Làm thế nào để biết ai đó có phải là người bảo vệ vành tốt hay không

Mùa giải trước, New Orleans Pelicans đứng cuối cùng về độ chính xác của vành đối nghịch (theo Lau kính). Và sau khi họ sử dụng dự thảo để giải quyết một số vấn đề về bắn súng bên ngoài, giờ đây họ nên tìm cách sử dụng các giao dịch đại lý / giao dịch ngoài mùa giải miễn phí để củng cố khả năng phòng thủ bên trong của họ.

Là một người hâm mộ đội, thật thú vị khi làm theo quy trình và xác định một số người chơi có khả năng là ứng cử viên sáng giá để đáp ứng nhu cầu về đội hình. Nhưng một người bảo vệ vành tốt khó xác định hơn một chút so với một người bắn giỏi, vậy làm sao công chúng có thể đánh giá kỹ năng cụ thể đó?

Chà, phần đầu tiên (và quan trọng nhất) của quá trình phân tích người chơi xoay quanh việc xem phim. Bạn phải xem trò chơi để có được bối cảnh phù hợp về môi trường mà mỗi người chơi đang chơi.

Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp sự thú vị của bộ phim với một số truy vấn thống kê. Rốt cuộc, dữ liệu xem xét mọi sở hữu. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chỉ số thống kê hay để đánh giá khả năng bảo vệ vành của người chơi.

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá khả năng bảo vệ vành của người chơi là xem phần trăm khối (BLK%). Trong cuốn tiểu thuyết năm 2014 của mình, “Phân tích bóng rổ: Theo dõi không gian”, Stephen Shea đã xác định tỷ lệ chặn là một chỉ số mạnh mẽ về khả năng bảo vệ vành của người chơi.

Như với hầu hết các số liệu thống kê này, bạn sẽ muốn xem BLK% của một người chơi so với các đồng nghiệp của họ (vì vậy tỷ lệ phần trăm của họ là bao nhiêu) để tính đến lạm phát được điều chỉnh theo thời đại. Một công cụ tuyệt vời để làm điều này là Clear Glass vì nó phân chia người chơi dựa trên vị trí của họ. Vì vậy, bạn có thể thấy tỷ lệ chặn của trung tâm so với các ông lớn khác như thế nào (chúng tôi sẽ tập trung vào các ông lớn vì họ thường cung cấp phần lớn khả năng bảo vệ vành của đội).

Ví dụ: nếu bạn nhìn vào Pelicans của chúng tôi, không có “ông lớn” nào của họ hoàn thành cao hơn phân vị thứ 62 trong xếp hạng của họ theo tỷ lệ phần trăm khối. Cầu thủ về đích ở vị trí thứ 62 là Jaxson Hayes, người chỉ chơi 610 phút trong mùa giải này. Những cầu thủ lớn như Jonas Valanciunas và Larry Nance Jr. chỉ hoàn thành ở phần trăm thứ 39 và 43, tương ứng. Bạn có thấy lý do tại sao chúng tôi đang gặp khó khăn rất nhiều trong khía cạnh này của trò chơi ngay bây giờ không?

Một chỉ số tốt khác để xem xét là chỉ số “DIFF” của NBA.com. Chỉ số này theo dõi tỷ lệ phần trăm số bàn thắng mà các hậu vệ “ép buộc” các cầu thủ tấn công phải thi đấu so với mức trung bình dự kiến ​​của họ đối với kiểu sút đó. Đối với bước này, “DIFF” càng âm càng tốt.

Ví dụ: Brook Lopez có DIFF là -13,2% đối với các cú đánh trong vòng sáu feet (theo NBA.com). Điều đó có nghĩa là anh ấy đã giữ các cầu thủ thấp hơn 13,2% so với mức trung bình của họ đối với các cú đánh mà anh ấy thực hiện trong phạm vi sáu feet tính từ vành đai. Những cầu thủ hàng đầu khác đạt điểm cao trong chỉ số này bao gồm Giannis Antetokounmpo (16,7%), Walker Kessler (-13,1%) và Cầu thủ phòng ngự của năm (DPOY) Jaren Jackson Jr. (-12,8%).

Một chỉ số cuối cùng mà chúng ta có thể xem xét là tần số vành của đối thủ thay đổi như thế nào khi một số cầu thủ nhất định ra/vào sân. Đây là một tính năng khác của Lau kính. Và lý do chúng tôi thấy điều đó là bởi vì những người bảo vệ vành xe tốt nhất là những người không chỉ hoàn thành xuất sắc các cú đánh tranh chấp mà còn đe dọa bên trong đến mức họ ngăn cản đội khác thực hiện các cú đánh trong sơn. Thật tuyệt khi có thể chuyển đổi một cú đánh 65% thành một cú đánh 55%. Nhưng tốt hơn là đảm bảo rằng cảnh quay không bao giờ được thực hiện ngay từ đầu.

Tuy nhiên, người chơi liên tục xếp loại tốt nhất trong hạng mục này là Draymond Green, người có tần suất bật/tắt vành ở phân vị thứ 92 trở lên mỗi mùa kể từ năm 2015-16 (tức là tám năm liên tiếp).

Tóm lại, chúng tôi đã trích dẫn tỷ lệ khối, DIFF (trong vòng 6 feet tính từ vành xe) và tần suất bật/tắt vành xe như một số thống kê cần xem xét khi đánh giá khả năng bảo vệ vành xe. Đó không phải là biện pháp duy nhất có thể được sử dụng để xác định trình độ kỹ năng của người chơi trong lĩnh vực cụ thể này. Nhưng sử dụng ba thứ đó (kết hợp với việc xem nhiều phim) sẽ cho bạn một ý tưởng khá hay về việc một người nào đó bảo vệ vành xe tốt như thế nào.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 26/06/2023 lúc 17:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 26/06/2023 lúc 4:19 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *