Heat lên kế hoạch làm chậm Jayson Tatum như thế nào

Kế hoạch phòng thủ của Miami Heat bắt đầu bằng việc làm chậm ngôi sao của Boston Celtics, Jayson Tatum.

Cho dù bắt đầu chậm hay nhanh, Jayson Tatum sẽ ghi điểm thường xuyên hơn. Trong loạt trận thứ hai với Philadelphia 76ers, cả hai tình huống đều xuất hiện. Tatum đã có ba điểm vào đầu hiệp bốn và kết thúc với 19 điểm trong Ván 6. Trong Ván 7, anh ấy có 25 điểm sau giờ nghỉ giải lao, trên đường đạt kỷ lục 51 điểm để khép lại chuỗi trận.

Đối với Miami Heat, vấn đề không phải là cách bạn chặn đứng Tatum mà là cách bạn làm chậm anh ta lại. Và điều đó có thể đi kèm với sự thay đổi trong vòng quay.

The Heat đã chia chuỗi mùa giải với Boston Celtics, giành chiến thắng trong hai trận cuối cùng. Điều thứ hai diễn ra vào cuối tháng Giêng, vẫn còn trước thời hạn giao dịch đã mang lại Kevin Love và thay đổi cách tiếp cận của Miami trong cả tấn công và phòng thủ. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, đặc biệt là với những thay đổi trong đội của Heat ở vòng loại trực tiếp, nhưng có một số điều chúng tôi có thể rút ra từ những cuộc gặp thường kỳ của mùa giải cũng như trận đấu năm ngoái.

Đầu tiên là Haywood Highsmith. Anh ấy không ghi nhiều phút ở vòng loại trực tiếp, nhưng anh ấy là chốt chặn của Tatum trong mùa giải thường xuyên, đặc biệt là trong hai trận cuối cùng. Tatum chỉ bắn được 14,3% và có bốn lần xoay người với Highsmith để phòng thủ, theo Second Spectrum.

Thể chất thường xuyên của Haywood khiến Tatum khó rời khỏi màn ảnh, điều mà anh ấy thường làm trong các pha phạm lỗi ở Boston. Sải cánh và sự cơ động của Highsmith lấy đi lợi thế đầu trận mà Tatum thường có.

Kỷ luật của Highsmith sẽ là chìa khóa để cô lập Tatum. Theo InStat, 19,1% loạt trận cuối cùng của Tatum trước Sixers diễn ra cách biệt và anh ấy ghi được 1,06 điểm cho mỗi cơ hội. Anh ta có thể đạt được vị trí của mình bằng kích thước và sức mạnh của mình, nhưng Highsmith có khung để làm phức tạp cách tiếp cận đó.

The Heat thích chuyển màn hình bóng sang hàng thủ và Celtics sẽ nhắm mục tiêu đến những kẻ như Max Strus và Duncan Robinson ở vị trí pick-and-roll để tạo ra sự không phù hợp cho Tatum. Đặc biệt là trước một đội hình chỉ có một cầu thủ lớn của Celtics (thường là Al Horford), Bam Adebayo sẽ bị kéo ra vòng ngoài, khiến Highsmith trở thành người bảo vệ vành đai chính khỏi bóng.

Cuối cùng, khu vực phòng thủ của Miami. Spoelstra sẽ xả nó vào bên trong để khiến đối thủ mất tốc độ. Với việc Highsmith ở trên cùng với một người bảo vệ, trọng tâm của Miami sẽ là Tatum với tư cách là người xử lý bóng, với các trợ lý bên cạnh. Sẽ có đồng đội mở ra ở góc, nhưng Highsmith có thể che khuất tầm nhìn của Tatum và thu hẹp cửa sổ chuyền bóng.

Bảo vệ dòng của hai lớn

Huấn luyện viên của Celtics, Joe Mazzula, gần đây đã chuyển sang đội hình đôi, với Horford và Robert Williams III xuất phát ở hàng công, điều này đã gây ra rất nhiều vấn đề cho Miami mùa trước và có thể buộc Spoelstra phải suy nghĩ lại về số phút thi đấu của Highsmith.

Đưa Williams vào đội hình chính năm người có thể đã cứu mùa giải cho Celtics, kết hợp anh ta với vũ khí tấn công nguy hiểm nhất của đội đối phương (cuối cùng là PJ Tucker mùa trước với Heat và mùa này với Philly), cho phép anh ta đi lang thang khắp nơi. sơn và giúp đỡ ở vành.

Chiến lược này có thể được sử dụng để bắt đầu loạt trận, với việc Williams đóng gói sơn chống lại Butler và Adebayo, buộc Kevin Love, Caleb Martin hoặc Highsmith thực hiện các cú sút hoặc chơi lừa bóng.

The Heat cần phải thực hiện nhiều hơn trong số 3 của họ – gần với mốc 45% mà họ bắn vào lưới Bucks hơn là 30,6% mà họ đã làm với Knicks. Liệu Highsmith, một xạ thủ 3 điểm 33,9% trong mùa giải này, có thể được tin tưởng? Và nó ảnh hưởng thế nào đến chuyện phòng the của Tatum?

Đây là lý do tại sao Spoelstra tin tưởng Martin hơn. Anh ấy là một trong những người bảo vệ điểm tấn công chính cho Heat ở vòng loại trực tiếp, nhưng trong loạt trận trước, anh ấy chủ yếu bảo vệ những người bảo vệ như Jrue Holiday và Jalen Brunson.

Trong lịch sử, Martin đã phải vật lộn để bảo vệ Tatum do có sự khác biệt đáng kể về sức mạnh, điều này cho phép Tatum có thể tiếp cận vành đai theo ý muốn, đạt tỷ lệ khổng lồ 72,7% khi được Martin bảo vệ.

Điều đó có thể buộc Heat phải trợ giúp chặt chẽ hơn, điều mà Spoelstra có thể không muốn thấy, đặc biệt nếu Celtics tiếp tục sút gần 40% từ cự ly xa.

The Heat cũng có thể phải sử dụng Jimmy Butler thay Tatum, tùy thuộc vào tình trạng mắt cá của anh. Đây thực sự không phải là một chiến lược mà chúng tôi thấy thường xuyên, vì bạn muốn Butler di chuyển khỏi bóng và không phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng ở phía bên này của sàn, nhưng chỉ riêng thể chất và sự hiện diện của anh ấy có thể đủ để buộc Tatum vào một số cú đánh vội vàng hoặc để thoát khỏi bóng.

Suy nghĩ tương tự có thể đúng với Bam Adebayo. Có Bam trên Tatum sẽ chặn các làn đường lái xe và khiến Tatum trở thành một game bắn súng kéo, điều này có thể là một điều tích cực cho Miami. Một lần nữa, không phải là cái gì đó để sử dụng một cách nhất quán, nhưng thỉnh thoảng.

Về cơ bản, khả năng phòng thủ của Heat trên Tatum sẽ phụ thuộc vào vòng quay của họ và điều đó chủ yếu liên quan đến việc họ bắn. Kevin Love tung cú sút buộc Mazzula phải ngồi Williams hoặc đặt Horford lên người anh ta, điều này mở ra khoảng trống cho Butler và Bam bên trong. Với Kevin Love, Caleb Martin có thể là “bộ tứ” của bạn, nhưng điều đó có thể mở ra cơ hội lái xe cho Tatum. Highsmith là hậu vệ xuất sắc nhất của Tatum trong mùa giải này, nhưng anh ấy phải là một nhân tố khiến hành vi phạm lỗi phải nghiêm túc.

Hai trò chơi đầu tiên có thể cung cấp cho Spoelstra ý tưởng tốt hơn về vòng quay sẽ như thế nào.

Tôi nghĩ Cody Zeller có thể sẽ mất số phút của anh ấy, khi Love chơi vài phút thay vì Bam và Heat chọn sử dụng một hàng phòng ngự có thể hoán đổi cho nhau hơn – đại loại như Gabe Vincent, Martin, Butler và một trong những Lowry / Strus / cao thủ. (Mong đợi rất nhiều đội hình của Vincent-Lowry và thậm chí một số trường hợp của Strus và Robinson cùng lúc để tạo khoảng cách cho hàng thủ Celtics.)

Sê-ri này mang đến cho Heat một số thử thách gần giống với những gì họ đã thấy trước Bucks hơn là Knicks, nhưng với bộ đôi cánh năng động hơn là Brown và Tatum.

Thêm phạm vi bảo hiểm ECF của Miami Heat

  • Cách Heat lên kế hoạch ghi bàn vào lưới Celtics, theo lời kể của các cầu thủ
  • Lịch thi đấu cuối cùng của Heat-Celtics Eastern Conference
  • Xem trước loạt trận Heat-Celtics: Đội hình xuất phát, trận đấu quan trọng, câu hỏi và dự đoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *