Liệu trận thua của Grizzlies trước Lakers có phải là chất xúc tác cho sự thay đổi?

Grizzlies đã không gây được tiếng vang nào trong Hội nghị phương Tây mở rộng mùa này. Liệu một mùa giải đáng thất vọng khác có khiến bộ phận tiền sảnh bắt đầu trở nên hung hăng hơn không?

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán điều đó, nhưng người hâm mộ Grizzlies không muốn tin vào điều đó. Trận thua 4-2 trước LA Lakers đầy kịch tính, những pha đánh hỏng và rất nhiều sự hài hước trước cái giá của Memphis. Phần lớn những điều tiêu cực xung quanh Grizzlies trong loạt phim này là do chính họ gây ra. Giữa cuộc thảo luận mệt mỏi “phạt tiền ở phương Tây” và Dillon Brooks lè lưỡi vì bất cứ lý do gì, việc họ bị cười nhạo không có gì ngạc nhiên.

Bất chấp tất cả những điều đó, loạt phim vẫn bắt nguồn từ việc thiếu sự hành quyết trên tòa án. Grizzlies không chỉ trở thành hạt giống số 2 đầu tiên để thua ở vòng đầu tiên kể từ năm 2010, mà họ còn hầu như không chiến đấu ở ván thứ sáu để giữ cho mùa giải của họ tồn tại. Họ thua 125–85, tỷ số cách biệt là 40 do Dillon Brooks nhận xét ở đầu loạt phim về việc “không tôn trọng ai cho đến khi họ cho tôi 40”. Đội đang được xây dựng này có thể kết thúc với tư cách là hạt giống hàng đầu, nhưng có lý do khiến họ không được coi trọng với tư cách là ứng cử viên. Đã đến lúc cho một số thay đổi trong mùa giải này.

Grizzlies nói lời tạm biệt với Dillon Brooks

Dillon Brooks không phải lúc nào cũng là cơn thịnh nộ của nhiều người hâm mộ Grizzlies, nhưng lối chơi của anh ấy trong loạt trận này và trong mùa giải hợp đồng của anh ấy đã khiến ý kiến ​​​​của anh ấy trở nên tồi tệ. Anh ấy đã từng được người hâm mộ yêu thích vì sự kiên trì và sự tự tin không nao núng. Anh ấy là một lời nhắc nhở về phần lớn kỷ nguyên “Grit & Grind” của bóng rổ Grizzlies. Bây giờ, tất cả những gì người ta có thể nghĩ đến là cuộc nói chuyện rác rưởi của anh ấy chống lại LeBron James không có giá trị gì.

Brooks có quyền nói bất cứ điều gì anh ấy thích, nhưng việc anh ấy không thể chứng minh lời nói của mình bằng lối chơi của mình dường như là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài cho sự nghiệp Grizzlies của anh ấy. Tin đồn thương mại về cánh hai chiều đã quay cuồng vào thời hạn cuối năm nay. Tôi hy vọng văn phòng chính của Grizzlies sẽ bắt đầu lại cuộc thảo luận đó vào mùa giải này khi họ đã thông báo về sự ra đi của anh ấy.

Brooks vẫn có thể là một tài sản cho một đội chiến thắng, nhưng anh ấy phải điều chỉnh phong cách chơi của mình nếu muốn trở thành một. Thành thật mà nói, anh ấy đã thực hiện quá nhiều cú đánh tồi và nói chung là các cú đánh. Anh ấy phải lựa chọn từ ngữ cẩn thận hơn và làm gương trên sân chứ không phải trong các cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Nếu anh ta có thể làm điều đó, anh ta có thể đạt được thành công ở nơi khác. Nhưng thời gian của anh ấy ở Memphis dường như đã hết.

Đã đến lúc văn phòng chính của Grizzlies phải tích cực

Người ta đã nói về quảng cáo buồn nôn, nhưng văn phòng chính của Grizzlies đã hoàn thành xuất sắc công việc xây dựng lại đội chủ yếu thông qua dự thảo. Ba cầu thủ xuất sắc nhất của họ, Jaren Jackson Jr, Ja Morant và Desmond Bane đều do đội soạn thảo. Những người đóng góp khác như Brandon Clarke, Santi Aldama và Zaire Williams cũng được soạn thảo bởi văn phòng chính này. Dù họ đã hoàn thành tốt công việc là chưa đủ để giúp họ vượt qua khó khăn.

Họ đã thực hiện những thương vụ mua lại lớn từ bên ngoài như Tyus Jones và Steven Adams, nhưng cả hai đều không đủ thành công. Một Adams khỏe mạnh trong loạt trận Lakers có thể đã thay đổi kết quả, nhưng liệu nó có đủ để đưa họ đến danh hiệu? Không thể nào. Đội này cần một người tạo ra sự khác biệt thực sự bên cạnh những người chơi vòng ngoài khác của họ, và may mắn thay, có một số người có thể có mặt trên thị trường.

Họ đã đánh hơi được cả Mikal Bridges và OG Anunoby vào cuối năm nay, vì vậy rõ ràng họ quan tâm đến một hậu vệ cánh. Bridges có thể đã tự đặt mình vào tình trạng bất khả xâm phạm sau khi gia nhập Nets, nhưng Anunoby nên sẵn sàng. Nick Nurse đã được Raptors cho ra mắt sau một mùa giải đáng thất vọng, và có vẻ như họ sẽ cố gắng gom góp tài sản để xây dựng lại. Nó có thể phải từ bỏ một số lựa chọn, nhưng đã đến lúc Grizzlies làm điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *