Grizzlies tránh một viên đạn với ‘hợp đồng tồi tệ nhất’ trong công ty tự do

Mùa giải này, Memphis Grizzlies tỏ ra là một tổ chức khá bận rộn. Từ thương vụ mua lại bom tấn Marcus Smart cho đến việc bổ sung cầu thủ kỳ cựu Derrick Rose thông qua công ty tự do, GM Zach Kleiman đã đưa ra một số quyết định tương đối táo bạo và dễ hiểu với hy vọng định vị tốt hơn đội hình của huấn luyện viên trưởng Taylor Jenkins để tiến sâu và thành công trong giai đoạn 2023-24 .

Tuy nhiên, có thể cho rằng động thái tốt nhất mà Grizzlies thực hiện trong mùa hè này lại là động thái mà họ đã không thực hiện, như Greg Swartz của Bleacher Report đã xếp cựu cầu thủ xuất sắc nhất của Memphis và gần đây đã ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh của Houston Rockets có thời hạn 4 năm, trị giá 86 triệu đô la, Dillon Brooks là bản hợp đồng tồi tệ nhất. phát hành vào mùa hè này.

“…trao cho Brooks hơn 80 triệu đô la là hợp đồng tồi tệ nhất được đưa ra trong công ty đại lý tự do, đặc biệt khi tổng số tiền cuối cùng là 86 triệu đô la trong 4 năm,” Swartz viết. “Vấn đề chính của Brooks là anh ta là một chuyên gia phòng thủ nhưng lại nghĩ rằng anh ta là một chuyên gia tấn công. Trong số 74 cầu thủ NBA đã cố gắng thực hiện ít nhất 13 cú sút trở lên mỗi trận ở mùa giải trước, tỷ lệ sút bóng thực sự của Brooks là 49,4% xếp cuối cùng.

Đi từ một đội Memphis Grizzlies đầy hy vọng vô địch đến một đội Houston Rockets trẻ sắp có 22 trận thắng trong mùa giải có thể sẽ không làm giảm khả năng lựa chọn cú sút của Brooks. Rockets đã xếp cuối cùng với tư cách là một đội về hiệu suất ghi ba điểm (32,7%) và thứ 28 về tỷ lệ ghi bàn tổng thể (45,7%) trong mùa giải trước.”

Swartz tiếp tục lưu ý rằng nếu Rockets kéo Dillon Brooks đến “một hợp đồng một hoặc hai năm với mức lương loại ngoại lệ ở mức trung bình” thì câu lạc bộ đang xây dựng lại sẽ khá dễ hiểu.

Tuy nhiên, việc thấy anh ta nhận được mức lương trung bình hơn 20 triệu đô la kèm theo một hợp đồng “không có lựa chọn về đội hoặc bảo đảm một phần” dường như đã khiến những người viết B/R chết lặng.

Brooks tự khẳng định mình là một nhân vật có phần phân cực trong số những người hâm mộ trung thành của Grind City và NBA nói chung trong suốt sáu năm của anh ấy ở Memphis, đặc biệt là trong mùa giải cuối cùng của anh ấy với đội vào năm 2022-23.

Sau một nỗ lực khó khăn trong trận play-off một lượt của câu lạc bộ mà tính cách ồn ào của anh ấy không được hỗ trợ bởi sản xuất trên sân (ghi trung bình 10,5 điểm và 3,0 lần bật lại khi bắn 31,2% vào lưới Lakers), tương lai của anh ấy với Grizzlies đã được tin tưởng. gặp nguy hiểm khi bước vào giai đoạn đại lý miễn phí vào mùa hè này.

Tuy nhiên, sau khi mong muốn hợp đồng cao của anh ấy được tiết lộ, sau đó có thông tin rằng nhượng quyền thương mại sẽ chắc chắn sẽ chia tay với người đàn ông 27 tuổi.

Với quyết định này, Rockets, được liên đoàn yêu cầu tìm cách sử dụng không gian giới hạn trị giá hơn 60 triệu đô la của họ, đã lao vào và thực hiện thỏa thuận lương có thể là kỳ quặc nhất trong mùa giải.

Kết quả là, có vẻ như Grizzlies đã tránh được một viên đạn đắt giá.

3 mục tiêu giao dịch All-Star mà Memphis Grizzlies phải tránh

  • Published on 07/12/2023 at 18:00 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 12/07/2023 lúc 18:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *