Khi nào là Hạn chót Giao dịch NBA? Mọi thư bạn cân biêt

Với việc Giải NBA 2023 sắp kết thúc (mặc dù người hâm mộ New Orleans Pelicans có thể vẫn còn một động thái nữa), sự kiện lớn tiếp theo dành cho những người hâm mộ quan tâm hơn đến yếu tố giao dịch của giải đấu là thời hạn giao dịch. Vậy, Hạn chót giao dịch NBA 2024 là khi nào?

Năm nay, thời hạn giao dịch là ngày 8 tháng 2, với tất cả các giao dịch phải thực hiện trước 3 giờ chiều theo Giờ chuẩn miền Đông (EST). Đó là tám ngày trước khi giải đấu diễn ra vào cuối tuần All-Star. Xu hướng này là tương đối mới. Trên thực tế, trước mùa giải 2017-18, thời hạn giao dịch thường xảy ra sau kỳ nghỉ All-Star.

Vào thời điểm đó, Pelicans sẽ chơi 49 trận. Vì vậy, khoảng 60% mùa giải thông thường của họ sẽ hoàn thành. Rất khó có khả năng đội sẽ là người bán vào thời hạn của vòng này. Cách duy nhất tôi có thể tưởng tượng điều đó xảy ra là nếu đội của họ vẫn khỏe mạnh (nếu vài tuần qua có bất kỳ dấu hiệu nào, điều đó có thể sẽ không xảy ra) và đội vẫn bị loại khỏi vòng loại trực tiếp.

[Sidebar: Even if this season is (again) derailed by injuries, I don’t think the team will engage in a massive blow-up at the deadline. I think that would come in the offseason when all their best assets are healthy].

Nhiều khả năng, các đội sẽ đứng ra ủng hộ hoặc tìm cách cải thiện đội hình của mình. Nếu họ đứng vững thì thời hạn giao dịch 2024 sẽ gây nhàm chán cho người hâm mộ đội bóng. Nhưng nếu họ muốn cải thiện, có khả năng mọi thứ sẽ trở nên thú vị.

Hiện tại, Damian Lillard vẫn đang thi đấu cho Portland Trail Blazers. Vâng, bây giờ anh ấy nói rằng anh ấy sẽ chỉ chơi cho Miami Heat, nhưng liệu anh ấy có duy trì được năng lượng tương tự nếu vẫn di chuyển vào tháng Hai không? Một tình huống khác cần được theo dõi là tình hình đang diễn ra trong tổ chức Toronto Raptors. Nếu họ có một khởi đầu mùa giải đáng thất vọng nữa, liệu đội có cố gắng giao dịch Pascal Siakam và/hoặc OG Anunoby không?

Nếu họ không muốn tìm một siêu sao (hoặc không thể hạ cánh được một siêu sao), thì họ có thể sẽ cố gắng bổ sung thêm một số biện pháp bảo vệ vành đai hoặc vành đai (hai nhu cầu rõ ràng nhất của họ khi Zion Williamson khỏe mạnh).

Dù nhóm đang ở đâu khi thời hạn giao dịch sắp đến, có một điều chắc chắn là: những người hâm mộ giao dịch sẽ nóng lòng chờ đợi đến sáng ngày 8 tháng 2.

Kế tiếp: 10 khởi đầu tồi tệ nhất của kỷ nguyên Anthony Davis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *