Miami Heat đã chôn vùi Celtics trong Ván 3, trước thềm Chung kết NBA

Kể từ chiến thắng vào tối thứ Sáu tại Boston để dẫn trước 2-0 trong trận chung kết Hội nghị miền Đông, năng lượng xung quanh Miami Heat đã thay đổi một chút. Họ biết họ sở hữu Celtics, những người không. Hạt giống số 2 miền Đông và là nhà đương kim vô địch đại hội, gặp khó khăn khi loạt trận diễn ra ở Miami. Trận đấu tối Chủ nhật không phải là trận đấu bắt buộc phải thắng, nhưng Heat đã không tiến xa đến mức này – rất khó xảy ra – tự mãn hoặc coi chiến thắng là điều hiển nhiên.

Vì vậy, trong những ngày, giờ và phút trước trận đấu thứ 3 của Chủ nhật, huấn luyện viên và cầu thủ… từ nào là tốt nhất?

Tức giận, có thể.

Bam Adebayo, khi được hỏi về việc chơi với đồng đội Jayson Tatum trong trận chung kết đại hội lần thứ ba trong bốn mùa giải, đã nhanh chóng khẳng định điều đó không thành vấn đề. Anh ấy mặc màu xanh lá cây, Bam nói, còn tôi mặc màu đỏ. Huấn luyện viên Erik Spoelstra đã cắt bỏ câu hỏi của các phóng viên vào Thứ Bảy và Chủ nhật – không phải vì ông ấy thô lỗ mà vì ông ấy muốn quay lại kế hoạch càng sớm càng tốt.

Hơi nóng có mùi máu trong nước. Cảm nhận được cơ hội để xóa sạch mọi hy vọng mà Celtics còn sót lại. Thua và loạt trận sẽ vẫn là 2-1 với một trận sân nhà nữa để dẫn trước 3-1 khi loạt trận trở lại Boston. Nhưng chiến thắng? Ồ, đó là nó, phải không? Tỷ số dẫn trước 3-0 gần như không thể vượt qua, đặc biệt là trước một đội Heat có xu hướng không đánh bại chính mình. Ít nhất là không phải trong trận playoff lịch sử này.

The Heat bất bại. Họ cũng không chỉ giành chiến thắng. Họ đã đè bẹp Celtics với tỷ số 128-102, kéo dài tỷ số dẫn trước lên 33 dưới một núi ném 3 điểm (tổng cộng 19), ném bóng và buộc phải đổi lượt (15 ăn 18 điểm).

“Đó là một cách tiếp cận vững chắc, trưởng thành và chuyên nghiệp,” Spoelstra nói. “Có rất nhiều thứ ẩn giấu ở đây, và chúng ta đang đến gần. Nhưng chúng ta vẫn phải hoàn thành công việc này.”

Bộ truyện vẫn chưa kết thúc về mặt kỹ thuật, nhưng thật khó để rời khỏi Trung tâm Kaseya mà không cảm thấy thích thú. Trong lịch sử giải đấu, các đội dẫn trước 3-0 là 149-0 trong loạt trận này.

Sau khi để thua hai trận đầu tiên trên sân nhà, Boston trở lại với đội hình chơi bóng nhỏ với người gác đền Derrick White thay trung vệ Robert Williams III để bắt đầu trận đấu. Celtics di chuyển hứng thú hơn, bật hàng thủ dễ dàng hơn và dẫn trước ba điểm vào giữa hiệp mở màn. Đó sẽ là đầu mối cuối cùng của họ trong đêm. The Heat kết thúc giai đoạn này với tỷ số 9-0 và dẫn trước tám điểm trong hiệp hai.

Đến giờ nghỉ giải lao, tỷ số được nâng lên thành 61-46. Duncan Robinson đã giúp mở màn trận đấu trong hiệp hai với một cú lốp bóng cho Bam Adebayo để thực hiện một cú ném bóng bằng một tay, một pha đánh lái, một đường chuyền cho số 3 của Caleb Martin và con trỏ 3 của chính anh ấy trong giờ nghỉ.

Trong hiệp đấu thứ ba, Jimmy Butler đã nhắm mục tiêu vào White và trừng phạt anh ta cho đến khi huấn luyện viên của Celtics Joe Mazulla phải đuổi anh ta ra ngoài. Khi Grant Williams thay thế anh ta, Adebayo trượt qua anh ta để thực hiện một cú ném bóng bằng một tay khác.

Trong suốt đêm đó, Marcus Smart đã thực hiện một cú kỹ thuật một cách bực bội, Jaylen Brown đánh một quả 3 điểm và treo đầu còn Jayson Tatum đã bỏ lỡ 12 trong số 18 cú sút của anh ấy. Celtics báo hiệu đầu hàng khi họ bỏ trống băng ghế dự bị sớm ở hiệp thứ tư.

“Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu,” Brown nói. “Chúng ta có thể chỉ tay. Nhưng, trên thực tế, đó chỉ là một sự xấu hổ.”

The Heat không cần một trận đấu lớn từ Butler (16 điểm, 8 rebound, 6 kiến ​​tạo, 2 lần đánh cắp trong 31 phút) cũng như không cần nhiều sản phẩm từ Adebayo (13 điểm, 3 rebound). Thay vào đó, họ có sự đóng góp từ mọi nơi trong đội hình, tấn công Celtics từ mọi góc độ. Martin có 18 điểm, Gabe Vincent thực hiện hết động tác nhảy kéo lên này đến động tác nhảy kéo lên khác và kết thúc với 29 điểm cao nhất trong trò chơi. Robinson có 22. Max Strus có 10.

Đó là nỗ lực tổng thể của cả đội từ một bộ óc tập trung còn nhớ đến kết thúc đau đớn của mùa giải trước, khi cú ném 3 điểm của Butler bật ra khỏi vành đai trong Ván 7 và Celtics đã sống sót và tiến vào Chung kết. The Heat không chỉ sắp tránh được một trận đấu khó chịu như vậy, mà họ còn đang đi đúng hướng để tránh một ván 7 hoàn toàn.

“Chúng tôi đã có được trận đấu mà chúng tôi muốn,” Martin nói. “Không có gì giống như một vết nứt thứ hai ở đó.”

Dù Miami là đội điềm tĩnh hơn, chơi pressing và quyết tâm hơn nhưng vẫn có những lúc cảm xúc bộc phát. Giống như Martin la hét sau một pha ghi bàn khác của Heat trong hiệp hai, Adebayo nhìn chằm chằm vào Grant Williams sau một cú ném bóng hoặc Butler gọi một cách chế giễu thời gian chờ trước trung vệ của Celtics, Al Horford, người đã cúi xuống và thực hiện động tác hết thời gian tương tự trong thời gian chạy sớm của Celtics trong Ván 2. Kể từ đó, Boston đã bị dẫn trước 40 điểm trong loạt trận.

Điều này quan trọng đối với Heat, và họ đã chơi như vậy.

“Chúng tôi sẽ giải nén vào ngày mai,” Spoelstra nói, đồng thời cho biết thêm rằng những cảm xúc từ mùa trước là một yếu tố trong loạt phim này.

“Nhưng chúng tôi sẽ quyết định ngay để giải quyết chuyện này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *