Jaime Jaquez Jr. cần phải là một phần trong vòng quay của Heat

Nếu tân binh Jaime Jaquez Jr. của Miami Heat. Tiếp tục thể hiện phong độ điềm tĩnh như vậy, Erik Spoelstra sẽ khó có thể ngăn cản anh ra sân.

MIAMI – Trước mỗi trận đấu, tân binh Jaime Jaquez Jr. của Miami Heat. cố gắng ngủ một chút. Nhưng vào buổi tối ra mắt NBA vào thứ Tư, anh ấy đã quá phấn khích.

“Tôi thậm chí không thể ngủ được,” Jaquez nói sau chiến thắng mở màn mùa giải 103-102 của Heat trước Pistons tại Kaseya Center.

Không có dấu hiệu kích động. Jaquez, lựa chọn thứ 18 trong đợt tuyển quân tháng 6, đã tỏa sáng trong trận đấu NBA đầu tiên của anh ấy. Anh ấy kết thúc với sáu điểm, hai rebound, hai hỗ trợ và hai cướp khi Heat vượt qua Pistons bốn điểm sau 13 phút.

Tỉ số trong hộp có vẻ khiêm tốn, nhưng cách Jaquez khởi đầu tấn công một cách thoải mái mới là điều nổi bật. Cầu thủ 22 tuổi chơi theo tốc độ của riêng mình, thực hiện lối chơi cho người khác và phòng thủ. Hiện tại, anh ấy giống như một cầu thủ luân chuyển cho các đối thủ và đã nhận được sự tin tưởng của ban huấn luyện.

Với ba lần sở hữu, Erik Spoelstra đã tạo điều kiện thuận lợi cho Jaquez chơi ở cột dọc, nơi anh có quyền lựa chọn chuyền cho Duncan Robinson đang di chuyển hoặc tự mình giữ bóng.

Ví dụ đầu tiên đến trong hiệp hai, với việc Tyler Herro đưa bóng cho Jaquez ở cột dọc và Robinson cản phá màn cản phá ở đầu đối diện. Alec Burks từ chối một đường chuyền, vì vậy Jaquez quay lại và để hậu vệ của anh ấy, Killian Hayes, cắn giả cú bơm của anh ấy trước khi dứt điểm vào rổ bằng một tay đổi tay.

Sau đó, ở giữa hiệp 4 của Miami, mở ra 19 điểm dẫn trước, Robinson ném bóng trúng cột dọc của Jaquez. Jaquez xoay người, đợi Robinson vòng qua màn hình Thomas Bryant và ném một đường chuyền đúng lúc vào túi bắn của Robinson. Đó là cú sút dễ dàng nhất của bất kỳ cầu thủ Heat nào trong cả trận.

The Heat xếp hàng trong cùng một set sau đó khoảng một phút. Lần này, Jaquez nhìn thấy hai chiếc Piston trên làn đường của mình nên anh ấy đã chuyển sang Joe Harris.

Jaquez nói: “Rất nhiều bối cảnh đã rất quen thuộc với UCLA ở cùng một vị trí nên tôi cảm thấy rất thoải mái ở đó”.

Ba lần Heat chơi qua Jaquez ở vị trí thấp. Lần cuối cùng bạn thấy Erik Spoelstra tin tưởng một tân binh như thế này là khi nào?

Spoelstra nói: “Anh ấy có phẩm chất ‘Nó’. “Rất nhiều cầu thủ trẻ, họ đi quá nhanh hoặc họ chỉ muốn ghi bàn. Anh ấy đã thực hiện một vở kịch phù hợp. Đó là ba trận đấu thông minh dành cho một cầu thủ trẻ.”

Và nó không chỉ là hành vi phạm tội. Ở hàng phòng ngự, Jaquez đã tạo ra tác động. Giống như vụ ăn cắp này, đến từ việc Jaquez nghiên cứu các báo cáo do thám.

Bối cảnh quan trọng. Đây là trận đấu với đội Pistons đã thắng 17 trận ở mùa giải trước và có ba suất đá chính trẻ hơn Jaquez, người đã có bốn năm ở UCLA.

The Heat cũng vắng Josh Richardson và Haywood Highsmith. Khi họ trở lại, ban huấn luyện sẽ phải tìm số phút thi đấu cho họ, điều này sẽ đẩy một số cầu thủ đã thi đấu hôm thứ Tư ra khỏi vòng luân lưu.

Nhưng Jaquez là thành viên chủ chốt trong đơn vị thứ hai gồm Herro, Robinson, Caleb Martin và Bryant đã giúp Heat giành chiến thắng trong các trận đấu. Nếu Jaquez tiếp tục thể hiện phong độ điềm tĩnh như vậy thì Spoelstra sẽ khó có thể giữ anh ra sân.

Hiện tại, bất kỳ sự gia tăng số phút nào đều bị tạm dừng. Jaquez, người bị chấn thương háng trong giai đoạn tiền mùa giải, đang có thời gian thi đấu với phong độ tốt. Nhưng khi hoàn toàn khỏe mạnh, anh ấy có thể đảm nhận vai trò lớn hơn.

Spoelstra nói: “Chúng ta phải giữ những phút đó ở vị trí hiện tại. “Nhưng thật khó để không nản lòng.”

Kế tiếp: Phản ứng ngay lập tức với chiến thắng đêm khai mạc của Heat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *