Kinh nghiệm của The Heat sẽ là yếu tố chính trong trận Chung kết

Miami Heat đã có một trận play-off đáng kinh ngạc để lọt vào Chung kết NBA. Mặc dù mất hai cầu thủ luân phiên xuất phát vì chấn thương, Heat chỉ trở thành hạt giống số tám thứ hai trong lịch sử NBA góp mặt tại NBA Finals. Họ sẽ đối đầu với Denver Nuggets, một trong những đội mạnh nhất NBA mùa này.

Nikola Jokic có thể là mối đe dọa tấn công lớn nhất mà Heat phải đối mặt cho đến nay. Không có gì anh ấy không thể làm. Anh ấy là một tay bắn cừ khôi, anh ấy ghi bàn một cách dễ dàng, anh ấy có thể trừng phạt bạn bằng những pha phản lưới nhà và anh ấy sút bóng rất tốt trong những trận đấu loại trực tiếp này.

Nuggets có nhiều hỏa lực tấn công, có lẽ đủ để vượt qua Miami. Nhưng Heat mới là đội phòng thủ tốt hơn. Ngoài ra, họ có một điều quan trọng mà Nuggets không có: kinh nghiệm.

Trong số tất cả các cầu thủ của Nuggets, có hai cầu thủ đã lọt vào trận chung kết NBA: Kentavious Caldwell-Pope và Jeff Green. Cả hai đều lọt vào Chung kết với các đội do LeBron James dẫn dắt; Caldwell-Pope thực sự đã ở trong đội Lakers đánh bại Heat in the Bubble vào năm 2020.

The Heat có nhiều kinh nghiệm hơn. Tất cả bắt đầu từ đỉnh cao với Pat Riley, người hiện đã góp mặt trong 25% số trận Chung kết trong lịch sử NBA. Sau đó, bạn có Erik Spoelstra, huấn luyện trận Chung kết thứ sáu của anh ấy, trong đó có bốn trận trong kỷ nguyên Big Three.

Nòng cốt của đội Heat này lọt vào NBA Finals năm 2020. Khi đó, họ được dẫn dắt bởi Jimmy Butler, Bam Adebayo và Tyler Herro. Có một số cầu thủ khác từ đội đó vẫn còn trong danh sách.

Sau đó, bạn có những cầu thủ như Kyle Lowry và Kevin Love. Cả hai đều giành chức vô địch với tư cách All-Stars ở các đội khác nhau. Kinh nghiệm của họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong loạt phim sắp tới. Và tất nhiên, có Udonis Haslem, người đã trải qua tất cả những điều đó với Heat. Anh ấy là cầu thủ đóng vai trò quan trọng cho cả ba đội vô địch.

Lịch sử nói rằng có kinh nghiệm Chung kết mang lại cho bạn một lợi thế. Cụ thể, nó đề cập đến việc thua trước khi bạn thắng. Nếu bạn nhìn vào danh sách các nhà vô địch NBA, nhiều người trong số họ phải thua trong trận Chung kết trước khi có thể trở lại và giành chiến thắng ở mùa giải tiếp theo.

Trong lịch sử gần đây, Dirk Nowitzki đã thua Heat năm 2006 trước khi anh ấy có thể phục thù vào năm 2011. LeBron James đã chịu hai trận thua liên tiếp trong trận Chung kết trước khi anh ấy có thể dẫn dắt Miami Heat và Cleveland Cavaliers đến chức vô địch NBA. Los Angeles Lakers đã phải thua Boston Celtics vào năm 2008 trước khi giành được các danh hiệu liên tiếp trong những năm tiếp theo. Đây là một chủ đề phổ biến trong lịch sử NBA. Nếu một đội chưa từng vào Chung kết và đội kia mới thua gần đây, đội có kinh nghiệm thường có lợi thế hơn.

Butler và công ty đã mất vào năm 2020. Đây là cơ hội để họ thể hiện những gì họ đã học được và khả năng của họ hiện tại. Để tiếp thêm tinh thần, một số cầu thủ có thể vẫn đang nghĩ về sự cố Jokic đã ảnh hưởng đến họ ở mùa giải trước. Bây giờ nó có thể không lớn như vậy, nhưng nó bổ sung thêm một con chip trên vai của Miami.

Với một đội bóng giàu kinh nghiệm như Heat, một chút động lực là tất cả những gì họ cần để tiếp thêm năng lượng trong một loạt trận. The Heat sẽ cố gắng hết sức. Nếu chúng hoạt động đủ tốt, chúng có thể đi kèm với một số phần cứng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *