Highsmith có phải là câu trả lời mà Heat đang tìm kiếm không?

Sau 2 trận thua, Miami Heat cần phải có sự thay đổi. Haywood Highsmith đã mang đến một điểm sáng trong trận thua ở Ván 5 và có thể là câu trả lời.

Vào một đêm mà Haywood Highsmith có lẽ không mong đợi được thi đấu chút nào, khoảnh khắc ấn tượng nhất của anh ấy đã đến vào giữa hiệp hai.

Chơi ở vị trí cao nhất trong khu vực 2-3 của Miami Heat, Highsmith lừa được Jayson Tatum, xử lý bóng qua đầu. Tatum thấy Highsmith di chuyển đến, vì vậy anh ấy thực hiện một đường chuyền thuận tay phải cho Al Horford, vị trí ở cánh trái. Highsmith đã nhìn thấy nó đến, thậm chí còn dụ Tatum vào đó, và giống như một hậu vệ cánh chuyên nghiệp đã chặn đường chuyền bằng cả hai tay. Trong một chuyển động uyển chuyển, anh xoay người, đặt đầu xuống và đặt nó lên đầu kia. Đây có lẽ là điểm dễ dàng nhất trong một trận đấu mà Heat phải vật lộn để tạo ra nhiều cơ hội như vậy.

The Heat thua Ván 5 trước Boston Celtics, 110-97. Loạt trận 3-0 bây giờ là 3-2, với áp lực chuyển sang Heat, đội mà nếu thua loạt trận này, họ sẽ trở thành đội đầu tiên trong số 150 đội dẫn trước 3-0 ở vòng loại trực tiếp. Mặt sai của lịch sử nằm trong gương chiếu hậu.

May mắn thay, họ có thể đã vấp phải điều gì đó để giúp ổn định đội hình đang bị áp đảo trong hai trận thua vừa qua. Sau khi Heat tự đào một khoảng cách 15 điểm trong quý đầu tiên, huấn luyện viên Erik Spoelstra đã chuyển sang Highsmith, người đã đăng ký trước ông để bắt đầu quý thứ hai. Anh ấy không bao giờ rời khỏi sàn nhà. Trong 36 phút, Highsmith đã thu về 15 điểm khi bắn 6/9 (3/4 từ cự ly 3 điểm), hai lần bật lại, một lần hỗ trợ và hai lần đánh cắp. Trong chuỗi 13 trận thua của Heat, anh ấy là người chơi cộng hai.

Hiệu ứng Highsmith là một hiệu ứng ngay lập tức. Anh ấy đã thay đổi giao diện của đội hình Miami, đặc biệt là khi chơi cùng với Jimmy Butler và Bam Adebayo thay cho Kevin Love, người sau năm phút đầu tiên của anh ấy, đã không thi đấu lại cho đến khi trận đấu vượt quá tầm kiểm soát trong hiệp bốn.

Đã có một cuộc giao tranh ngẫu hứng với Butler, bắt nguồn từ việc Highsmith chống lại Grant Williams.

Anh ấy đã chơi rất tốt trước những cú đánh của Butler, đặt mình ở góc bên vững như PJ Tucker 2.0 (Highsmith mô phỏng trò chơi của anh ấy rất nhiều sau Tucker).

Tatum đã có một pha lái xe sắc sảo, người đã khiến Butler lên cơn cả đêm và có lẽ không mong đợi cường độ này từ một người chưa chơi một phút nào trong loạt phim trước đêm thứ Năm.

Anh ấy đã thực hiện hai trong ba nỗ lực ghi 3 điểm vào góc đối với hàng thủ, những người đã rời biên để dọn sạch sơn. Cú đánh mở, và Highsmith đã tận dụng tối đa nó trong khi các đồng đội của anh ấy phối hợp để thực hiện chỉ một quả phạt góc trong cả trận.

Rõ ràng là khi bước vào Ván 4 hôm thứ Năm, Heat cần phải thay đổi đội hình xuất phát. Ngoài việc bắt Kyle Lowry thay cho Gabe Vincent bị thương, họ đã không làm như vậy. Tình yêu bắt đầu với sức mạnh về phía trước và Cody Zeller vẫn là phương án dự phòng cho Adebayo trong hiệp một. Để biết thêm về lập luận đó, bạn có thể đọc bài viết này tại đây.

Tuy nhiên, Spoelstra có thể đã ám chỉ rằng sự thay đổi sẽ đến trong Ván 6 khi anh ấy chọn bắt đầu Highsmith thay vì Love trong hiệp hai. Love sau đó thay thế Zeller làm phương án dự phòng cho Adebayo. Tại thời điểm đó, Heat đã dẫn trước 17. Highsmith sẽ không đưa họ ra khỏi hố đó, nhưng có rất nhiều điều thú vị từ những phút ngẫu hứng của anh ấy. Spoelstra không nói rằng những thay đổi về đội hình xuất phát sẽ tiếp tục diễn ra trong Ván 6, nhưng anh ấy có cùng một bộ phim với chúng tôi.

Spoelstra nói: “Thật tốt khi một chàng trai bước vào và chơi một số phút hiệu quả và thấy một số điều tốt đẹp xảy ra. “Nhưng chúng ta sẽ thấy.”

Heat đã hơn 12 điểm với Love trên sân trong loạt trận này nhưng đã đánh bại Celtics với 17 điểm với Caleb Martin và hai điểm với Highsmith. Tôi đã nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy Martin đá chính ở vị trí của Love trong Ván 5 nhưng Spoelstra nhất quyết đưa Martin ra khỏi băng ghế dự bị, muốn anh ấy xuất trận để giúp ổn định đơn vị thứ hai và khả năng cho Butler vài phút.

Có lẽ Highsmith là một phương tiện hạnh phúc. Bắt đầu Highsmith (người có chỉ số phòng ngự trước Tatum trong mùa giải thường rất ấn tượng) với Lowry (hoặc Vincent, nếu anh ấy trở lại sau chấn thương mắt cá chân), Max Strus, Butler và Adebayo. Tình yêu có thể chơi với số phút giới hạn như một trung tâm dự phòng trong khi Martin có thể giữ vai trò trưởng nhóm thứ hai của mình.

Highsmith có thể giúp giải quyết những gì Heat thiếu về năng lượng, tốc độ và tính linh hoạt. Bước vào Game 6 quan trọng ở Miami vào thứ Bảy, điều mà Heat không thể làm là không có gì.

Điều gì đã xảy ra trong trận thua ở Game 5 của Heat trước Celtics?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *