Lý do của nhà phân tích về việc Knicks thua Heat có thể là một mức thấp mới

Sau mùa giải thường xuyên thăng trầm của Miami Heat, thật khó để giải thích sự thay đổi của đội sau mùa giải này.

Cách đây không lâu, đội này đã lội ngược dòng trong hiệp 4 để thua Chicago Bulls trong trận play-in và bị loại hoàn toàn khỏi vòng loại trực tiếp. Giờ đây, Heat chỉ thua hai trận qua hai hiệp và bước vào Ván 5 vào tối thứ Tư gặp New York Knicks với một chiến thắng trước khi trở lại trận chung kết Hội nghị miền Đông. Nếu Heat kết thúc loạt trận, họ sẽ là hạt giống số 1. 8 người đầu tiên trong lịch sử NBA tiến vào trận chung kết đại hội trong một mùa giải không bị khóa-rút ngắn.

Cuộc chạy đua đáng kinh ngạc này đã khiến nhiều người tìm kiếm câu trả lời – một số người lý trí hơn những người khác.

Trong một tập của NBA Countdown vào cuối tuần qua, Jalen Rose của ESPN đã đưa ra một phân tích đáng ngạc nhiên rằng sức nóng ở Miami có liên quan đến việc bắn súng phụ của New York trong loạt phim.

“Chúng tôi nói rất nhiều về cuộc sống về đêm và nói đùa về nó ở Miami,” Rose bắt đầu, “Nhưng ngoài ra, là một đội đi đường, bạn phải chú ý đến thời tiết và cái nóng vì nó ảnh hưởng đến sức bền cơ bắp của bạn và nó gây ra sự mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn để ý rằng Knicks đặc biệt thực hiện các cú sút trong vùng sơn, nhưng họ không bắn bên ngoài vùng sơn, đặc biệt là từ 3.”

Hãy nhớ rằng, Knicks trong mùa giải thường đứng thứ 19 về khả năng bắn 3 điểm (35,7%) và vẫn đang đạt 31,3% từ cự ly 3 điểm trong hai trận đấu tại Madison Square Garden trong loạt trận này.

Điều đó là đủ để khiến lý thuyết phải vò đầu bứt tai. Nhưng vụt sáng sớm sau trận thắng Knicks ở Ván 4 của Miami để dẫn trước 3-1 trong loạt trận, và vấn đề lại xuất hiện như món salad cá ngừ dở tệ.

Mike Greenberg trên “Wake Up” của ESPN vào thứ Ba tham khảo nhận xét của Rose về việc, “Thật khó để đến Miami và chơi trong năm nay.”

“Tôi biết mọi người sẽ ngay lập tức liên kết nó với cuộc sống về đêm và tất cả những thứ đó, nhưng theo Jalen, còn nhiều điều hơn thế,” Greenberg nói, lặp lại những bình luận trước đó của Rose. “Cũng có thực tế là thay đổi nhiệt độ, nhiệt độ, địa lý, ở đó trong ba ngày. Nó loại saps năng lượng và sức mạnh của bạn. Chúng tôi nói về điều đó đặc biệt là trong bóng đá. Tôi biết đây là một môn thể thao trong nhà. Nhưng Knicks… bất kể nó là gì… Jimmy Butler vừa tiêu diệt họ.”

Tất nhiên, những người hâm mộ thể thao Nam Florida sẽ nhớ vào tháng 9 năm ngoái, sau trận thua Dolphins ở Miami, các cầu thủ Buffalo Bills đã nhận xét về việc thời tiết 90 độ đã ảnh hưởng đến thành tích của họ và khiến các cầu thủ bị chuột rút và thậm chí khó thở. Thật buồn cười khi chọc Bills hồi đó, ít nhất thì môn thể thao này đã được chơi, bạn biết đấy, dươi mặt trơi.

Đối với những chuyên gia khó có thể theo kịp, bóng rổ là môn thể thao chuyên nghiệp được chơi trong nhà. Nó cũng chủ yếu được chơi sau khi mặt trời lặn — khi mặt trời lặn vào buổi tối — như các ngày Thứ Ba. Thứ ba là ngày sau thứ hai. Đó cũng là ngày trước thứ Tư. Tôi biết có rất nhiều thứ để theo dõi, nhưng lịch có thể hữu ích. Đây là liên kết Amazon đến lịch.

Khi Rose và Greenberg cố gắng giải quyết vấn đề về nhiệt độ giữa những năm 80, ban ngày có thể ảnh hưởng đến một trận đấu bóng rổ trong nhà như thế nào, chính các cầu thủ Knicks đã đổ lỗi cho các quan chức.

“Đối với việc điều hành, đó là một trong những trận đấu khó khăn nhất mà tôi từng tham gia,” tiền đạo Julius Randle của Knicks cho biết, người đã phạm lỗi trong Ván 4 khi còn ba phút. “Thường thì thể chất ở vòng loại trực tiếp đã tăng lên. Tôi đã phạm 6 lỗi và có lẽ 4 trong số đó là phạm lỗi tấn công. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của tôi. Điều đó thật khó.”

Josh Hart đã dành nhiều thời gian hơn sau trận đấu của anh ấy để mổ xẻ một số pha phạm lỗi tấn công nhất định chống lại anh ấy hơn là cách anh ấy thực hiện cú sút 2 ăn 6 từ sân. RJ Barrett, người có nhiều pha kiến ​​​​tạo nhất (3 lần), cho biết Heat đã “hạ gục mọi kẻ cầm bóng, nhận các cuộc gọi.”

Có lẽ các quan chức NBA có động lực để loại đội nổi tiếng đến từ New York ra khỏi trận chung kết đại hội. Có lẽ do thời tiết. Hoặc có thể Heat đã có một kế hoạch thi đấu mạnh mẽ, những cầu thủ giỏi nhất, đã không lật ngược bóng và dội ngược lại Knicks trong trận đấu quan trọng nhất của loạt trận cho đến nay. Ai muốn nói?

Thực sự, tất cả các lý thuyết đều hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *