Jonas Valanciunas muốn ở lại với Pelicans

Ông lớn kỳ cựu Jonas Valanciunas đã trải qua hai mùa giải cuối cùng tại NBA với New Orleans Pelicans. Và có vẻ như anh ấy muốn tiếp tục chuỗi thành tích đó, vì anh ấy nói rằng anh ấy muốn gia hạn hợp đồng sau khi hết hạn.

“Tôi muốn ở lại và gia hạn hợp đồng,” Valanciunas nói. “Rõ ràng là trong mùa giải, bạn cố gắng giúp đỡ đội bóng nhiều nhất có thể, nhưng khi mùa hè đến, bạn cố gắng giải quyết công việc của mình – làm thế nào để gia hạn hợp đồng, v.v.”

Valanciunas hiện đã được ký hợp đồng trong suốt mùa giải (được thiết lập để kiếm khoảng 15,4 triệu), nhưng sau đó sẽ trở thành cầu thủ tự do không bị hạn chế cho đến hết mùa giải năm 2024 (theo Spotrac).

Trong nhiệm kỳ của mình với đội, Valanciunas đã được chứng minh là đáng tin cậy, tham gia 153 trong tổng số 164 trận đấu thường xuyên có thể có của mùa giải và đạt trung bình 15,9 PPG và 10,8 RPG với 61,3% Bắn thật trong 27,5 phút hành động cho mỗi cuộc thi.

Anh ấy là một lựa chọn tấn công chắc chắn ở hàng tiền vệ, nhưng vấn đề khi đưa anh ấy trở lại là khả năng phòng ngự của anh ấy. Trước đây chúng ta đã nói về cuộc đấu tranh của Pelicans để bảo vệ vành đai. Phần lớn trong số đó là do Valanciunas thiếu khả năng phòng ngự chặt chẽ. Trong mùa giải này, các đối thủ đang bắn vào vành đai 70,2% khi anh ấy ở trên sàn, tỷ lệ này chỉ ở phần trăm thứ 15 đối với vị trí của anh ấy (theo Clearing the Glass). Tỷ lệ chặn của anh ấy cũng chỉ ở phân vị thứ 39 cho vị trí của anh ấy (1,3%).

Tuy nhiên, Valanciunas là một người lớn, một cựu binh được kính trọng và là người mà bạn có thể tin tưởng sẽ chơi gần như hàng đêm. Có một vị trí cho anh ấy trong đội tiến về phía trước. Nó chỉ cần đóng một vai trò nhỏ hơn và với số lượng thấp hơn con số 15,4 triệu mà anh ấy sẽ kiếm được trong mùa giải tới.

Valanciunas đã được mua lại trong mùa giải năm 2021 trong một giao dịch với Memphis Grizzlies trong một thỏa thuận liên quan đến việc Pelicans đóng gói Steven Adams, Eric Bledsoe và hai lượt chọn trong tương lai (bao gồm cả lượt chọn đã trở thành Ziaire Williams) để đổi lấy Valanciunas và Lựa chọn tổng thể thứ 17 trong bản nháp năm 2021 (mà họ sẽ sử dụng để soạn thảo Trey Murphy III).

Kế tiếp: Xếp hạng 6 tài sản thương mại hàng đầu của New Orleans Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *