Giao dịch Grizzlies: Marcus Smart gia nhập Memphis trong thỏa thuận 3 đội

Memphis Grizzlies đã thực hiện bước tiến lớn đầu tiên của họ trong mùa giải vào tối thứ Tư, mua được người bảo vệ Celtics, Marcus Smart trong một giao dịch ba đội. Nói chung, Grizzlies đã từ bỏ lượt chọn thứ 25 trong dự thảo năm nay, lượt chọn đầu tiên năm 2024 (thông qua Golden State) và giao dịch Tyus Jones cho Wizards như một phần của thỏa thuận. Giao dịch diễn ra sau khi một thỏa thuận ba đội riêng biệt giữa Celtics, Wizards và Clippers đổ vỡ. Chi tiết giao dịch đầy đủ có thể được nhìn thấy dưới đây.

Giao dịch giải quyết vấn đề phòng thủ vành đai của họ, người sẽ mất Dillon Brooks, cũng như thay thế vị trí bảo vệ điểm dự phòng bằng Jones cũng sẽ khởi hành trong thỏa thuận. Mặc dù hai người đầu tiên và một người dự phòng hàng đầu ở Jones là một cái giá quá đắt phải trả, nhưng thật dễ hiểu tại sao GM Zach Kleiman của Grizzlies sẵn sàng trả nó. Smart có nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như một bản lý lịch phòng ngự có thể sánh ngang với bất kỳ người bảo vệ nào ở NBA.

Anh ấy nên ngay lập tức bước vào với tư cách là người có mặt trong phòng thay đồ và giúp cuộc sống của những cầu thủ còn lại ở hàng phòng ngự của họ dễ dàng hơn. Brooks đã làm công việc này trong nhiều năm, nhưng sở thích chụp quá nhiều ảnh của anh ấy khiến anh ấy phạm lỗi. Thông minh, mặc dù không hiệu quả theo đúng nghĩa của anh ấy (tỷ lệ phần trăm mục tiêu hiệu quả trong sự nghiệp là 0,471), biết rằng anh ấy không phải là một vận động viên bắn súng và hạn chế những nỗ lực của anh ấy. Brooks có trung bình 13,1 cú sút mỗi trận trong sự nghiệp, trong khi Smart chỉ ở mức 9,2.

Về cơ bản, Smart mang đến cho họ tất cả những mặt tích cực của Brooks nhưng lại ít những nỗ lực bắn khó chịu hơn. Thêm vào đó, Smart đã cải thiện ở vai trò kiến ​​tạo trong vài mùa giải qua (sáu pha kiến ​​tạo mỗi trận trong ba mùa giải qua) và bạn cũng có nhiều sự thay thế cho Jones. Họ vẫn còn nhiều việc phải làm trong mùa giải này, đặc biệt là tìm kiếm nhiều hoạt động bắn súng ngoài vòng ngoài hơn. Nhưng giao dịch này ít nhất cũng giải quyết được một số điểm yếu của họ khi họ muốn ở gần đỉnh của phương Tây vào năm 2023.

Câu hỏi bây giờ dành cho Grizzlies là làm thế nào họ có thể tiếp tục bổ sung các mảnh ghép để hoàn thiện đội hình của mình. Họ vẫn còn nhiều vốn dự thảo vì họ có tất cả những điều đầu tiên của riêng mình cho tương lai. Họ cũng có một ngoại lệ cấp trung bình có thể được sử dụng cho các cựu chiến binh trong cơ quan tự do.

Một giao dịch khác để lấy một cánh như OG Anunoby hoặc một cựu binh sẵn sàng chơi ở MLE (Harrison Barnes, Lonnie Walker?) Sẽ là một động lực rất lớn. Memphis đã do dự để làm bất cứ điều gì thế chấp tương lai, nhưng thương vụ này cho Smart có thể là một dấu hiệu cho thấy họ cởi mở hơn với một động thái có lợi ngay bây giờ. Với Ja Morant cũng là một dấu hỏi dài hạn nhờ hành vi của anh ấy ngoài sân đấu, dốc toàn lực khi bạn có thể có thể là một nước đi đúng đắn.

  • Xuất bản ngày 22/06/2023 lúc 17:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 22/06/2023 lúc 17:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *