Liệu Heat có thể lặp lại thành tích bắn 3 điểm của họ trong Ván 2 không?

Miami Heat biết các cú đánh sẽ ở đó, vấn đề chỉ là thực hiện chúng. Để chống lại hàng thủ đang sa sút của Milwaukee Bucks, các khoảng trống đã được thiết lập. Dải trung sẽ được mở hầu như luôn luôn. Có được một màn hình tốt và sẽ có chỗ để thực hiện 3 con trỏ mà không bị phân tâm nhiều.

The Heat đã hoàn thành cả hai điều này trong trận thắng đáng ngạc nhiên ở Ván 1 tại Milwaukee vào Chủ nhật và họ sẽ cần làm lại để giành được Ván 2 vào tối thứ Tư.

Hàng tiền vệ chủ yếu nên được lặp lại – Bam Adebayo và Jimmy Butler phát triển mạnh ở khu vực giữa sân. Câu hỏi, như đã xảy ra trong cả mùa giải, là liệu các đồng đội của họ có thể tận dụng tối đa các cơ hội của họ từ bên ngoài vòng cung hay không.

Một số chỉ số hiệu suất chính từ Ván 1:

  • The Heat đã thực hiện 60% trong số 25 lần ghi 3 điểm của họ.
  • Họ bắn 72,2% trên 18 lần bắn và bắn 3 giây. Đó là một clip cao điên rồ. Để tham khảo, họ đã đăng 34,1% trong mùa giải thông thường.
  • Theo dữ liệu theo dõi của NBA, không có hậu vệ nào ở trong phạm vi 4 feet trong 21 trong số 25 nỗ lực giành 3 điểm của Miami.

Trên hết, Heat không thể mong đợi quay lại 60% trong loạt phim này (hoặc thực sự là không bao giờ). Nhưng họ có thể không cần phải làm thế, với việc Giannis Antetokounmpo phải đối mặt với một chấn thương ở lưng, các lựa chọn ghi bàn khác và cơ hội để giảm tỷ lệ phần trăm theo số lượng (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Điều mà Heat nên cố gắng tái tạo không nhất thiết là cách tạo cảnh quay, mà là chất lượng cảnh quay. Tôi đã quay lại và xem tất cả 25 nỗ lực giành 3 điểm của Miami trong trận đấu. Có một vài lần kiểm tra nhiệt, những cú đánh cuối cùng và những lần bắt bóng đáng ngờ khác, nhưng ít hơn một số ít. Nhìn chung, đây là một cái nhìn tốt và chất lượng. Bạn sẽ không nhận được 18 lần thử bắt và bắn và 21 lần nhìn mở nếu bạn không thực hiện động cơ chính của hành vi phạm tội của mình.

Một phần của điều này là do Bucks ưu tiên lấy nước sơn. Khi Butler và Adebayo xuống dốc, hai hậu vệ sẽ ở lại với họ, để lại một cơ hội 3 điểm mở. Heat đã xuất hiện rất nhiều lần. Nhưng xem lại một số thuộc tính đó, và rõ ràng là các cảnh quay không cần phải quá mở. Hàng thủ của Milwaukee phản ứng chậm và bế tắc. Có lẽ họ không tôn trọng những người bắn Heat. Có thể một tuần nghỉ làm giảm cảm giác cấp bách của họ. Dù lý do là gì, tôi hy vọng Bucks sẽ đóng cửa khó hơn trong Ván 2.

Một điều nổi bật khác trong bộ phim này là Adebayo đã thực hiện công việc tuyệt vời như thế nào với cài đặt màn hình của anh ấy. Các đồng đội đã nói về nó sau trận đấu, nhưng nó không nhận được nhiều sự chú ý bên ngoài phòng thay đồ. Adebayo đã ghi tám pha kiến ​​​​tạo trên màn hình dẫn đến 20 điểm – cả hai đều là những điểm cao nhất giải đấu sau ngày khai mạc vòng loại trực tiếp vào cuối tuần.

Một phần quan trọng trong quá trình phòng thủ thả của Milwaukee liên quan đến việc các hậu vệ vòng ngoài tranh giành các màn chắn và đuổi theo những tay súng ngoài vạch 3 điểm. Một màn hình tuyệt vời làm cho nó thậm chí còn khó hơn. Adebayo đã cố ý sử dụng một cú nhảy để thiết lập một màn hình chắc chắn và kết hợp các cấp độ và góc độ để Bucks không biết khi nào họ sẽ đến hoặc ở đâu.

Khi anh ấy đặt màn hình và bật lại như thế này, các game bắn súng của Bucks gần như không thể bắt kịp.

The Heat đã thực hiện rất nhiều cú sút trong trận đấu này, nhưng nhiều cú sút trong số đó rất dễ dàng. Bucks sẽ phòng thủ tốt hơn và Heat sẽ bị thụt lùi tự nhiên.

Chìa khóa dẫn đến chiến thắng của Miami trong loạt trận này là vượt qua Bucks từ cự ly 3 điểm. Họ đã làm được điều đó với sự hiệu quả trong Ván 1 (vượt qua Bucks 45-33 từ cự ly xa), nhưng Bucks cũng có nhiều hơn 20 lần 3 điểm so với Heat. Điều đó không có nghĩa là tất cả đều có vẻ ngoài chất lượng đối với Milwaukee, nhưng đó vẫn là một xu hướng đáng lo ngại nếu bạn là Heat.

Trong tương lai, Heat cần phải cố gắng thu hẹp khoảng cách đó. Đó là quyết định khó khăn khi hạ gục Milwaukee: Thực hiện một cú nhảy tầm trung mở, hay tiếp tục làm việc với đồng hồ bắn cho một con trỏ 3 mở có thể không đến?

Khi các cú đánh diễn ra giống như họ đã làm trong Ván 1, Heat không cần phải quá kén chọn. Nhưng nếu họ khởi đầu chậm chạp ở Ván 2 và buộc phải vượt lên dẫn trước, thì việc tìm cách giành thêm 3 giây có thể là câu hỏi chi phối ván đấu.

Nhưng câu chuyện liên quan: Tyler Herro bị gãy tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *