Giải đấu trong mùa NBA hoạt động như thế nào?

Với việc Minnesota Timberwolves nghỉ mùa giải, nhiều người đang mong chờ những thay đổi mới sẽ diễn ra trong mùa giải NBA 2023-24. Khái niệm mà giải đấu đã công bố sẽ được thực hiện hiện đã chính thức được tổ chức: Giải đấu trong mùa giải.

Ủy viên NBA Adam Silver đã cân nhắc ý tưởng này trong nhiều tháng như một cách để giới thiệu thêm các biện pháp khuyến khích để giành chiến thắng trong mùa giải thông thường, đồng thời thu hút sự quan tâm lớn hơn của người hâm mộ. Giải đấu trong mùa sẽ bao gồm tất cả 30 đội trong hiệp hội.

Khi kết thúc giải đấu, một đội sẽ được trao giải thưởng mới gọi là cúp NBA. Vì giải đấu này là một khái niệm hoàn toàn mới, hãy phân tích chính xác cách thức hoạt động của nó.

Giải đấu trong mùa hoạt động như thế nào?

NBA đã tổ chức một sự kiện vào chiều thứ Bảy, nơi các đại diện của liên đoàn và đội giới thiệu sự kiện này và giải thích cách thức hoạt động của nó. Với tất cả 30 câu lạc bộ tham gia, họ sẽ được chia thành sáu nhóm cho giải đấu. Ba đội ở Hội nghị phía Tây, ba đội ở phía Đông.

Các nhóm được xác định thông qua bốc thăm ngẫu nhiên dựa trên thành tích mùa giải thường xuyên của mỗi đội từ mùa giải 2022-23. Các đội trong mỗi nhóm năm người sẽ thi đấu với nhau trong trò chơi được gọi là trò chơi nhóm.

Trong khi chơi theo nhóm, mỗi đội sẽ đối mặt với bốn đối thủ trong nhóm của họ trong các trận đấu thường xuyên của mùa giải. Sự khác biệt duy nhất là thành tích của đội trong các trận đấu này sẽ quyết định liệu họ có tiến sâu trong giải đấu hay không.

Tổng cộng có tám đội sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Đội có thành tích cao nhất trong mỗi nhóm sẽ tiến lên, ngoài ra còn có một đội bổ sung từ mỗi kỳ đại hội (đội thẻ hoang dã) có thành tích tốt nhất tiếp theo. Từ đó, thi đấu theo thể thức nhánh đấu sẽ diễn ra, với vòng tranh chức vô địch diễn ra tại Las Vegas từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12.

Giải đấu đã ảnh hưởng đến Minnesota Timberwolves như thế nào?

Minnesota Timberwolves được xếp vào bảng C phía Tây. Bốn đội khác trong nhóm của họ là Kings, Warriors, Thunder và Spurs. Vì vậy, họ sẽ đấu với mỗi đội này một lần vào Thứ Ba và Thứ Sáu của tháng 11, với thành tích của họ trong các trận đấu này sẽ dẫn đến trận tranh chức vô địch.

Wolves sẽ chơi hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách với các đối thủ cùng bảng C. Giả sử họ có thể giành được bốn chiến thắng, họ sẽ vào tứ kết với những đội nhất bảng khác. Nếu không giành được thành tích tốt nhất bảng, họ sẽ phải hy vọng vào suất đặc cách.

Nhìn chung, giải đấu này có thể là một dạng xem trước cho NBA Playoffs. Đối với một đội khát khao và bị đánh giá thấp như Timberwolves, đó sẽ là cơ hội hoàn hảo để chứng minh rằng họ xứng đáng được nhắc đến cùng với một số đội hàng đầu tại NBA.

Những cầu thủ trẻ chưa có cơ hội chơi ở vòng loại trực tiếp sẽ có một sân khấu mới để thể hiện tài năng của mình với giải đấu mới này. Giành chức vô địch trong mùa giải sẽ không quan trọng bằng việc giành chức vô địch, nhưng đây sẽ là một điểm thú vị cho mùa giải sắp tới.

Kế tiếp: 10 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Timberwolves
  • Xuất bản vào ngày 09/07/2023 lúc 03:04 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 09/07/2023 lúc 03:04 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *