Ja Morant đưa ra những so sánh tuyệt vời với các huyền thoại NBA

Gần như ngay lập tức sau khi hạ Ja Morant ở lượt chọn tổng thể thứ hai tại NBA Draft 2019, Memphis Grizzlies nhận ra rằng họ đã có được một tài năng thực sự đặc biệt.

Mặc dù dường như đang ở giai đoạn đầu của quá trình xây dựng lại toàn bộ sau sự ra đi gần đây của các cầu thủ chủ chốt Marc Gasol và Mike Conley, câu lạc bộ cuối cùng đã đủ điều kiện giành một suất đá playoff trong chiến dịch 2019-20 phần lớn nhờ vào sản phẩm Tân binh của năm. bởi người bảo vệ điểm, người đã giành được 17,8 điểm, 7,3 kiến ​​​​tạo và 3,9 rebounds mỗi trận.

Trong những năm kể từ đó, Grizzlies chỉ cải thiện được trình độ chơi tổng thể của họ và Morant cũng vậy.

Khi gia nhập hiệp hội, các nhà phân tích đã nhìn thấy tiềm năng nổi bật của một vị tướng nhượng quyền thương mại thực sự ở bang Murray, với một số người coi anh ta là một phiên bản “thể thao hơn” của Conley đã ra đi.

Tuy nhiên, sau bốn năm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy, rõ ràng là mức trần của anh ấy, với tất cả sự tôn trọng dành cho cựu cầu thủ Memphis, là nhiều cao hơn mức người ta tin tưởng trước đây.

Gần đây, Greg Swartz của Bleacher Report đã nâng cao khả năng so sánh ngôi sao của mình, vì anh ấy coi Morant là “một Allen Iverson lớn hơn”.

Ngôi sao Grizzlies Ja Morant chấp nhận mô tả là “một Allen Iverson lớn hơn”

Gọi cả hai là “hai trong số những vệ binh tài năng nhất trong 30 năm qua”, Swartz thừa nhận trong phân tích của mình rằng họ khá khác nhau về hình dáng (Iverson đo chỉ cao 6 foot-1, nặng 165 pound trong khi Morant là 6 foot-3, nặng 174 pound), nhưng các trò chơi tương ứng của họ khó có thể không nhận thấy sự tương đồng mạnh mẽ.

“Việc liên tục tấn công vành đai và sẵn sàng lao vào kẽ hở của hàng phòng ngự nếu bạn là cánh 6’8 inch, nặng 220 pound là một chuyện. Việc bước lên ngang tầm với một người đàn ông cao 7 foot, nặng 275 pound khi bản thân bạn không nghiêng thang đo ở mức 175 lại là một điều khác. Tuy nhiên, đây là những gì chúng ta thấy từ Morant và Iverson, những người di chuyển rất giống nhau trên sàn,” Swartz viết.

“Xét về những người bảo vệ năng nổ với phong cách và tài năng, những người thích chơi rổ hơn là chơi ba con trỏ, cả Morant và Iverson đều là một trong những người giỏi nhất mà chúng tôi từng thấy.”

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao Grizzlies nhận thấy tên của mình gắn liền với những thứ như Hall of Famer, vì Morant và Iverson đã được các nhà phân tích nhắc đến cùng một lúc trong phần lớn sự nghiệp của anh ấy.

Từ tốc độ và cách tấn công vành đai nguy hiểm cho đến phong thái vênh váo trên sân, có vẻ như cả hai sẽ tiếp tục được so sánh trong tương lai gần mà không gặp bất kỳ trở ngại không lường trước nào, như đồng đội mới nhất của Morant là Derrick Rose, thật không may, do một thời gian dài thi đấu. đấu tranh với chấn thương.

Grizzlies xem ‘điểm hạ cánh lý tưởng’ cho đôi cánh 24 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *