Khu vực của Miami đã hoạt động trong Ván 1. Liệu nó có hoạt động trong Ván 2 không?

Hầu hết các cuộc nói chuyện trước Ván 1 là về các sơ đồ phòng thủ khác nhau của Miami Heat, đặc biệt là việc sử dụng khu vực. Chủ yếu là do khả năng quét sàn và phá hủy khu vực từ giữa/trên của Nikola Jokic, Erik Spoelstra hơi ngại sử dụng nó.

Nhưng bị giảm 21 điểm khi bước vào hiệp 4, Heat phải cố gắng bằng mọi cách. Vì vậy, họ đã sử dụng khu vực này và nó đã hoạt động, với Miami giành chiến thắng trong quý trước với tỷ số 10, chỉ cho phép 20 điểm trên 35% so với sàn cho Denver mà không có điểm ba nào được thực hiện. Một nếp nhăn nhỏ có thể tạo ra một số thay đổi cho Ván 2.

Trận đấu đầu tiên của hiệp 4 là một sự thay đổi rõ ràng trong những gì Heat đang làm và nó có thể gây ra vấn đề cho Denver. Haywood Highsmith bị ăn cắp và thua cuộc, nhưng đó là áp lực toàn sân mà chúng ta phải ghi nhớ. Nó buộc Nuggets phải trì hoãn việc bắt đầu tấn công và đôi khi có thể dẫn đến sai lầm.

Hai lượt chơi tiếp theo chứng kiến ​​​​Jokic băng xuống giữa khu vực, nhận đường chuyền từ Jamal Murray và sau đó cả hai hoán đổi vai trò, với Murray đóng vai trò là người cắt và Jokic là người ném. Trong cả hai trận đấu, Nuggets đều giữ các xạ thủ của họ ở các góc để dàn trải tuyến sau của Heat (điều này sẽ rất quan trọng trong giây lát), để Bam Adebayo ở giữa đối phó với họ. Anh ấy buộc phải nhảy hai lượt và Heat tiếp tục vượt lên.

Một pha luân chuyển nhiệt ở đầu bên kia đã mang lại khả năng phòng ngự sát thương cho Heat, nhưng Nuggets có vẻ bối rối và trận đấu kết thúc với thế trận ba bước của Murray.

Bằng cách ghi bàn ở đầu bên kia, Heat đã có thể sử dụng lại khu vực này. Denver không thể vượt lên ở giữa với một đường chuyền, vì vậy Jeff Green đã lái xe và đá nó ra cho Jokic. Chiều dài và khả năng di chuyển ngang của Highsmith đủ để loại bỏ bộ ba, ở lại với Jokic và tranh các cú đánh để bỏ lỡ một lần nữa.

The Heat đang dẫn trước 11-0 và đang đe dọa áp sát, giống như họ đã làm rất nhiều lần ở Playoffs. Vì vậy, Nuggets đã thích nghi. Jokic đã chiếu Murray về phía Highsmith, vì vậy Vincent nhỏ hơn đã đi cùng anh ta. Bóng tìm đến Jokic ở trung lộ và lần này, Jeff Green không đứng trong góc. Cắt đường cơ sở và sử dụng kích thước của anh ấy để ghi bàn vào lưới Duncan Robinson. Một sự cải thiện so với hai trận đầu tiên của hiệp đấu, khi Green vẫn ở vị trí phạt góc.

The Heat thực hiện một cú sút hụt nhưng khi bóng ra ngoài biên, vẫn có một cơ hội khác để quay trở lại khu vực cấm địa. Một lần nữa, Nuggets lại chuyền bóng quanh vòng cấm, không thể tìm được những đường chuyền an toàn cho Jokic, người đã có Highsmith hoặc Bam liên tục lượn quanh anh ta. Không chạm vào sơn, trò chơi kết thúc với ba điểm của Porter.

Heat bắt đầu lỏng lẻo ở đầu bên kia và Nuggets đã đẩy nhanh tốc độ sau khi phục hồi, với Miami tranh giành để bắt kịp. Như họ đã làm rất nhiều lần, Nuggets nhận thấy sự không phù hợp ở bên trong và Gabe Vincent đã tung Jokic vào hàng công. Doanh thu nhiệt vượt quá giới hạn có nghĩa là một cơ hội khác cho một khu vực. Nuggets đã thử một cách tiếp cận khác, để Jokic đăng Highsmith. Đây là kết quả.

Heat chuyển bóng sang bên phải, dẫn đến việc Jokic phải chờ đợi khi Heat cố gắng quay trở lại. Miami ghi bàn ở đầu bên kia, đi vào khu vực một lần nữa. Đã gần giữa hiệp 4 khi Nuggets cuối cùng cũng có được thành tích chống lại khu vực này, với sự phục hồi lóng ngóng của Murray. Một hit Nhiệt sẽ sống với.

Murray cố gắng tiếp tục tấn công Highsmith một lần nữa, nhưng hãy nhìn cách anh ấy từ chối đường xâm nhập, với một bước chạy nhanh và một chút thể lực, buộc người bảo vệ điểm của Nuggets chuyền cho Brown và một cú sút có tỷ lệ thấp, với Vincent ở đó.

Vào thời điểm này của trận đấu, Jokic ngồi dự bị nhưng việc Heat không thể ghi bàn khiến họ phải đấu với nhau, với những pha luân chuyển liên tục và buộc Nuggets phải tranh chấp những cú sút xa. Jokic đã đăng ký lại và tiếp tục quay lại đăng Highsmith, cố gắng tìm chỗ trống. Bam đến để giúp đỡ, Butler che đường chuyền cho Gordon và vẫn có thể tranh bộ ba Caldwell-Pope.

The Heat quay trở lại, dẫn trước 10 khi còn bốn phút. Nuggets quyết định tấn công khu vực này bằng màn hình kéo kép phía trên, với Butler và Highsmith bị mắc kẹt trong vùng đất vắng người. Jokic băng xuống trung lộ và ghi bàn bằng một cú sút thấp, với Bam buộc phải đối mặt với anh ta và Gordon ở phía sau anh ta.

Với chín điểm thâm hụt, Heat cần một khoảng thời gian hoàn hảo để kết thúc trận đấu. Nhưng Denver Nuggets đã nhận được bóng bên cạnh Highsmith, người đã để Vincent đối phó với Jokic, với một đường chuyền vào dễ dàng. Vincent đến để cố gắng giúp đỡ, bóng đi ra ngoài cho KCP và anh ấy thực hiện một cú kéo lên sau khi tấn công từ cự ly gần, giống như một con dao găm.

Nuggets chỉ đạt trung bình 0,62 điểm mỗi lần sở hữu trong hiệp thứ tư trước khu vực của Heat. Tám điểm trên 4 cho 11 lượt bắn, 0 cho 4 từ 3 và 2 lượt quay là một dấu hiệu đáng khích lệ cho Heat đang tìm kiếm câu trả lời để ngăn chặn sự tấn công của Nuggets.

Điều này không có nghĩa là họ sẽ loại bỏ toàn bộ trò chơi vào Chủ nhật và điều đó sẽ giúp họ trở thành người chiến thắng một cách kỳ diệu. Khi Miami điều chỉnh trước trận đấu, Nuggets cũng vậy.

Nhưng khu vực này đã mang lại cho Heat một chút sức sống và Spoelstra sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng nó để chống lại Jokic và trong những khoảng thời gian dài hơn của trận đấu. Nó cũng có nghĩa là có nhiều phút hơn cho Highsmith, người đã chơi rất tốt trong Ván 1 và sẽ là kẻ gây rối chính trong kiểu phòng thủ này. Nếu Heat có thể giảm số lần chạm bóng và thời lượng chạm bóng của Jokic, buộc các cầu thủ khác phải đưa ra quyết định chống lại khu vực này, thì mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp với Miami.

Kế tiếp: 3 Người Chơi Phải Tham Gia Ván 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *