ESPN đưa ra dự đoán đầy tham vọng cho mùa giải của Timberwolves

Giải quốc tế tiền mùa giải Minnesota Timberwolves 2023 hiện đã hoàn tất. Sau hai trận đấu ấn tượng trước Mavericks, Bầy sói tỏ ra bình tĩnh như người hâm mộ mong đợi.

Khi Minnesota quay trở lại Tây bán cầu để kết thúc giai đoạn tiền mùa giải, họ trông giống như một đội có thể gây bất ngờ cho những người bên ngoài tại Western Conference năm nay. Trong khi Timberwolves không phải lúc nào cũng nhận được lời khen ngợi từ giới truyền thông trong nước thì ESPN dường như đặt nhiều hy vọng vào đội bóng đến từ Twin Cities.

Trong bản xem trước mùa giải NBA do nhà văn cấp cao Kevin Pelton của ESPN công bố, Bầy sói được dự đoán sẽ có tỷ lệ thắng trung bình cao thứ hai là 47,7 trong mùa giải sắp tới, chỉ sau Memphis Grizzlies. Điều này sẽ làm phấn khích những người hâm mộ đã đặt nhiều hy vọng sau hai trận đấu đầu tiên trước mùa giải.

ESPN dự đoán Timberwolves là một trong những đội hàng đầu ở phương Tây

Bây giờ, nhiều bạn có thể thắc mắc ESPN đã nghĩ ra con số 47,7 dường như tùy tiện này ở đâu. Rốt cuộc, con số đó có vẻ khá thấp đối với một đội đã thắng 42 trận vào năm ngoái. Công thức được sử dụng để tạo thứ hạng được giải thích trong bài viết.

Pelton trình bày chi tiết dự đoán chiến thắng chính xác của mình dựa trên số liệu thống kê. Các con số được tạo ra bằng cách kết hợp các dự đoán của người chơi để thống kê điểm số hộp cộng hoặc trừ các điều chỉnh cố định. Rõ ràng, những con số này bị ảnh hưởng nặng nề bởi số liệu thống kê nâng cao. Như đã nói, lần lặp lại năm 2022 của dự đoán này dự đoán 60% số trận thắng trên/dưới ở NBA mùa giải trước.

Cho dù số liệu này có khó hiểu đến mức nào thì rõ ràng nó có độ tin cậy nhất định trong việc dự đoán đội nào sẽ về đích ở đâu. Pelton thừa nhận tầm quan trọng của Timberwolves khi không có Karl-Anthony Towns trong hơn 50 trận vào năm ngoái. Ông cũng cho rằng sự phát triển được kỳ vọng của Anthony Edwards đóng vai trò lớn trong việc giúp Minnesota có được thứ hạng cao như vậy.

Dự đoán này từ ESPN cũng được cho là sẽ nghiêng về gần 0,500 so với kết quả thực tế. Với điều đó, Timberwolves có vẻ như có khả năng thắng 50 trận trở lên trong mùa giải này, nếu chấn thương cho phép.

Kế tiếp: 9 cầu thủ được Timberwolves giữ chân quá lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *