Hồ sơ cầu thủ Bucks: Can Andre Jackson Jr. kiếm được phút?

Andre Jackson Jr., lựa chọn tổng thể thứ 36 trong NBA Draft 2023, là tân binh bảo vệ điểm và bảo vệ bắn súng cho Milwaukee Bucks, người đã đến Wisconsin như một phần trong kế hoạch trong ngày của đội nhằm hỗ trợ phong trào thanh thiếu niên của đội.

Anh ấy chơi bóng rổ đại học cho UConn Huskies, nơi anh ấy mới bắt đầu ba năm và đạt chỉ số trung bình Draymond Green-esque là 6,7 điểm, 4,7 kiến ​​​​tạo và 6,2 rebounds mỗi trận trong mùa giải cuối cùng của anh ấy với đội.

Tuổi: 21 (sinh ngày 13 tháng 11 năm 2001)

Vị trí: Hậu vệ điểm, hậu vệ bắn súng

Chiều cao: 6 foot-6

Trọng lượng: 210 lbs

Sải cánh: 6’9,75″

Hợp đồng: Bốn năm / 7.639.302 USD, mỗi Spotrac

Mức lương 2023-24: $1,119,563

Kinh nghiệm NBA: Không áp dụng

Số liệu thống kê về trường đại học nghề nghiệp: Sáu điểm, 6,2 rebounds, 4,7 kiến ​​​​tạo mỗi trận với 43,2% sút từ sân, 28,1% sút từ vạch 3 điểm và 64,6% từ vạch ném phạt.

Giống như người đồng nghiệp Chris Livingston, Jackson có kích thước bằng cánh là một cầu thủ rất linh hoạt, có thể chơi bóng và không bóng ở NBA hiện đại. Anh ấy là một người chuyền bóng và xử lý bóng giỏi với thể lực vượt trội trong tấn công đồng thời là một hậu vệ vững chắc có thể kiểm soát nhiều vị trí ở đầu đối phương.

Hồ sơ cầu thủ Bucks 2023-24: Can Andre Jackson Jr. trở thành một người chơi có tác động ngay lập tức?

Đừng nhầm lẫn: với sự kết hợp giữa lối chơi, phòng thủ và thể lực, Andre Jackson Jr. có tiềm năng trở thành cầu thủ có tác động ngay lập tức cho Milwaukee Bucks. Anh ấy cũng có thể cung cấp chiều sâu ở cả người bảo vệ điểm và người bảo vệ bắn, đặc biệt là đối với đội Milwaukee Bucks vẫn đang thiếu một lựa chọn rõ ràng để đảm nhận vai trò chơi cấp ba khi Jrue Holiday ngồi trên băng ghế dự bị.

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về Andre, bạn sẽ biết rằng thẻ gọi của anh ấy là phòng thủ. Jackson là một cầu thủ phòng ngự chắc chắn, có thể bảo vệ nhiều vị trí. Anh ta có sải cánh dài và khả năng chạy ngang tốt, giúp anh ta có thể dẫn trước đối thủ. Anh ấy cũng là một cầu thủ phản công tốt với kích thước của mình nhờ thể lực gần như xuất sắc.

Truyền và xử lý bóng có lẽ là khả năng tấn công thú vị nhất của anh ấy ở giai đoạn này. Đối với một cầu thủ tầm cỡ và kinh nghiệm như anh ấy, Jackson là một người chuyền bóng và xử lý bóng rất có năng lực và lịch sự. Anh ấy có nhãn quan sân đấu tốt và có thể chơi vì đồng đội của mình. Những người hâm mộ Huskies đều biết rất rõ điều này: tại một số thời điểm nhất định trong mùa giải của họ, Jackson thậm chí còn là người bảo vệ điểm xuất phát của họ.

Chắc chắn sẽ có những cơn đau ngày càng tăng. Điểm dừng khó: Jackson cần phát triển tính nhất quán khi ghi bàn của mình. Anh ấy không phải là cầu thủ ghi bàn giỏi nhất từ ​​vòng ngoài và rê bóng do một số cơ chế sút rất vụng về, vì vậy anh ấy cần hạn chế những nỗ lực này để trở thành một cầu thủ ghi bàn hiệu quả hơn.

Điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ không có vai trò gì trong đội này. Để bù đắp cho việc thiếu khả năng di chuyển trên sàn, Jackson sẽ dễ dàng tìm được chỗ ghi bàn bằng cách cải thiện khả năng di chuyển không bóng để tạo cơ hội dễ dàng cho bản thân và đồng đội. Anh ấy là một người cắt bóng giỏi và có thể tạo ra những cú đánh mở cho chính mình. Tuy nhiên, anh cần chủ động cầm bóng hơn và tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Nhưng khi bạn kết hợp tất cả những khía cạnh này trong trò chơi của anh ấy lại với nhau, bạn sẽ nhận ra anh ấy có thể đóng góp nhiều như thế nào vào chiến thắng bóng rổ. Hãy coi anh ấy như sự kết hợp giữa Draymond Green và Lonzo Ball: anh ấy có toàn bộ lối chơi và khả năng phòng ngự của cả hai, cả hai đều chỉ có một nửa khả năng ghi bàn. Để so sánh anh ấy với Bucks trước đây, anh ấy nhanh hơn Joe Ingles với tất cả những đường chuyền mượt mà nhưng không tạo ra cú sút nào. Anh ấy cũng có một chút đe dọa lốp bóng và thể lực của anh ấy sẽ khiến một số người hâm mộ ngạc nhiên.

Giống như tất cả sinh viên năm nhất NBA, Jackson vẫn là một cầu thủ thô sơ và đang phát triển, cần phải nỗ lực để đạt được sự ổn định trước khi kiếm được số phút luân phiên, nhưng nhìn vào cả số liệu thống kê và trận đấu ở trường đại học của anh ấy cho thấy anh ấy có tiềm năng trở thành người đóng góp có giá trị cho Bucks. Anh ấy có thể cung cấp chiều sâu ở cả người bảo vệ điểm và người bảo vệ bắn, đồng thời anh ấy có thể trở thành một lực lượng phòng thủ khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Andre Jackson Jr. là một cầu thủ trẻ, tài năng và có nhiều tiềm năng. Anh ấy là một cầu thủ đa năng, có thể chơi bóng và không bóng, đồng thời là một hậu vệ giỏi. Anh ấy cần phát triển khả năng ghi bàn ổn định và giảm doanh thu của mình, nhưng anh ấy có tiềm năng trở thành người đóng góp có giá trị cho Milwaukee Bucks. Anh ấy có thể là lý do khiến người hâm mộ nhận ra đội hình hiện tại của đội đủ tốt để thi đấu lâu dài.

Kế tiếp: Grade The Trade: Bucks thêm một mối đe dọa phòng thủ trong thỏa thuận này với Bulls

Hãy theo dõi để biết thêm phân tích khi mùa giải Milwaukee Bucks bắt đầu vào tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *