Heat đang nghĩ gì khi bước vào đêm dự thảo?

Kết thúc cuộc họp báo cuối mùa của Pat Riley là một số nhận xét về tầm quan trọng của NBA Draft, điều mà Miami Heat của Riley trước đây không ưu tiên. Tuy nhiên, điều đó dường như đang thay đổi.

“Dự thảo rất quan trọng,” Riley nói. “Những cầu thủ trẻ trong hợp đồng quy mô tân binh có thể chơi.”

Trong phiên truyền thông kéo dài 35 phút của mình, Riley đã nhận xét về CBA mới của giải đấu, cấm các đội có mức lương cao hơn sử dụng các công cụ xây dựng đội hình quan trọng như miễn trừ cấp độ trung bình, mua lại và tổng hợp tiền lương trong các giao dịch. Những hạn chế này làm cho dự thảo trở thành nguồn tốt nhất để bổ sung tài năng giá rẻ.

Khi được hỏi Heat có thể tìm kiếm điều gì trong đêm dự thảo, Riley cho biết “Kích thước và chiều dài của cánh cũng như các cầu thủ đa vị trí, đặc biệt là những người xử lý bóng.”

The Heat sẽ chọn vị trí thứ 18 trong bản nháp vào tối thứ Năm – một lựa chọn tốt hơn cho một đội mới ra khỏi Vòng chung kết. Ví dụ, ba lần gần đây nhất Heat tham dự trận Chung kết, họ đã chọn vị trí thứ 20, 26 và 27. Sau trận chung kết đại hội miền Đông mùa trước, họ đã chọn Nikola Jovic khi đó 27 tuổi. Đây sẽ là lượt chọn cao nhất của Miami kể từ khi hạ Tyler Herro ở vị trí số 1. 13 vào năm 2019.

“Có rất nhiều cầu thủ giỏi ở đó,” Riley nói.

Dường như có một sự thay đổi trong quan điểm giữa các văn phòng phía trước khi nói đến dự thảo. Trong quá khứ, Heat sẵn sàng chia tay các lượt chọn cho những cầu thủ kỳ cựu hoặc sử dụng vốn dự thảo trong tương lai để dỡ bỏ mức lương không mong muốn.

Vào năm 2015, Heat đã đổi hai lượt chọn trong tương lai để lấy Goran Dragic, 28 tuổi. Vào năm 2017, Heat đã giao dịch một lượt chọn ở vòng hai trong tương lai để giải phóng hợp đồng của Josh McRoberts và mùa trước đã sử dụng một lượt chọn ở vòng hai khác để chuyển KZ Okpala.

Họ cũng đã trao đổi những tân binh mà họ đã chọn trong đêm nháp để tránh phải nháp và trả tiền cho họ, gần đây nhất là với vị trí số 1. 44 Bol Bol vào năm 2019. Từ năm 2011 đến năm 2014, Heat đã giao dịch lượt chọn trong mỗi đêm dự thảo của họ.

Nhưng khi có cơ hội hủy hợp đồng của Kyle Lowry và Duncan Robinson vào thời hạn giao dịch tháng Hai, Riley và Heat đã từ chối vì nó sẽ tốn vốn dự thảo.

“Trước đây, chúng tôi đã làm điều đó (giao dịch chọn hối phiếu) để giảm lương,” Riley nói khi được hỏi về những gì có sẵn vào thời hạn giao dịch. “Tôi không có hứng thú làm việc đó bây giờ.”

Ngoài ra còn có một nhận thức thay đổi về những gì có sẵn trong dự thảo. Sau khi tìm thấy những người đóng góp cấp cao Bam Adebayo (Số 14, 2017) và Tyler Herro (Số 13, 2019) trong các bản nháp gần đây (Riley gọi cả hai là “mỏ neo” nhượng quyền thương mại), đã có sự đánh giá cao mới về những gì các cầu thủ trẻ có thể Đạt được nó. Tân binh của Nuggets Christian Braun là một nhân tố trong trận Chung kết.

“Thế hệ cầu thủ này tài năng hơn bao giờ hết. Riley nói: “Các chàng trai trẻ chuẩn bị kỹ càng hơn, lịch sự hơn. “Tôi nghĩ rằng chương trình phát triển của chúng tôi đã chứng minh rằng họ có thể chơi nếu bạn cho họ thấy những khoảnh khắc quan trọng.”

Có một số triển vọng có sẵn ở độ tuổi 18 phù hợp với nhu cầu đã nêu của Miami về sải cánh và tính linh hoạt: Olivier-Maxence Prosper của Marquette, Cason Wallace của Kentucky, Jaime Jaquez Jr. của UCLA và Leonard Miller của G League Ignite đã bị nhiều quý chế giễu. cửa hàng.

Điều này không có nghĩa là Heat sẽ không tham gia vào một cuộc trao đổi có thể tạo ra một siêu sao như Damian Lillard, nhưng, như họ đã thể hiện trong cuộc thảo luận với Bradley Beal, sẽ cần một cầu thủ tầm cỡ của Lillard để đánh đổi những gì Miami ngày càng được coi là nguồn quý Điều này có nghĩa là nếu không có Lillard, Heat sẽ ít có khả năng trao đổi các lựa chọn hơn ngay cả khi ranh giới All-Star là tuổi tác, hợp đồng và thể lực không hoàn hảo.

Trail Blazers được cho là đã cam kết sử dụng cầu thủ giỏi nhất hiện có với lượt chọn tổng thể thứ ba của họ và ngày càng có nhiều khả năng Lillard sẽ chia tay Trail Blazers, dựa trên các cuộc trò chuyện với một số nguồn giải đấu. The Heat rút khỏi cuộc đàm phán với Beal một phần để chuẩn bị cho khả năng Lillard sẽ có mặt. Họ đã chuẩn bị một gói, cho mỗi tài nguyên giải đấu. Bất kỳ thỏa thuận nào cũng có thể phải bao gồm Herro và hợp đồng của Lowry hoặc Robinson, cộng với một lựa chọn.

Các lựa chọn dự thảo giao dịch không nằm ngoài khả năng của Heat, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn bao giờ hết để khiến Riley và văn phòng chính của anh ấy để anh ấy ra đi.


Với NBA Draft được ấn định vào tối nay, đây là một số suy nghĩ cuối cùng còn sót lại.

  • Như đã đề cập trước đó, Prosper, Wallace và Jaquez Jr. là một cái tên đã được liên kết với Heat trong các bản nháp giả. Jaquez Jr. đã bị The Ringer và The Athletic chế giễu, với Kevin O’Connor của The Ringer viết: “Nơi này với Heat là nguồn cao nhất liên kết anh ấy, vì vậy vì mục đích của sự chế giễu này, anh ấy đã đến đây.”
  • Hai cái tên khác mà tôi sẽ để mắt tới là Jett Howard của Michigan và Brandin Podziemski của Santa Clara.
  • Lịch sử các cầu thủ được chọn ở vị trí No. 18 không truyền cảm hứng: Dalen Terry, Tre Mann, Josh Green, Goga Bitadze, Lonnie Walker IV, TJ Leaf, Henry Ellenson, Sam Dekker, Tyler Ennis và Shane Larkin là 10 người cuối cùng. Trường hợp tốt nhất cho Heat là một người nào đó như Mann hoặc Green, những người có thể đóng vai trò tốt trong một đội tranh chấp. All-Star cuối cùng được chọn ở tuổi 18 là David West vào năm 2003.
  • Vẫn có khả năng Heat có thể giảm từ 18, với Boston Celtics được cho là đang tìm cách tăng từ lượt chọn tổng thể thứ 25 mà họ có được từ Memphis trong thương vụ Marcus Smart-Kristaps Porzingis. Một giao dịch đã được thả nổi ở đó là lựa chọn số 1. 25 và bảo vệ Boston Payton Pritchard trong 18 năm. Pritchard đang kiếm được 4 triệu đô la trong năm cuối cùng của hợp đồng và có thể là một cách rẻ tiền để tăng thêm chiều sâu cho lực lượng bảo vệ.
  • Những gì Heat làm trong đêm dự thảo có thể là dấu hiệu cho thấy điều gì sẽ xảy ra với Gabe Vincent và Max Strus. Cả hai đều là đại lý miễn phí không hạn chế và dự kiến ​​​​sẽ nhận được khoảng 10 triệu đô la mỗi mùa. Như Riley đã nói, dự thảo là một cách để bổ sung những tài năng trẻ rẻ tiền. Nếu họ chọn game bắn súng, điều đó có nghĩa là Strus đã biến mất. Nếu là một tay chuyền bóng thì không cần mang Vincent về.
  • Các đội khác có khả năng tăng: Brooklyn (chọn 21, 22) và Charlotte (chọn 27, 34, 39, 41).
Kế tiếp: Dự thảo triển vọng có thể phù hợp với Heat
  • Xuất bản ngày 22/06/2023 lúc 16:30 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 22/06/2023 lúc 16:30 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *