Giao dịch 3 đội hoàn hảo để gửi Damian Lillard đến Miami

Câu chuyện về mùa giải NBA của Miami Heat là câu chuyện về thương vụ Damian Lillard. Siêu sao của Trail Blazers đã yêu cầu một cuộc giao dịch, với mong muốn mạnh mẽ là đến Miami.

The Heat đã ráo riết theo đuổi Lillard đến mức nếu không có được anh, mùa giải này coi như thất bại. Những giao dịch tốt nhất của họ có thể bao gồm Tyler Herro, Duncan Robinson và các lựa chọn. Tuy nhiên, Trail Blazers dường như không hứng thú với những gì Heat mang lại.

Nếu Dame sắp kết thúc ở Miami, có khả năng một đội thứ ba sẽ phải tham gia. Theo Marc Spears của ESPN, có ít nhất 5 đội sẵn sàng tạo điều kiện để Lillard chuyển đến Miami.

Một trong những đội đó là Brooklyn Nets, một trong những đội mà Lillard cho biết anh ấy có thể muốn tham gia. Nếu một đội thứ ba như Nets sẽ tham gia, thì cũng cần phải có động cơ khuyến khích họ.

Đây là một giao dịch ba đội hoàn hảo giữa Miami, Portland và Brooklyn, nơi cả ba đội đều giành chiến thắng.

buôn bán

Miami được:

Damian Lillard

Jusuf Nurkic

Portland được:

Ben Simmons

Kyle Lowry

Nikola Jovic

Chọn vòng đầu tiên năm 2028 (thông qua Brooklyn)

Chọn vòng một năm 2028 (qua Miami)

Chọn vòng một năm 2030 (qua Miami)

Brooklyn được:

Anh hùng Tyler

Chọn vòng hai năm 2026 (qua Miami)

Tại sao giao dịch giúp ích cho mọi nhóm

Rõ ràng là giao dịch đã giúp Miami như thế nào. Họ đã nhận được một người bảo vệ điểm siêu sao trong thời kỳ sơ khai của anh ấy. Anh ấy là một tay săn bàn sắc bén, người sẽ bổ sung rất tốt cho Jimmy Butler và Bam Adebayo. Lillard có thể là mảnh ghép còn thiếu cho chức vô địch của Miami Heat.

Làm hài lòng hai đội khác có liên quan là rất phức tạp. Portland đã từ bỏ ngôi sao nhượng quyền của họ và Miami không có quá nhiều tài sản để cung cấp.

Một điều mà Miami có thể làm cho Portland là nhận hợp đồng ba năm của Nurkic. Điều này sẽ giúp Portland linh hoạt hơn về tài chính trong tương lai.

Khi Portland từ bỏ những cầu thủ giỏi nhất, họ sẽ nhận lại được nhiều nhất. Nets cho biết họ đang tìm kiếm một ngôi sao để đổi lấy Lillard. Ben Simmons không còn xa để trở thành All-Star. Anh ấy đã không ổn trong vài mùa giải qua, nhưng phải có niềm tin rằng anh ấy có thể trở lại là cầu thủ mà anh ấy từng là. Nếu Trail Blazers chuẩn bị xây dựng lại, họ không có gì để mất khi đặt cược vào Simmons.

Trong khi đó, Trail Blazers cũng nhận được một bộ tài sản dự thảo trong tương lai. Điều này sẽ giúp họ chuẩn bị tốt cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ trong tương lai, bên cạnh những nòng cốt trẻ mà họ đã có. Đó có thể không phải là sự trở lại lý tưởng mà Portland đang tìm kiếm trong thương vụ Lillard, nhưng nó vẫn giúp anh ấy chuẩn bị tốt cho tương lai.

Theo quan điểm của Brooklyn, Simmons không còn là tài sản quan trọng đối với đội bóng mà họ đang xây dựng. Nets đang xây dựng xung quanh Mikal Bridges và Simmons không phải là một phần của đội đã lọt vào vòng loại trực tiếp mùa trước. Sẽ có lợi cho Brooklyn nếu chuyển hợp đồng với Simmons.

Một giao dịch ba đội đã giúp họ làm điều đó. Thêm vào đó, họ đã nhận được một ngôi sao đang lên ở Tyler Herro. Thêm một người gác đền như Herro sẽ tăng khả năng tấn công của Brooklyn và đảm bảo một suất đá playoff cho mùa giải tới.

Thời gian của Lillard ở Portland đã kết thúc. Bây giờ anh ấy muốn chơi cho Heat và cạnh tranh chức vô địch. Hy vọng rằng tất cả các bên có thể đoàn kết và đưa ra một thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên liên quan.

Kế tiếp: Khởi động PF Tiềm năng nhiệt vẫn khả dụng
  • Xuất bản vào ngày 06/07/2023 lúc 12:54 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 12:54 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *