Jonas Valanciunas cho thấy anh không chỉ là một cầu thủ bóng rổ

Là người hâm mộ thể thao, chúng ta thường bị cuốn vào việc nói về các cầu thủ và màn trình diễn của họ trên sân mà quên rằng họ không chỉ là những cầu thủ bóng rổ. Chúng ta quên rằng, suy cho cùng, họ là con người, trước hết và quan trọng nhất.

Tôi luôn liên tưởng nó trở lại tập phim từ podcast “Ông già và ba người”, nơi người bảo vệ của Portland Trail Blazers, Damian Lillard, đã đưa ra nhận xét rằng anh ấy không dành cả ngày để lo lắng về việc làm thế nào để giành được danh hiệu NBA. Anh chơi với các con, đến gặp mẹ và nói chuyện điện thoại với bà ngoại. Anh ấy nhắc nhở chúng tôi rằng anh ấy có một cuộc sống bên ngoài bóng rổ.

Và đó là lý do tại sao chúng ta luôn cảm thấy tuyệt vời khi nghe tin tức về Jonas Valanciunas trong tuần này. Trong thời gian rảnh rỗi, trung tâm xuất phát của New Orleans Pelicans đã dành cả mùa giải để đạt được bằng cấp của mình, thậm chí còn viết luận văn tâm lý thể thao. Và tuần này, anh ấy đã được khen thưởng khi nhận được bằng cấp của mình từ Đại học Thể thao Litva.

Mặc dù đã 31 tuổi, đã có 11 năm trong sự nghiệp NBA và đang ở giữa hợp đồng 2 năm / 30,1 triệu đô la, Valanciunas vẫn quan tâm đến việc học của mình và triển vọng trở thành một cá nhân tốt hơn. Điều đó thật tuyệt và nên được đánh giá cao.

Gần đây, Pelicans đã hoàn toàn giết chết nó trên mặt trận học thuật. Vào tháng 5, CJ McCollum đã có bài phát biểu tại lễ khai giảng mùa xuân lần thứ 155 của Lehigh. Tất nhiên, McCollum đã tốt nghiệp Đại học Lehigh năm 2013 với bằng Cử nhân báo chí. Ai biết được, có thể một ngày nào đó anh ấy và Valanciunas có thể cùng nhau viết một số bài báo.

Lillard, Valanciunas và McCollum đều đã đạt được thành công rực rỡ khi trở thành một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất hành tinh Trái đất. Đó là những điều rất thú vị để làm, nhưng hãy nhớ rằng chúng vẫn còn nhiều hơn thế. Họ vẫn là con người, giống như bạn và tôi.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 13:49 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 24/06/2023 lúc 1:49 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *