Heat-Bucks: Quan sát hướng đến Ván 5

Khi anh ấy nghĩ xong về chiến thắng lội ngược dòng hoành tráng của Miami Heat trong Ván 4 để dẫn trước loạt trận 3-1 vào đêm thứ Hai, huấn luyện viên trưởng Erik Spoelstra đã đập bàn bốn lần vào bàn.

GỌC GỌC GỌC GỌC GỌC.

Cái bàn không làm bằng gỗ, nhưng Spoelstra phải làm.

“Kỷ lục vẫn còn,” Spoelstra cảnh báo, “và chúng tôi rất tôn trọng DNA vô địch mà nhóm này có, và chúng tôi biết rằng họ sẽ sẵn sàng và [for Game 6 on Wednesday.]”

Tin nhắn đã nhận. The Heat vẫn còn nhiều việc phải làm để kết thúc loạt trận và tiến vào vòng thứ hai. Thoạt nhìn, tỷ số dẫn trước 3-1 có vẻ dễ chịu, nhưng điều này còn lâu mới kết thúc. Bạn có thể cá rằng Giannis Antetokounmpo sẽ không ra đi một cách lặng lẽ. Nếu Bucks hạt giống hàng đầu có thể giành chiến thắng trong trận đấu hôm thứ Tư ở Milwaukee, thì họ đang hướng tới một Ván 7 tiềm năng trên sân nhà.

Đối với một người đàn ông, mọi cầu thủ Heat phát biểu sau trận đấu đều lặp lại thông điệp của Spoelstra.

Một lần nữa.

“Công việc vẫn chưa hoàn thành,” Jimmy Butler nói sau màn trình diễn 56 điểm tuyệt vời của anh ấy. “Chúng ta còn một cái nữa để lấy.”


Bị lu mờ bởi cú dứt điểm 19 điểm của Butler trong 6 phút cuối trận là tầm quan trọng của Caleb Martin. Trong cùng khoảng thời gian đó, Martin ghi được bảy điểm, ba lần bật lại và một lần đánh cắp. Sự phục hồi tấn công của anh ấy sau cú ném 3 điểm bị bỏ lỡ của Butler và cú nhảy sau đó giúp giảm tỷ số thâm hụt xuống còn 3:29 còn lại cũng lớn như bất kỳ trình tự nào của trò chơi.

“Caleb, anh không thể nói đủ về anh ấy,” Spoelstra nói.

Martin dẫn đầu tất cả các cầu thủ trong giai đoạn hậu mùa giải về chênh lệch bật tắt — sự khác biệt giữa hiệu suất của một đội khi một cầu thủ ở trên sân so với khi cùng một cầu thủ ở ngoài sân.

Mặc dù những con số thô và công ty Martin giữ trong danh sách là quá lớn, nhưng nó đi theo xu hướng từ mùa giải thông thường, khi hầu hết các đội hình tốt nhất của Heat đều có Martin là một trong năm người.

Vì Heat đã xoay vòng qua các phần khởi động khác nhau dựa trên tấn công hoặc phòng thủ, bắn súng hoặc kích thước, Martin là sự thỏa hiệp cuối cùng. Anh ấy không phải là một vận động viên bắn súng chuyển động như Max Strus hay Duncan Robinson, nhưng anh ấy là một vận động viên bắn 3 điểm đáng tin cậy khi sơ hở. Mặc dù được liệt kê ở độ cao 6 foot-5, nhưng anh ấy chơi to hơn và khỏe hơn so với kích thước của mình. Về mặt phòng thủ, anh ấy tập trận trước những người chơi trụ lớn hơn và tạo ra những pha xoay chuyển.

Spoelstra đã miễn cưỡng đưa Martin trở lại đội hình xuất phát kể từ kỳ nghỉ All-Star, thay vào đó chọn anh ấy hoặc Butler – hai hậu vệ cánh xuất sắc nhất của Heat – luôn có mặt trên sân. Nhưng Martin đã đóng trò chơi và chơi trong những thời điểm hiệu quả nhất. Tầm quan trọng của anh ấy đối với Heat, và trong loạt phim này, không thể bàn cãi. The Heat sẽ cần một trận đấu ấn tượng khác từ anh ấy vào thứ Tư.


Xét về những gì bền vững và những gì không, khả năng bắn 3 điểm của Heat chắc chắn là không. Heat sút 47,6% từ cự ly 3 điểm trong loạt trận, tăng so với tỷ lệ 34,4% của họ trong mùa giải thông thường. Gần như tất cả các cầu thủ của họ đang nóng lên cùng một lúc.

Bất chấp những gì những con số có thể gợi ý, Heat không tạo ra được phong độ tốt trước hàng thủ chắc chắn của Milwaukee. Đây là nhiều hơn từ Zach Kram The Ringer:

Chất lượng cú sút của họ — dựa trên các yếu tố như vị trí bắn, khoảng cách của hậu vệ và đặc điểm của người bắn — thực sự kém hơn so với mùa giải thông thường, theo Second Spectrum, và là đội kém thứ hai trong số các đội đá playoff.

Nhưng Heat đã vượt qua kỳ vọng về tỷ lệ phần trăm bàn thắng trên sân hiệu quả của họ với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 10,5 điểm phần trăm cho đến nay trước Milwaukee. Đối với bối cảnh, hiệu suất sau mùa giải lớn thứ hai là Boston, với hơn 3,1 điểm phần trăm. Thành tích vượt trội nhất đối với bất kỳ đội nào trong bất kỳ loạt trận nào kể từ bong bóng là Clippers trước Jazz vào năm 2021, với mức cộng 5,2 điểm phần trăm, hoặc chỉ hơn một nửa khoảng cách hiện tại của Heat.

Butler ghi bàn, nỗ lực của Martin, huấn luyện của Spoelstra – những điều này bền vững. Shots chắc chắn là không. nhiệt sẽ xảy ra cho hồi quy. Khi hồi quy đó xảy ra là dự đoán của bất kỳ ai.

Nhưng ở tỷ số 3-1, Heat không cần sự bền vững. Họ chỉ cần một trò chơi bắn súng tuyệt vời khác. Trận lở tuyết Max Strus hoặc Duncan Robinson, một tác phẩm kinh điển khác của Butler, vụ phun trào Bam Adebayo. Tất cả những điều này có thể đủ để Heat giành được một trong ba suất tiếp theo và hoàn thành một trận đấu khó chịu sẽ thay đổi cục diện của vòng loại trực tiếp NBA.

Kế tiếp: Jimmy Butler ghi 56 bàn để dẫn đầu cuộc lội ngược dòng của Miami Heat, dẫn trước loạt trận 3-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *