Hot Or Not: Hot tìm ra nguyên nhân khởi đầu chậm chạp của Jimmy Butler

Kế tiếp1 trên 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Chào mừng bạn đến với Hot Or Not, chuyên mục hàng tuần của chúng tôi, nơi chúng tôi xem xét một số cầu thủ ở Miami Heat có cổ phiếu tăng hoặc giảm. Tuần này, chúng ta hãy xem Jaime Jaquez Jr., Jimmy Butler và Bam Adebayo. Ai không nóng bỏng có thể làm bạn ngạc nhiên.

Nóng: Jaime Jaquez Jr. ⬆️

Trong hầu hết mọi trận đấu mùa này, Heat đều áp dụng một số biến thể của lối chơi này. Vì thiếu thuật ngữ nào hay hơn nên tôi gọi nó là “UCLA”, vì nó giống với những gì Jaime Jaquez Jr. chạy vào đại học.

Duncan Robinson ném bóng vào cột dọc của Jaquez, sau đó chạy nhanh vòng qua màn hình ở giữa sân. Jaquez thực hiện một bài đọc đơn giản: Đánh Robinson qua cửa sổ chuyền bóng hoặc, nếu cửa sổ đó không mở, hãy tự mình đưa bóng vào rổ. Trong chiến thắng mở màn mùa giải của Heat trước Pistons, Jaquez đã ghi hai bàn thắng và có một pha kiến ​​tạo trong ba lần họ chạy “UCLA”.

Ba đêm sau ở Minnesota, Heat lại chạy “UCLA”. Không có sự thiếu hụt về phòng ngự phía sau anh ta (Kyle Anderson là một hậu vệ cánh to lớn, vạm vỡ) và với sự phòng ngự của Robinson trước màn cản phá của Thomas Bryant, Jaquez nhận thấy Robinson đang cắt ngang để có một pha sơ đồ dễ dàng.

Heat không có nhiều cách để tạo ra những pha tấn công đơn giản. Pha bắt bóng rê bóng của Bam Adebayo-Duncan Robinson đã trở thành một yếu tố quan trọng kể từ năm 2020 và nhóm đang cố gắng tận dụng tối đa trò chơi chọn và cuộn của Tyler Herro-Adebayo. Ngay cả hành vi phạm tội của Jimmy Butler cũng có mức độ khó cao hơn (sẽ nói thêm về điều này sau). Erik Spoelstra có chiếc “UCLA” này trong túi sau và Jaquez thường xuyên đọc đúng.

Nhưng Jaquez cũng không cần Spoelstra quay số “UCLA” để tạo ra một cái xô dễ dàng. Trong trận đấu với Minnesota, anh ấy đã thực hiện một số pha cắt giảm cấp độ cao để bố trí. Tại đây, anh ấy nhận thấy Mike Conley gian lận trong pha bắt bóng của Kyle Lowry-Adebayo, vì vậy anh ấy lao về phía rổ và giơ tay nhận bóng. Lowry không lãng phí thời gian để đưa bóng di chuyển cho anh ta.

Chúng tôi đã nghe các huấn luyện viên và đồng đội khen ngợi Jaquez qua trại huấn luyện vì cách tiếp cận trận đấu “kỳ cựu” của anh ấy. Thật dễ dàng để đảo mắt trước những câu nói sáo rỗng về thể thao thường được sử dụng, nhưng ba trò chơi đã chứng minh rằng nó không chỉ là lời nói suông. Jaquez có thể chơi.

Kế tiếp: Butler bắt đầu chậm rãi

Kế tiếp1 trên 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *