Herbert Jones có bị hắt hủi trong cuộc bỏ phiếu DPOY không?

Vào thứ Hai, đã có thông báo rằng tiền đạo/trung vệ của Memphis Grizzlies, Jaren Jackson Jr. là người chiến thắng Giải thưởng Cầu thủ phòng ngự của năm (DPOY) Hakeem Olajuwon trong mùa giải này.

Tin tức này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai. Jackson đã thi đấu xuất sắc trong cả mùa giải, dẫn dắt Grizzlies đến Xếp hạng Phòng thủ tốt thứ ba trong giải đấu (mặc dù các trụ cột phòng ngự Steven Adams và Brandon Clarke đã vắng mặt trong một khoảng thời gian đáng kể).

Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý là nhìn vào một số cái tên khác đã (và không) được bình chọn cho giải thưởng.

Từ góc nhìn của New Orleans Pelicans, ít nhất cũng hơi ngạc nhiên khi thấy rằng người bảo vệ Herbert Jones của chúng ta đã không kiếm được một phiếu bầu DPOY nào.

Rõ ràng, hiệu quả phòng thủ của nó là không đối thủ với những con quái vật chiếm đầu danh sách này. Là một người chơi có vai trò phòng ngự chủ yếu ở vòng ngoài, thật khó để anh ta có tác động tương tự đối với tài sản phòng thủ như những ông lớn như Jaren Jackson và Brook Lopez bởi vì, không giống như họ, anh ta không có nhiệm vụ bảo vệ phần quan trọng nhất của hàng thủ. sàn nhà. (sơn).

Vì lý do này, trước Marcus Smart ở mùa giải trước, không có người gác đền nào giành được giải thưởng này kể từ năm 1996. Trên thực tế, rất hiếm cầu thủ nào không phải là tiền đạo trung tâm/tiền đạo giành được giải thưởng. Kể từ năm 2000, chỉ có Smart, Kawhi Leonard (hai lần) và Ron Artest (nay là Metta Sandiford-Artest) đã giành được giải thưởng này với tư cách là một tiền đạo không phải trung phong.

Ngay cả với suy nghĩ này, thật thú vị khi OG Anunoby, Jrue Holiday, Alex Caruso và Jimmy Butler đều nhận được phiếu bầu của DPOY. Có phải tất cả những người này rõ ràng là một cấp trên Jones với tư cách là những người bảo vệ vành đai?

Hiện tại, các chỉ số phòng thủ không ở nơi mà chúng tôi có thể thu thập nhiều thông tin từ chúng mà không cần nhiều thời gian xem phim, nhưng chúng tôi có đủ để chúng tôi có thể biết được thứ hạng của người chơi so với đồng nghiệp của họ.

Ví dụ: một trong những chỉ số một số tốt nhất hiện có công khai (do Dunks & Threes cung cấp) là Ước tính cộng trừ phòng thủ (DEF EPM) vì nó kết hợp dữ liệu cộng trừ với dữ liệu theo dõi. Jones’ DEF EPM (+2,6) thấp hơn Caruso (+4,1) và Anunoby (+3,3) nhưng cao hơn Butler (+1,8) và Holiday (+1,7).

Một điều khác mà chúng ta có thể thấy là xếp hạng phòng thủ của đội bạn thay đổi như thế nào khi bạn ở trên sân so với khi bạn ở ngoài sân. Theo Cleaning the Glass, khả năng phòng thủ của Pelicans kém hơn một điểm (phần trăm thứ 60) khi Jones nằm trên sàn so với khi anh ấy rời sân. Đó là số điểm thấp hơn Caruso, Holiday và Anunoby nhưng lại cao hơn Butler.

Một điều cuối cùng chúng ta sẽ xem xét ở đây là tỷ lệ ăn cắp. Tỷ lệ ăn cắp không chỉ là một ước tính tốt về khả năng của một trò chơi phòng thủ mà còn là một chỉ số tuyệt vời về nhận thức vị trí của người chơi đối với phòng thủ.

Ở đây, tỷ lệ đánh cắp 2,6% của Jones gần như bằng với tỷ lệ đánh cắp của Butler và Anunoby (cả hai đều ở mức 2,7%). Thành tích đó cũng khiến anh xếp sau Caruso (3,0%) và trước Holiday (1,7%).

Bây giờ, có rất nhiều nhiễu trong tất cả các số liệu thống kê này, và ngoài ra, có nhiều cách khác để đo lường khả năng phòng thủ vành đai một cách phân tích. Nhưng ít nhất, chúng ta có thể kết luận rằng Jones ngang hàng với những người này ở vị trí hậu vệ và (có lẽ) cũng xứng đáng được bình chọn.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *