điểm so với mức trung bình của anh trong giai đoạn 2021-2022. Dù Lillard đã ngoài 30 tuổi nhưng anh không có dấu hiệu chậm lại, điều này có thể mang lại lợi ích rất lớn cho Milwaukee Bucks.

Với sự kết hợp mới giữa Lillard và Giannis Antetokounmpo, chắc chắn rằng con số sẽ giảm đi một chút khi họ phải chia sẻ trách nhiệm ghi bàn. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng ưu tú của Lillard, không nghi ngờ gì rằng anh ấy vẫn sẽ có một dòng chỉ số quan trọng trong năm nay sẽ mang lại lợi tức cho Milwaukee Bucks.

Dự đoán dòng chỉ số của Damian Lillard cho Bucks mùa giải 2023-2024

Khi nhìn vào quỹ đạo sự nghiệp của Lillard, bạn có thể thấy anh ấy không lạ gì khi ghi trên 20 điểm mỗi trận. Trong 11 năm đầu tiên ở Portland, anh ghi trung bình 20 điểm mỗi trận trở lên trong 9 trận trong số đó, trong đó có 2 năm ghi được hơn 30 điểm.

Khả năng ghi bàn ở cả ba cấp độ của anh ấy đã khiến anh ấy trở nên khác biệt trong giải đấu, điều này thể hiện rõ qua số bàn thắng cao và tỷ lệ 3 điểm của anh ấy. Là một game bắn súng đạt 37,2% trong sự nghiệp từ sâu và 43,9% trong sự nghiệp là game bắn súng từ sàn, anh ta có khả năng trở thành một game bắn súng khối lượng lớn nhưng vẫn hiệu quả. Chưa kể, anh còn có thể ghi thêm điểm từ vạch ném phạt bằng khả năng đi bóng của mình.

Ngoài việc đạt thành tích cao trong sự nghiệp, anh còn lập kỷ lục về số lần ném phạt mỗi trận. Trước năm ngoái, anh ấy chưa bao giờ thực hiện trung bình hơn bảy quả ném phạt mỗi trận, nhưng con số đó đã thay đổi một chút vào năm 2022-2023. Anh ấy đã cố gắng thực hiện 9,6 quả ném phạt trong một trận đấu và hạ gục con số ấn tượng 91,4%. Đây sẽ là một dấu hiệu đáng mừng cho Milwaukee Bucks, đội xếp thứ 28/30 đội về tỷ lệ ném phạt đồng đội vào năm ngoái.

Ngoài việc ghi bàn, Lillard cũng sẽ có thể tạo ra tác động tích cực đến Milwaukee Bucks thông qua đường chuyền của anh ấy. Tổng số pha kiến ​​​​tạo của anh ấy dao động từ năm đến sáu trận trong nửa đầu sự nghiệp, nhưng kể từ mùa giải 2019-2020, điều đó đã thay đổi đáng kể. Năm đó, anh ấy có 8 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, cao nhất trong sự nghiệp và kể từ đó, anh ấy có trung bình 7,3 pha kiến ​​​​tạo hoặc cao hơn trong mỗi trận trong ba năm qua.

Chơi cùng với Giannis Antetokounmpo và Khris Middleton sẽ cho phép những con số đó tăng lên đồng thời giúp ích cho toàn đội. Chưa kể, bây giờ Lillard đã có mặt trong đội, điều đó sẽ cho phép Giannis và Khris cũng chơi không bóng và giúp họ không phải xử lý bóng quá nhiều.

Về phòng ngự, Lillard có thể phát huy hiệu quả. Anh ấy không phải là Holiday Jrue, nhưng anh ấy biết rằng mình vẫn có thể mang lại lợi ích cho Milwaukee Bucks ở phía bên kia sàn đấu. Theo Stat Muse, bất chấp sự tự tin đó, những con số không nhất thiết ủng hộ anh ấy vì anh ấy đang trải qua hai mùa giải tồi tệ nhất xét về chỉ số phòng ngự. Chúng tôi không khỏi nghi ngờ con số đó, vì anh ấy chơi ít hơn 60 trận trong hai năm đó. Vẫn còn hy vọng rằng với một đội thiên về phòng ngự cùng một huấn luyện viên thiên về phòng ngự, Lillard sẽ có thể tận dụng cách tiếp cận đó và có một năm phòng ngự chắc chắn.

Dự báo thống kê 2023-2024: 27,8 điểm mỗi trận, 9 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, 4,4 rebounds mỗi trận, 1,2 lần đánh cắp mỗi trận, tỷ lệ ghi bàn 44,5, tỷ lệ 3 điểm 38,9.

Không nghi ngờ gì khi chơi cùng với hai cầu thủ ghi bàn mạnh khác, khả năng ghi bàn của Lillard sẽ lùi một bước so với năm ngoái. Ngoài ra, không dễ để một cầu thủ có thể ghi được 30 điểm liên tiếp trong mỗi mùa giải. Tôi vẫn nghĩ anh ấy sẽ là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu giải đấu năm nay đồng thời tiếp tục là một người điều phối tuyệt vời. Nếu hàng thủ của anh ấy cũng giữ được phong độ ổn định, Lillard có thể sắp bước vào một mùa giải lớn nữa với một đội bóng rất có khả năng cạnh tranh danh hiệu NBA.

Kế tiếp: Damian Lillard chia sẻ sự phấn khích của mình đối với các cầu thủ trẻ

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức và phân tích về Milwaukee Bucks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *