Heat ‘chưa bao giờ có cơ hội đàm phán’ với Lillard

Thông tin chi tiết mới về cách Portland Trail Blazers xử lý yêu cầu giao dịch của Damian Lillard và lý do tại sao các cuộc đàm phán thương mại nghiêm túc không bao giờ diễn ra với Miami Heat.

Damian Lillard cho biết cách xử lý giao dịch của anh ấy bởi Portland Trail Blazers “để lại vị chua trong miệng tôi.”

Trong một câu chuyện tiết lộ của Chris Haynes của Bleacher Report, Lillard bày tỏ sự không hài lòng với cách Trail Blazers, và đặc biệt là GM Joe Cronin, xử lý yêu cầu giao dịch của anh ấy và việc thiếu đối thoại với Miami Heat, đội mà Lillard đã đặt tên cho điểm đến ưa thích của mình trước khi đến giải quyết Milwaukee Bucks trong tuần này.

Lillard nói với Bleacher Report: “Việc hậu trường mùa hè này diễn ra chắc chắn đã để lại vị chua trong miệng tôi. “Nhưng điều đó không làm thay đổi trải nghiệm tuyệt vời mà tôi đã có với Trail Blazers và thành phố này. Tôi sẽ luôn trân trọng nơi này. Đây là nhà của tôi. Tôi sẽ luôn ở đây bất kể thế nào.”

Theo Haynes, cuộc thảo luận duy nhất về thỏa thuận Lillard mà Portland và Miami từng có là cuộc điện thoại giữa Cronin và Phó chủ tịch điều hành bóng rổ Andy Elisburg của Heat trong Giải đấu mùa hè tháng Bảy. The Heat đã cố gắng lên lịch gặp mặt trực tiếp khi ở Las Vegas nhưng điều đó không bao giờ xảy ra.

Haynes viết: “The Heat nói rằng họ chưa bao giờ có cơ hội chính đáng để đàm phán. “Trong suốt quá trình, họ cảm thấy Portland đang để cảm xúc cản trở hoạt động kinh doanh. Trại của Lillard tin rằng nó đã mang tính chất cá nhân.”

Heat tin rằng họ có thể bao gồm một đội thứ ba – có lẽ là Phoenix Suns để tạo điều kiện thuận lợi cho Deandre Ayton đưa Deandre Ayton vào gói tới Portland – và gửi tối đa ba lượt chọn ở vòng đầu tiên trong thỏa thuận. The Athletic báo cáo rằng Heat cũng sẵn sàng bao gồm một giao dịch, một lượt chọn ở vòng hai và tiền đạo năm thứ hai Nikola Jovic, ngoài lượt chọn ở vòng một.

Từ đó, mọi thứ được cho là trở nên tồi tệ giữa Lillard và Cronin, người thất vọng vì thiếu thị trường giao dịch sau khi Lillard nói rõ rằng anh ấy có ý định chơi ở Miami.

Theo Haynes, văn phòng chính của Blazers “đã ngừng mọi liên lạc với Lillard và Goodwin vào đầu tháng 9” để ngăn Goodwin tham gia vào các thỏa thuận hậu trường.

Theo Haynes, hai bên không liên lạc trong gần ba tuần cho đến khi Cronin gặp Lillard tại nhà riêng vào ngày 5 tháng 9. Trong cuộc họp, Cronin nói rằng anh ta khó có thể giao dịch với Miami. Khi Lillard hỏi liệu anh ta có thể hủy bỏ yêu cầu giao dịch của mình để quay trở lại Trail Blazers hay không, Cronon nói: “Không quay lại,” theo Haynes. “Lillard đã bị sốc.”

Suy nghĩ: Trước yêu cầu giao dịch có thể xảy ra của Lillard, nhiều người xung quanh NBA đã tuyên bố rằng nếu Lillard yêu cầu được giao dịch sau 11 mùa giải, Blazers sẽ bị áp lực phải “làm đúng bởi Dame.” Ngay cả khi cuối cùng họ đổi anh ấy để lấy danh hiệu được yêu thích nhất ở Milwaukee, thật khó để xem báo cáo này – ngay cả khi nó từ góc nhìn của một người chơi – và cảm thấy như thể Portland đã xử lý yêu cầu của anh ấy bằng cảm xúc của anh ấy. Nếu tất cả các bên tìm được cách hợp tác cùng nhau, rất có thể Lillard sẽ thi đấu ở Miami.

Kế tiếp: Làm nóng biểu đồ độ sâu giao dịch sau Lillard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *